Tin tức - pháp luật 2014-01-06 01:03:17

Báo nước ngoài xếp hạng bia Việt Nam rẻ nhất thế giới


[size=6]Chuyên trang dành cho các quý ông Thrillist của Mỹ đã xếp hạng bia ở Việt Nam rẻ nhất thế giới thông qua cách tính giá trung bình của cùng một loại bia với lượng như nhau ở trong quán bar và cửa hàng bán ngoài thị trường.[/size]

Dưới đây là thứ tự danh sách các nước có giá bia rẻ nhất thế giới theo đánh giá của chuyên trang này. Thú vị hơn là sự kết hợp của bia với các món ăn địa phương cũng được miêu tả dưới ngôn từ của một người ngoại quốc.
 
1. Việt Nam
 
Giá trung bình cho một pint (khoảng gần nửa lít) bia là 0.76 đô la Mỹ (15,900 đồng). Loại bia được sử dụng nhiều nhất là bia hơi, uống với đá. Phổ biến ở Việt Nam thì bia có nồng độ ABV 3% được bán theo cốc 12oz (khoảng 400ml) với mức giá 0.2 đô la. Nếu là bia chai thì sự lựa chọn phổ biến là Bia Hà Nội.
Nếu bạn đã no bụng sau khi ăn phở hoặc bánh mì rồi, thì hãy nhâm nhi một cốc bia với cá kho tộ theo lời khuyên của tác giả bài báo trên trang này.
 
2. Campuchia
 
Giá trung bình cho một pint bia là 0.88 đô la. Các loại bia phổ biến ở đất nước này là Angkor, Anchor Beer, Tiger, hoặc Khmer Brewery's Cambodia.
Uống bia kèm với một đĩa kiến cây đỏ được xào cùng với thịt bò và húng quế - một món ăn đặc trưng của người Campuchia.
 
3Ukraine
 
Giá trung bình cho một pint bia là 0.89 đô la. Bia của Ukraine không chỉ rẻ mà ngày càng nhiều tín đồ đã xác nhận chất lượng bia của nước này. Các loại bia phổ biến ở đây là Lvivske, Chernigivske, và Obolon.
Người Ukraine thường uống bia với các món họ yêu thích như các loại bánh bao borshch, varenyky và xúc xích tự tay làm Kovbasa.
 
4. Philippines
 
Giá trung bình cho một pint bia là 0.89 đô la. San Miguel và Asia Brewery là hai loại phổ biến trên thị trường bia của Philippines, ngoài ra bạn còn có thêm lựa chọn là Red Horse (0.5 đô la 1 chai) hoặc Pale Pilsen.
Người Philippine thích uống bia lạnh với thịt lợn quay. Đừng quên thưởng thức món Sisig- thường được làm từ phần đầu và gan của lợn nữa nhé.
 
5. Ethiopia
 
Giá trung bình cho một pint bia là 0.93 đô la. Có nhiều loại bia địa phương ở đây để lựa chọn như St. George Beer, Bedele, và Harar. Người dân Ethiopia cũng thích loại bia Meta có nồng độ ABV 5.5%.
Song hành với bia thường là các món gà hầm Doro Wat hoặc cừu nướng Yebeg trong khẩu vị của người dân nước này.
 

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)