Chuyện lạ 2013-05-27 04:17:09

Hà Tĩnh: Kỳ lạ gà mái "biến" thành gà trống


[size=6]( Dân Trí) - Một con gà mái “bỗng dưng” biến thành gà trống, rồi lại trở về trạng thái ban đầu, đã gây xôn xao xã Thạch Hải, Thạch Hà, Hà Tĩnh.[/size]
Con gà mái được gia đình ông Nguyễn Đình Chí, sinh năm 1957, và bà Trần Thị Chiên, sinh năm 1964, nuôi cách đây 26 năm. Con gà mái có lông màu vàng, nặng khoảng 1,8 kg. Nhưng dần dần, nó chuyển thành lông màu đỏ bầm, đuôi mọc nhiều lông seo dài, mào nhô cao giống hệt như gà trống.
 
Tuy nhiên, 12 năm trở lại đây, con gà mái này không đẻ trứng nữa mà chuyển dần thành gà trống. Rồi mấy tháng gần đây chú gà lại “biến” thành gà mái.
 
Tin gà mái “biến” thành gà trống được mọi người truyền tai nhau và nhiều người dân sống trong vùng đến xem hiện tượng lạ kỳ này.
 

Mào con gà mái này nhô cao như gà trống

 
“Rất nhiều người dân hiếu kỳ khi nghe được tin kỳ lạ này đã đến tận mắt chứng kiến con gà. Tất cả mọi người đến đây xem đều bảo là gà trống, có người còn tò mò nhờ tôi bắt lên để tận tay sờ được con gà này”, bà Chiên nói.
 
Anh Nguyễn Quốc Hoàn, bí thư thôn Đại Hải, cho hay: “Hiện tượng gà mái biến thành gà trống này là có thật, gia đình tôi sống gần nhà chị Chiên nên tôi biết việc này”.
 
Người nhà bà Chiên và người dân ở đây cho biết thì con gà này đã 2 lần “ chuyền giới” đó là năm 2001 thì trở thành gà trống và đến thời gian gần đây lại trở về gà mái.
 

Cụ Liệu giới thiệu về chú gà “ lạ kỳ”

 

 

Cụ Nguyễn Bá Liệu ( 80 tuổi bố chồng bà Chiên) cho biết: “Tôi sống từ nhỏ đến giờ chưa thấy con gà nào như thế này, và cũng chưa thấy con gà nào sống được lâu như thế. Không biết đây là điềm lành hay xui nhưng gia đình tôi vẫn nuôi con gà này. Có người đã đến xem và trả giá 500 nghìn, nhưng gia đình tôi không bán”.
 
Hiện con gà “kỳ lạ” này đang được gia đình bà Chiên nuôi trong cùng với đàn gà giống và gà thịt.
 
Anh Tấn 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)