Nghệ thuật - blog 2015-05-02 12:08:08

Top 10 động vật ăn đêm đẹp nhất thế giới


Có bao giờ chúng ta tự đặt câu hỏi: Tại sao lại có những loài động vật chỉ hoạt động vào ban đêm? Chúng kiếm ăn như thế nào? Chúng trốn tránh khỏi kẻ thù ra sao?ảnh minh họa

Bởi vì như thế sẽ giảm nguy cơ bị ăn thịt, hoặc do nhiệt độ ban ngày quá nóng và sự cạnh tranh của các loài động vật khác. 10 - Dơi Ấn Độ


Trên thế giới có khoảng 1.000 loài dơi khác nhau. Hầu như tất cả các loài Dơi đều là những sinh vật sống về đêm.

Trong số đó, dơi Ấn Độ là một loài đặc biệt và khá hấp dẫn, chúng được tìm thấy trong các khu rừng của Ấn Độ, Trung Quốc, Nepal và Banglasesh.

Dơi Ấn Độ là loài dơi lớn, có mõm dài, đôi mắt lớn với khả năng quan sát vào ban đêm rất tốt giúp chúng hoạt động dễ dàng hơn, ngón chân dài với các móng vuốt sắc nhọn và sải cánh lên đến 1,5 mét.

Nhưng bạn không cần lo lắng về độ gây hại của chúng, vì đây là loài động vật ăn trái cây. Chúng di chuyển khá xa vào ban đêm để tìm kiếm thức ăn. Nhiệt độ ban đêm mát mẻ cũng giúp chúng giải tỏa lượng nhiệt nóng của cơ thể.

9 – Rắn độc Eyelash


Rắn độc Eyelash là một trong những loài động vật sống về đêm trong những khu rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ. Chúng gồm nhiều màu sắc khác nhau như: Xanh, đỏ, xanh lá cây và nâu.

Đây là loài rắn thường sống trên các cành cây nhỏ và đi kiếm ăn vào ban đêm. Nọc độc của loài rắn Eyelash đủ mạnh để giết chết một người trưởng thành.

8 – Chim cú


Chim cú là một trong những loài chim hoạt động ban đêm rất phổ biến. Chúng được tìm thấy ở hầu hết các châu lục ngoại trừ Nam Cực.

Sở hữu một bộ lông đẹp, đầu tròn đôi mắt to. Chúng thường tìm những nơi yên tĩnh để trú ẩn vào ban ngày và đi săn vào ban đêm.

Được đánh giá là có thính giác và thị giác tuyệt vời, đó cũng là một vũ khí lợi hại giúp chim cú trở thành một sát thủ vào ban đêm.

7 – Chồn Raccoon


Raccoon còn gọi là loài thú ăn thịt lông xám, chúng là loài động vật có vú, hoạt động về đêm và được tìm thấy chủ yếu ở các khu vực cây cối rậm rạp trên khắp Bắc Mỹ.

Được đánh giá là loài có thính giác và thị giác tuyệt vời, ngoài ra chúng cũng được biết đến với bộ lông dày, đẹp và có màu đen xám.

Ngoài sở hữu tầm nhìn tốt, Raccoon còn có khả năng di chuyển rất ưu việt, chúng có thể di chuyển khoảng 30km một đêm để tìm kiếm thức ăn.

Các loại thức ăn ưa thích của Raccoon như: Côn trùng, trứng, cá và đôi khi chúng cũng ăn cả hạt và trái cây.

6 – Sói xám

Hình ảnh đầu tiên bạn liên tưởng đến khi được nhắc đến loài sói, có phải là một con vật ghê rợn đứng hú dưới ánh trăng? Nhưng thật ra, loài sói và ánh trăng hoàn toàn không có sự liên quan nào cả.

Vì chúng hay hú khi hoạt động vào ban đêm nên đứng hú dưới ánh trăng là hình ảnh tưởng tượng của con người.

Nhưng cũng không thể phủ nhận là tiếng hú của loài sói khiến chúng ta sợ hãi. Tiếng hú của chúng có thể vang rất xa, để đánh dấu lãnh thổ hoặc để gọi con khác giới.

Sói xám là loài lớn nhất trong các loài sói được tìm thấy trên thế giới. Chúng dài từ 1m đến 1.2m và năng đến 65kg.

Sói xám thường hoạt động tích cực vào ban đêm nhờ khả năng theo dõi rất tốt. Nhiệt độ ban đêm mát mẻ cũng một phần khiến chúng tiết kiệm được năng lượng cơ thể.

5 – Gấu trúc đỏ


Là một loài sinh vật hoạt động về đêm nỗi tiếng, gấu trúc đỏ thường được tìm thấy ở vùng núi cao của dãy Đông Hymalaya.

Chúng dành phần lớn thời gian để ngủ trên cây, và chỉ xuống mặt đất vào ban đêm để tìm kiếm thức ăn. Nhờ hoạt động vào ban đêm mà chúng tránh được các nguy cơ tấn công từ những kẻ săn mồi.

4 - Ếch mắt đỏ


Là một loài ếch nhiều màu sắc, chúng thường sống trong các khu rừng nhiệt đới tại Trung Mỹ và miền Nam Mexico.

Đa phần các cá thể sở hữu một cơ thể có màu xanh. Chúng dành phần lớn ban ngày để ngụy trang dưới lá và chỉ hoạt động vào ban đêm.

Khi cảm thấy bị đe dọa bởi các động vật ăn thịt, con ếch mắt đỏ thường mở rộng đôi mắt của nó để gây bất ngờ cho kẻ thù.

3 - Slow Loris


Slow Loris là một loài linh trưởng sống về đêm, chúng được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á. Có 5 loài khác nhau của Slow Loris trên thế giới. Chúng thường dành cả ngày để ngủ trên các cành cây và kiếm ăn vào ban đêm.

Slow Loris sở hữu những ngón tay mạnh mẽ, nhờ đó mà chúng có thể di chuyển nhanh chóng qua các cành cây.

Slow Loris cũng có một khứu giác cực kỳ tốt, nhờ đó mà chúng xác định được vị trí con mồi. Slow Loris chủ yếu ăn các loài chim nhỏ, bò sát, trứng và cả trái cây.

2 – Bướm Luna


Được tìm thấy ở các vùng rừng cùa Bắc Mỹ. Chúng được biết đến với vẻ hấp dẫn của bộ cánh màu xanh với các dải vàng và sở hữu sải cánh khoảng 5 inch.

Đây là loài động vật có đời sống khá ngắn, giai đoạn ấu trùng kéo dài từ 3 đến 6 tuần và chết sau 7 ngày trưởng thành. Bướm Luna ăn các loại cây khác nhau bao gồm cả anh đào, hạt dẻ, quả óc chó và hickory.

1 - Sugar Glider


Là loài được cho là khá kỳ lạ, đây là loài vật hoạt động ban đêm có nguồn gốc từ các khu rừng của Úc và Indonesia. Với thức ăn chủ yếu là trái cây và rau quả có đường.

Giống như các loài vật sống về đêm khác, Sugar Glider dành khá nhiều thời gian ban ngày để ngủ.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)