Internet 2015-05-23 14:41:21

10 quốc gia có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất hiện nayNgười dân tại quốc gia nào có may mắn được sử dụng Internet mà không cần phải quá bận tâm về tốc độ kết nối? Dưới đây là 10 quốc gia có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới hiện nay.

Akamai Technologies (Mỹ), một trong những công ty cung cấp hạ tầng viễn thông lớn nhất thế giới vừa công bố báo cáo tình hình Internet toàn cầu trong quý I/2015 dựa trên tốc độ kết nối trung bình của các quốc gia trên thế giới. 10 nước này được chọn ra từ những quốc gia có lượng người dùng internet nhiều nhất.

10 quốc gia có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất Quý I/2015.

Theo kết quả nghiên cứu của Akamai Technologies, Hàn Quốc một lần nữa là quốc gia dẫn đầu về tốc độ kết nối, trong khi đó, quốc gia có nền công nghệ phát triển nhất thế giới, Mỹ lại chỉ đứng thứ 17. Một trong những lý do giải thích điều này chính là việc diện tích quá rộng lớn tại Mỹ khiến việc triển khai mạng lưới cáp quang tốc độ cao gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, Trung Quốc đại lục mặc dù có lượng người dùng internet lớn nhất thế giới nhưng lại không lọt vào danh sách của Akamai bởi tốc độ kết nối trung bình của nó thấp hơn cả số trung bình toàn cầu.

 Việt Nam vẫn là nước có tốc độ truyền Internet trung bình thấp nhất khu vực châu Á.

Còn Việt Nam, tính đến hết quý III/2014 cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ kết nối Internet trung bình thuộc vào loại thấp nhất tại châu Á và khu vực Đông Nam Á, nhưng vẫn nhanh hơn 22% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tốc độ trung bình 2,5Mbps. Qua đó, chỉ xếp hạng thứ 50 hết năm 2014.

Đến nay, Việt Nam chỉ đứng thứ 99 trong danh sách này. Tuy nhiên, hiện Việt Nam vẫn chỉ có 0,3% người dùng có tốc độ kết nối Internet lớn hơn 10Mbps và chỉ 0,1% trong số đó sử dụng đường truyền tốc độ 15Mbps trở lên.

Và dưới đây là danh sách 10 quốc gia có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới:


Với tốc độ trung bình 12.1 Mbps (Megabit/giây), Phần Lan là nước đứng thứ 10 trong danh sách 10 quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới, gấp 4 so với tốc độ Internet trung bình trên toàn cầu là 3,9 Mbps.


Đứng thứ 9 trong danh sách là Cộng hòa Séc, với tốc độ kết nối Internet trung bình 12.3 Mbps, tức tăng 8,4% so với năm trước. Đây cũng là một trong những nước có bia ngon nhất thế giới.


Giống với Cộng hòa Séc, khu vực Bắc Ireland cũng có tốc độ kết nối Internet trung bình 12.3 Mbps, tức tăng 8,4% so với năm trước. Qua đó, tụt một hạng so với năm trước.


Với sự hỗ trợ từ chính phủ để xây dựng một mạng lưới cáp quang rộng lớn trên khắp cả nước, Latvia nhanh chóng phát triển và đứng thứ 7 trong danh sách lần này với tốc độ kết nối Internet trung bình 13 Mbps, tức tăng 25% so với năm trước.


Tốc độ kết nối Internet trung bình ở Hà Lan là 14.2 Mbps nhưng đây là một trong những quốc gia có giá cước cao ở châu Âu, lên tới 5-6 USD mỗi Mbps băng thông/tháng.


Nổi tiếng là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, Thụy Sĩ còn được biết đến là một trong những quốc gia có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới, với tốc độ trung bình đạt 14.5 Mbps, tăng 21% so với năm ngoái.


Tăng một bậc so với năm ngoái, Thụy Điển, đất nước có đời sống cao và hạnh phúc bậc nhất, nền âm nhạc thứ 3 thế giới và nằm trong top 4 những nước có tốc độ Internet cao nhất với 14.6 Mbps.


Không những là một trong những quốc gia có nền kỹ nghệ phát triển hàng đầu thế giới.,từ lâu, phát triển Internet đã là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Nhật Bản, với tốc độ trung bình lên đến 15.2 Mbps.


Thêm một quốc gia ở châu Á khác đứng đầu trong danh sách kết nối Internet nhanh nhất thế giới, đó là Hồng Kông. Nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía chính phủ, tốc độ Internet trung bình tại đây là 16.8 Mbps, và có mức tăng cao nhất trong danh sách, tới 37%.


Hàn Quốc tiếp tục là nước dẫn đầu về tốc độ truyền Internet, đạt 22.2 Mbps, tăng chỉ 1.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó có đến 66% người dùng tại Hàn Quốc sử dụng đường truyền có tốc độ lớn hơn 15Mbps.Bảo Toàn (Theo Business Insider)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)