Chuyện lạ 2011-08-19 22:50:45

Tử vong sau đi bơi do nhiễm amip ăn não hiếm gặp


- Đầu tháng 8 vừa qua, 1 cô bé 16 tuổi đã tử vong sau trận ốm khi đi bơi về. Nguyên nhân được xác định là do đã bị nhiễm 1 loại amip ăn não hiếm gặp. Và đây không phải là trường hợp duy nhất tại Mỹ.


Cô gái 16 tuổi này đã bị


Theo công bố của chính phủ Mỹ, đã có 2 trẻ em và 1 thành niên đã tử vong do loại amip ăn não sống trong nước. Cụ thể, 1 bé gái 16 tuổi sống tại Florida đã bị ốm sau khi đi bơi, 1 cậu bé 9 tuổi sống tại Virginia đã tử vong 1 tuần sau khi tham dự buổi cắm trại câu cá. Theo lời người mẹ, cậu bé này đã xuống nước trong ngày đầu cắm trại.

Biểu hiện ban đầu của bệnh này là đau đầu, cứng cổ, nôn vọt rồi nhanh chóng rơi vào hôn mê sâu và tử vong.


Cậu bé 9 tuổi này bị nhiễm bệnh khi đi cắm trạiNhững trường hợp này giống với các trường hợp trước đây, đa phần là các bé trai khỏe mạnh, bị nhiễm loại vật ký sinh đáng sợ này trong khi đi bơi hay chơi các môn thể thao dưới nước ở những hồ nước ấm.


Một trường hợp thứ 3 ở Loussiana thì hơi bất thường hơn. Đó là 1 thanh niên trẻ tử vong từ tháng 6 và các nhà điều tra phát hiện ra chiếc bình rửa mũi chứa dung dịch nước muối được pha bằng nước máy và muối có loại amip này. Chàng thanh niên trẻ được xác định là đang trong độ tuổi 20 và sống ở miền Đông Nam Lousian, không hề đi bơi.Các nhà chức trách sau đó đã phát hiện loại amip này trong hệ thống nước gia đình và “Rất may là không tìm thấy dấu tích của khuẩn này trong mẫu nước thành phố”, nhà dịch tễ học bang Lousiana, BS Raoult Ratard, cho biết.


Loài amip ăn não đáng sợ


Theo TT Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, đây là loại bệnh rất hiếm gặp. Chỉ có khoảng 120 trường hợp tại Mỹ và hầu hết trong số này đã tử vong, được báo cáo là nhiễm loại amip này trong vòng hơn 70 năm qua. Trung bình mỗi năm có 3 trường hợp tử vong và năm 2010 là 4 trường hợp.Amip Naegleria fowleri sẽ xâm nhập qua đường mũi và lên thẳng não bộ, phá hủy các tế bào não. Nó ưa thích những vùng nước và sông ấm áp trong những tháng hè nóng nực và hầu hết sinh sống ở miền Nam nước Mỹ.Cho đến nay nó vẫn là một bí ẩn đối với y học bởi vì sao có rất nhiều người bơi ở những khu vực này nhưng chỉ một số ít người bị nhiễm loài amip đáng sợ này. Và một khi nhiễm amip này, diễn tiến bệnh sẽ rất đáng sợ. Cho đến nay chỉ có 1 trường hợp duy nhất được báo cáo là điều trị thành công.Nhân Hà


Theo AP
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ghê quá ………….. 3ahh3

Ghê Thật Chắc Mốt Ko Dám Đi Bơi Nữa Rồi 3blingeye3 3ahh3

cái này trên Yahoo! có nói… nó kinh hơn n`… 3ahh3 3ahh3
còn có hành vi mất kiểm soát gì gì đó…có thể gây mất kiểm soát hành vi… ( giốg zombie quá )
tóm lại là… c.sốg con ng` càg p.triển thì tự nhiên càg chốg lại xu hướg pt? đó…
rừg thiêng nước độc… trog tự nhiên còn n` n` thứ mà con ng` chưa biết 3blingeye3

#1738625 0
Sao nó không bị vùng dưới có phải đỡ khổ hơn không 3crisp3

ghê quá ghê quá… 3ahhyes3

3ahhyes3 3ahhyes3 koi còn có thằng nào dám bơi nữa kô 3crisp3

Chủ đề cùng mục


trường hợp, tử vong, loại amip, 16 tuổi, amip ăn não, đi bơi, xác định, loại amip ăn não, trường hợp duy nhất, gái 16 tuổi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)