Nghệ thuật - blog 2015-04-12 12:13:49

[Hình ảnh] Kiến trúc đầy sắc màu của IstanbulKhi xem bộ ảnh kiến trúc thành phố của Yener Torun - một nhiếp ảnh gia tại Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ - người xem không có cảm tưởng đây là một thành phố từng nổi tiếng các công trình truyền thống Trung Đông, những ngôi thánh đường Hồi Giáo và gần như một tông màu xám như thường thấy. "Tôi muốn chụp những hình ảnh mà mọi người không nhìn thấy hoặc ít nhìn thấy. Nhiều người không tin những bức ảnh này được chụp tại Istanbul Những hình ảnh tôi chụp không hề giống những hình ảnh người ta biết về Istanbul, điều đó là việc tôi muốn làm và nó hấp dẫn tôi." - Torun nói. Bộ ảnh không chỉ là những toà nhà, nó thể hiện một khuynh hướng kiến trúc, màu sắc, hình khối, ánh sáng và bóng tối, con người hiện diện… dường như là một thế giới mới ở đây. Bộ ảnh được tác giả chia sẻ trên Instagram và đã lan toả khắp nơi.
Thành phố Istanbul nổi tiếng sắc màu văn hoá Hồi Giáo Trung Đông với những kiến trúc cổ, những đại thánh đường Hồi giáo, những cung đường xưa cũ. Các vùng ngoại ô bắt đầu có khuynh hướng hiện đại, các toà nhà có màu sắc tươi sáng hơn. Đó là những toà nhà, trường học, trung tâm, khu chung cư hay khách sạn. Torun - là kiến trúc sư trước khi là nhiếp ảnh gia - hy vọng với những cố gắng này, sẽ truyền tải hình ảnh đến những vùng đang phát triển khác, những thành phố khác cũng có sự thay đổi hiện đại hơn.
Tác giả chia sẻ trên Washington Post: "Tôi tìm kiếm mọi ngõ ngách của thành phố đặc sệt màu xám buồn tẻ này để tìm ra những viên ngọc rực rỡ sắc màu, những góc nhìn hiện đại hơn, một thành phố công nghiệp, không còn buồn tẻ nữa. Thật sự đó không phải là công việc dễ dàng, những ngôi nhà hình khối và màu sắc rất xa trung tâm thành phố, tìm chúng như săn lùng kho báu vậy. Tôi thường đến điểm chụp hơn một lần mới chụp. Tôi sử dụng kiến thức về kiến trúc của tôi như một công cụ để kể một câu chuyện bằng hình ảnh, để bày tỏ một cảm xúc."

Nguồn: theguardian.com​
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)