Chuyện lạ 2014-04-12 13:41:53

anh chàng lập kỉ lục chạy nhanh hơn ngựa.


 

[size=6] [/size]

[size=6]Do sở hữu lợi thế ở địa hình dốc nên anh Adam đã giành chiến thắng và trở thành người chạy nhanh hơn ngựa trong cuộc chạy thi kỳ lạ này.[/size]
Với sức khỏe dẻo dai và khả năng chạy bộ khó tin, anh chàng Adam Holland, 27 tuổi đã lập kỷ lục thế giới khi trở thành người trẻ tuổi nhất và nhanh nhất trong 10 chặng đua kéo dài trong 10 ngày diễn ra tại bãi đất hoang gần thị trấn Tavistock, hạt Devonshire, Anh Quốc.
 

Anh Adam đã giành chiến thắng trước chú ngựa 5 tuổi.

 
Adam đã giành chiến thắng trong cuộc thi chạy đua với chú ngựa 5 tuổi giống Appaloosa xứ Wales có tên Tango. Cô Kate Melville - chủ nhân của Tango là người trực tiếp điều khiển chú trong cuộc đua kỳ lạ này.
 

Do có lợi thế ở địa hình đồi dốc nên anh Adam đã chạy nhanh hơn ngựa ở cuộc đua này.


Mặc dù Tango có lợi thế 4 chân với cơ bắp khỏe mạnh nhưng anh Adam vẫn về đích trước 10 phút trong chặng đường 10 dặm (tương đương 16km). Adam cho biết, anh có lợi thế trên địa hình đường đồi, đặc biệt là khúc dốc. Trong khi đó, chú ngựa Tango chỉ có thể từ từ bước đi.
 
Theo Giáo sư David Marlin, chuyên gia sinh lý học về loài ngựa cho biết, kết quả của cuộc đua này không như suy nghĩ chung của con người là do nhiều lý do mang tính khoa học khác nhau. Về mặt sinh học, loài ngựa có lợi thế hơn con người vì chúng có tới 4 chân. Vì thế, chúng sẽ có lợi thế và phải sử dụng ít năng lượng hơn khi chạy. Về phần Adam, anh là người có thể lực cực tốt, còn chú ngựa Tango còn khá non nớt. Loài ngựa đạt thể lực tốt nhất trong lứa tuổi từ 8 - 10. Tuy nhiên, giáo sư cũng khẳng định Adam là một người có sức khỏe bền bỉ và dẻo dai đáng kinh ngạc.
 
Được biết, cuộc đua kỳ lạ này được tổ chức ra với mục đích quyên góp tiền cho quỹ từ thiện Niềm tin Brathay nhằm nâng cao, cải thiện đời sống cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)