Internet 2015-05-28 01:29:52

[MacproDS] Top 5 ứng dụng diệt Virus Free tốt nhất cho máy tính


Hẳn ai cũng biết rằng mỗi khi truy cập vào một trang web lạ, nguy cơ máy tính bị lây nhiễm virus là rất cao. Vẫn biết là như thế, nhưng để phòng, tránh, hay xử lý khi máy tính bị nhiễm virus lại là chuyện khác, và với vô vàn những phần mềm diệt virus như hiện nay, việc người dùng có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý, chất lượng và đạt hiệu quả là điều không hề đơn giản.
Virus máy tính là gì? Đây là khái niệm có lẽ nhiều người còn khá mơ hồ và chưa rõ. Virus máy tính, hay còn gọi "virus" là những đoạn mã nhỏ, do con người tạo ra, chúng có khả năng tự nhân bản và sao chép chính nó vào các đối tượng lây nhiễm trong máy tính (các file dữ liệu, ổ cứng…). Virus máy tính có thể gây hại cho máy tính bị lây nhiễm mà không cần người chủ sử dụng cho phép, và chúng cũng được "lan truyền" qua mạng Internet, hay các thiết bị lưu trữ cá nhân, như: USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ…
Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính

Cũng như Virus, hiện nay có rất nhiều các hãng, các công ty sản xuất phần mềm cho ra thị trường các sản phẩm diệt virus khác nhau, từ mất phí, dùng thử, đến miễn phí. Khiến người dùng nếu có biết máy tính của mình nhiễm virus gì, thì cũng không biết nên dùng phần mềm nào để xử lý hay phòng tránh cho những lần tiếp theo.
Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những phần mềm diệt virus miễn phí với chất lượng không hề thua kém bản trả phí của nó hoặc của các hãng phần mềm khác. Nếu bạn còn đang lưỡng lự, chưa biết lựa chọn nào là hợp lý nhất thì hãy xem qua những gợi ý này để có thể vừa bảo vệ được máy tính, đồng thời đỡ được một khoản chi phí không hề nhỏ.
1. Avira Free Antivirus 2015

Xứng đáng đứng đầu bảng đánh giá những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất lần này, khả năng phát hiện ra virus (99,99%) của Avira được các phòng thí nghiệm độc lập trong lĩnh vực này đánh giá cao nhất. Vừa có khả năng bảo vệ máy tính khỏi bị lây nhiễm virus từ bên ngoài, Avira còn được đánh giá cao trong việc tìm, diệt virus và sửa chữa những lỗi do virus gây ra trong máy.

Ưu điểm của Avira Free Antivirus 2015

  [*]Hoàn toàn miễn phí.
  [*]Nhẹ, chiếm ít tài nguyên máy.
  [*]Công cụ Avira Search Free Toolbar có thể gắn trực tiếp lên trình duyệt, giúp người dùng duyệt web an toàn hơn.
  [*]Cảnh báo kịp thời những nguy hiểm từ bên ngoài.
  [*]Lên lịch quét virus cho máy tính.
  [*]Tự động cập nhật.
  [*]Hoạt động tốt trên các máy tính có cấu hình trung bình, hoặc yếu.
Nhược điểm của Avira Free Antivirus 2015

  [*]Giao diện xấu, đơn điệu và không bắt mắt. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một điểm trừ nhỏ và hoàn toàn không liên quan tới những gì mà phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất này có thể làm được.
  [*]Không hỗ trợ quét email.
  [*]Có thể diệt virus và sửa lỗi do chúng gây ra, nhưng Avira lại không thể cô lập, ngăn cho chúng lây lan ra những nơi khác trong máy tính.
  [*]Khá "ì ạch" khi chạy tính năng "Full Scan - Quét toàn bộ".
2. Bkav Home

Một sản phẩm "cây nhà lá vườn" của Việt Nam. Tuy là bản miễn phí, nhưng các chức năng và hiệu quả của nó thì không hề thua kém bất kỳ phần mềm phải trả phí nào khác. 

Ưu điểm của Bkav Home

  [*]Là phần mềm thứ 2 thế giới được trang bị toàn bộ các công nghệ tiên tiến, chất lượng cao như: điện toán đám mây (Cloud Computing), thực hiện an toàn (Safe Run), hay tường lửa (Firewall).
  [*]Nổi bật với tính năng "Tự động bảo vệ - Auto Protect". Khi người dùng truy cập Internet, download file từ trên mạng, nhận mail mới, hay thậm chí kết nối máy tính với các thiết bị khác như: USB, đĩa CD, ổ cứng di động… vào máy, Bkav sẽ tự động quét, tìm, và tiêu diệt bất kỳ virus nào phát hiện được.
  [*]Giao diện trực quan, dễ dùng.
Nhược điểm của Bkav Home

  [*]Bộ cài nặng, dung lượng lớn.
  [*]Quét virus chậm.
  [*]Chiếm nguồn tài nguyên khá lớn, khiến máy có thể bị chậm đi.
3.  Avast Free Antivirus 2015

Đứng thứ 3 là một sản phẩm đang được 220 triệu người trên thế giới tín nhiệm và lựa chọn sử dụng để bảo vệ cho máy tính của họ. Avast được hỗ trợ trên tất cả các phiên bản hệ điều hành của Windows, nên cực kỳ thuận tiện cho người dùng. Ngoài ra, với công nghệ DeepSreen và sự cải tiến từ tính năng quét "đám mây" mà ứng dụng diệt virus này vẫn đang chiếm được cảm tình và được đánh giá khá cao từ những người dùng trung thành.

Ưu điểm của Avast Free Antivirus 2015

  [*]Nhẹ và khả năng phân tích, quét virus nhanh.
  [*]Tìm diệt tốt, có khả năng sửa một số lỗi nhỏ của hệ điều hành Windows 8, hay Windows 8.1.
  [*]Là tấm lá chắn tốt để chặn các mã độc phát tán kèm trong e-mail.
  [*]Có thể kích hoạt Firewall để chống lại sự xâm nhập máy tính từ tin tặc.
  [*]Giao diện thân thiện, dễ sử dụng với khả năng tùy chỉnh linh hoạt các tính năng cho phù hợp với mục đích và yêu cầu của người sử dụng.
  [*]Khả năng chặn các URL độc hại tốt, cao hơn gấp nhiều lần so với các phần mềm khác. Điều này giúp cho người dùng có thể tránh được những mã đợco, trang web có khả năng lây lan virus khi truy cập Internet bằng trình duyệt.
  [*]Có khả năng kiểm tra các lỗ hổng an ninh mạng.
  [*]Khả năng thay đổi phương thức, và đối tượng quét mặc định cũng là tính năng giúp cho Avast ghi điểm với người dùng.
  [*]Được phát triển với hơn 40 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt, nhiều nhất trong số các phần mềm diệt virus) cho thấy sự phổ biến của ứng dụng này trên thế giới.
Nhược điểm của Avast Free Antivirus 2015

  [*]Có thể quét và cho hiển thị các lỗi đang có trên máy, nhưng lại không thể sửa chữa những lỗi đó.
  [*]Khả năng cập nhật các loại virus mới khá chậm.
  [*]Tuy là miễn phí, nhưng người dùng vẫn phải sử dụng email để đăng ký nhận mã miễn phí với thời hạn 1 năm. Hết 1 năm sử dụng này, người dùng lại phải tiếp tục đăng ký để được lấy mã khác.
  [*]Có vài tính năng phải trả phí để sử dụng.
4. AVG AntiVirus Free 2015

Là một trong những phần mềm diệt virus được đánh giá cao nhất 2015. Ngoài việc có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của virus, AVG còn có thể bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm gián điệp (trojan) và các phần mềm độc hại khác. Tuy nhiên, phần mềm này thường đi kèm với một loạt các quảng cáo như một dạng tiếp thị, quảng bá sản phẩm.

Ưu điểm của AVG AntiVirus Free 2015

  [*]Nhẹ, không chiếm quá nhiều tài nguyên máy.
  [*]Giao diện bắt mắt, nhưng vẫn thuận tiện cho người dùng.
  [*]Tính năng AVG Turbo Scan được cải thiện tối đa, giúp phần mềm này có tốc độ quét virus nhanh nhất trong tất cả các phần mềm cùng loại.
  [*]Là phần mềm quét virus được đánh giá là "thật thà" khi tạo ra khá ít thông báo virus giả.
  [*]Với File Shredder, người dùng được trải nghiệm cách xóa dữ liệu một cách triệt để, không thể phục hồi trong mọi tình huống.
  [*]Tự động cập nhật danh sách cơ sở dữ liệu các loại virus mới.
  [*]Chống mã độc tốt.
  [*]Được hỗ trợ tiếng Việt.
Nhược điểm của AVG AntiVirus Free 2015

  [*]Quảng cáo có khắp mọi nơi, khiến mỗi cú click chuột không chính xác cũng sẽ mở ra một trang "chẳng liên quan" gây khó chịu cho người dùng.
  [*]Tốc độ quét nhanh, nhưng độ chính xác thì lại chỉ đạt ở mức trung bình.
  [*]Hay hỏi người dùng phải nâng cấp lên thành phiên bản trả phí.
  [*]Không có tính năng "Quick scan - Quét nhanh".
5. CMC AntiVirus

Thêm một sản phẩm nữa của người Việt Nam. Với khả năng nhận diện và tiêu diệt 5 triệu mẫu virus, trojan,worm computer, CMC là phần mềm có khả năng bảo vệ cho máy tính khá toàn diện. Đồng thời, khả năng tự động cập nhật cơ sở dữ liệu cũng giúp cho phần mềm này ưu việt và đáng để lựa chọn sử dụng hơn những sản phẩm cùng loại khác, hay thậm chí là cả những sản phẩm phải trả phí.

Ưu điểm của CMC AntiVirus

  [*]Tự động cập nhật các bản vá lỗi và cơ sở dữ liệu virus, trojan, worm computer.
  [*]Cập nhật thường xuyên, liên tục (5 phút/lần).
  [*]Chế độ bảo vệ theo thời gian thực tế.
  [*]Kích hoạt tường lửa khi truy cập Internet hay sử dụng thiết bị ngoại vi (USB, thẻ nhớ…).
  [*]Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
  [*]Có thể thực hiện quét nhiều tác vụ cùng lúc.
  [*]Có khả năng cập nhật offline (ngay cả khi máy không có kết nối Internet).
  [*]Gửi mẫu virus lạ hoặc file bị nhận diện sai về trung tâm để xử lý và cập nhật vào cơ sở dữ liệu.
Nhược điểm của CMC AntiVirus

  [*]Khá nặng
  [*]Không phù hợp với những máy tính cũ, lâu đời đang có cấu hình trung bình hoặc thấp.
  [*]Tường lửa không thực sự tốt.
Bài tổng hợp chỉ mang tính tham khảo, bởi vậy có thể còn có thiếu sót hoặc chưa chính xác một vài thông tin tính năng. Nhưng ttheo ý kiến cá nhân thì đây là những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay, và người dùng nếu không có điều kiện về kinh tế thì có thể, nên thử sử dụng qua để có được cái nhìn rõ ràng cũng như chính xác nhất. 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)