Tin tức - pháp luật 2015-01-05 23:18:02

"dòng họ số má" của Tàng Keangnam ở... thánh địa ma tuý.


Ông trùm" Tráng A Tàng là con trai của Trưởng bản Lũng Xá Tráng A Chư, và cũng là một trong những người nối dõi dòng họ Tráng A có 'số má' nhất vùng “thánh địa ma tuý” này.Tàng Keangnam và tang vật vụ án.

VKSND Tối cao vừa hoàn tất bản cáo trạng truy tố "ông trùm" Tráng A Tàng (SN 1982, tức Tàng Keangnam, hay Tàng đô la) và 11 đồng phạm tội 'Mua bán trái phép chất ma túy', giao VKSND tỉnh Bắc Ninh thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm đối với vụ án theo quy định.

"Bỏ của chạy lấy người"

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3/2011, Sồng A Tồng thông báo cho Sồng A Nếnh cần mua 100 bánh hêrôin. Sồng A Nếnh điện thoại cho Giàng A Chứ ở bản Tà Dê, xã Lóng Luông, Mộc Châu, Sơn La hỏi mua ma túy.

Khi Nếnh và Mùa đến lán của Chứ thì thấy Chứ lấy hêrôin xếp ra chiếu để Nếnh, Mùa và Tồng cùng thử. Sau khi thống nhất giá cả là 6.850 USD/ 1 bánh hêrôin và số lượng mua là 80 bánh hêrôin xong thì Nếnh, Tồng và Mùa quay về nhà Nếnh.

Đến gần tối cùng ngày, Chứ chở bao tải bên trong có 80 bánh hêrôin sang nhà Nếnh giao cho Nếnh. Khi Chư đến, Nếnh gọi Mùa sang nhà cùng kiểm đếm, sau khi đếm đủ 80 bánh hêrôin, Nếnh và Mùa bê bao tải hêrôin để ở cửa bếp. Sau khi Chứ về, Nếnh gọi cho Sồng A Tồng sang nhận ma túy, Nếnh bán cho Tồng với giá 6.950/1 bánh hê rôin.

Khoảng 1 tuần sau, Tồng trả 556.000 USD cho Nếnh. Trên đường Nếnh, Mùa, mang tiền đi trả cho Chứ thì bị Công an huyện Mộc Châu truy đuổi.

Mùa xuống xe ô tô, xách túi đựng tiền chạy qua nhà Vũ Văn Lâm ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La và chạy vào rừng.

Khi nghe tiếng hô: "Đứng lại", Mùa sợ quá, vứt lại túi tiền rồi lăn xuống khe núi trốn thoát. Lúc đó, Mùa quan sát thấy có ba cán bộ Công an huyện Mộc Châu nhặt túi tiền Mùa vứt bỏ lại.

Đối với số cán bộ trong tổ công tác của công an huyện Mộc Châu đã truy đuổi và thu giữ số tiền mua bán trái phép chất ma túy do Mùa vứt lại khi chạy trốn, Cơ quan điều tra Bộ Công an ra quyết định tách tài liệu có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ và sẽ xử lý…

Đại gia đình buôn ma túy

Cáo trạng cho rằng, đây là vụ mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng do Tráng A Tàng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án, trực tiếp điều hành việc mua bán trái phép chất ma túy trong đường dây.

Các bị can trong vụ án chủ yếu là người thân trong gia đình, đã tổ chức, hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Bọn chúng hoạt động trong thời gian dài, mua bán trót lọt số lượng ma túy "khủng".

"Ông trùm" Tráng A Tàng là con trai của Trưởng bản Lũng Xá Tráng A Chư, và cũng là một trong những người nối dõi dòng họ Tráng A có uy tín nhất ở vùng “thánh địa ma tuý” này.

Anh ta chọn nhà bố đẻ làm nơi tập kết ma tuý của các đối tượng vận chuyển ma tuý có vũ trang từ Lào sang, sau đó phân chia để bán cho các đầu mối tiêu thụ. Anh trai duy nhất của Tàng là Tráng A Lầu cũng chính là kẻ buôn ma tuý có "số má".

Một chiếc vòi bạch tuộc khác trong đường dây buôn bán ma túy của Tàng Kengnam là bố vợ anh ta- Giàng A Đua.

Theo tài liệu trinh sát, mỗi tháng Đua xuất khoảng 2.000 bánh heroin, lúc cao điểm, đối tượng này khống chế tới 70% lượng heroin ở Mộc Châu.

Đã nhiều lần thoát hiểm trong các vụ án khác khi đồng bọn lần lượt bị tóm và lãnh án tử, đến nay, khi cả con trai, con gái, con rể đều bị bắt, riêng Giàng A Đua vẫn may mắn trốn thoát.

Kết quả điều tra đủ cơ sở kết luận: Trong thời gian từ năm 2009 đến 26/7/2013, Tráng A Tàng đã cùng đồng bọn thực hiện 13 hành vi mua bán trái phép 1.791 bánh hêrôin tương đương 626.918,058 gam hêrôin và 553 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 51,5 gam.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan công an tiếp tục làm rõ, Giàng A Nhà cùng đồng bọn đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh hêrôin, tương đương 136.514,82 gam hêrôin và 80 viên ma túy tổng hợp.

Trong số các bị can bị truy tố lần này có Tráng A Ký, hiện đang chờ chấp hành bản án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)