Teen 24h 2009-10-02 17:24:13

Chùm ảnh: Thương vô cùng lũ trẻ miền Trung :(


Trong thiên tai, hoạn nạn, thương nhất là lũ trẻ. Ăn đói, uống khát, ngủ không tròn giấc… Xem những tấm ảnh về những em bé miền Trung trong lũ dữ, ngoài những xót thương là nỗi lo thắt lòng về những nguy hiểm sẩy chân, nước cuốn…Ánh nhìn ngơ ngác thoáng chút sợ hãi nhưng không dám "ý kiến" của em bé Quảng Trị trong chiếc thùng xốp đi sơ tán cùng bố mẹ có lẽ đã đủ để nói lên những thiệt thòi mà trẻ em miền Trung đang phải hứng chịu vì bão lũ (Ảnh: Văn Được)


Biết bao nguy cơ đang "chờ" cậu bé một mình vượt lũ này? (Ảnh: Văn Được)


Cậu bé 10 tuổi ở TP Đông Hà tranh thủ kéo xe thuê kiếm tiền mua sách vở (Ảnh: Văn Được)Một em bé khác, may mắn hơn, được bình yên ngủ trên "ngôi nhà" không nóc - thùng xe ô tô tải (Ảnh: Văn Được)Như bao em nhỏ khác trên dải đất miền Trung lắm mưa, nhiều bão, "rốn lũ" Hội An (Quảng Nam) cũng đang oằn mình trong lũ. Trong ảnh: Một ngôi trường mầm non ở phố cổ chìm trong nước. Trong khi các bé không thể đến đường, phải đi sơ tán cùng bố mẹ thì "một người bạn gái" (hình vẽ ở cổng trường) của các bé phải ngâm mình dưới mực nước lên ngang cổ. (Ảnh: Hiền Huy)


Nước ngập quá nửa tầng 1 căn nhà, cô bé phố Hội ngồi bó gối trên tầng 2 với thật nhiều suy tư (Ảnh: Hiền Huy)


Em bé 3-4 tuổi người Huế từ sáng sớm đã ra chợ lũ bán cá cùng mẹ, kiếm tiền đổi lấy gạo và thức ăn khác trong ngày mưa (Ảnh: Đại Dương)


Hai cô bé khác ở thành Nội vô tư nô đùa bên dòng nước (Ảnh: Đại Dương)


Tại Nghệ An, sau cơn lũ do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới trước bão số 9, nhiều trẻ em ở huyện miền núi Quỳ Hợp phải đến trường dưới những dòng nước nguy hiểm. Mùa mưa lũ nào cũng có những học trò chết vì thần nước. (Ảnh: Vi Hoa)


Hoặc vượt quãng đường dài đầy bùn trơn trượt cho kịp giờ đến lớp (Ảnh: Vi Hoa)Không đến trường, cậu bé này theo trâu kéo gỗ về dựng lại nhà đã bị lũ cuốn trôi mất
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Ảnh Văn, miền Trung, trong lũ, đi sơ tán cùng bố, sơ tán cùng bố mẹ, cậu bé, kiếm tiền, Ảnh Hiền, Ảnh Đại, Ảnh Vi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)