Teen 24h 2020-09-27 04:33:32

Học sinh lớp 1 điền thành ngữ 'bá đạo', câu cuối khiến cô giáo phải khen 'hay hơn cả bản gốc'


Mỗi khi stress cứ đọc văn tiểu học, bạn sẽ phát hiện cả "bầu trời sáng tạo" trong đó!
Đọc hiểu kiến thức Tiểu học của con thì dễ nhưng với các bậc cha mẹ, dạy con học vẫn luôn là… cuộc chiến. Bởi trẻ tầm tuổi này vô cùng hiếu động, lại toàn học trước quên sau nên cứ dạy vài hôm lại quên hết kiến thức, thậm chí còn nói một đằng suy diễn một nẻo.

Đặc biệt, khi đụng phải những môn yêu cầu ý tứ, kiến thức bản thân, sự sáng tạo như tiếng Việt, ngữ văn, thành ngữ, tập làm văn… chúng ta sẽ được diện kiến cả một bầu trời hài hước của các trẻ. Thay vì liếc nhẹ bài nhau thì học trò tha hồ biến hóa câu từ khiến vừa thực tế mà cũng siêu sáng tạo. Đôi khi, sự sáng tạo khiến người lớn phải than trời.

Kho tàng tục ngữ, thành ngữ thì nhiều vô số kể. Buộc các em phải nhớ hết cũng là một điều bất khả thi. Nhưng sáng tạo như cô học trò trong bài này thì thực sự là khiến cô giáo cũng phải "giơ tay đầu hàng".


Bức ảnh khiến dân tình dở khóc dở cười


Khi được cô giáo yêu cầu hoàn thiện câu tục ngữ, cô học trò chỉ nhớ được mỗi câu "Anh em như thể tay chân/ Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần" còn những câu cuối thì đã quên sạch mất.

Vậy là cô nhóc đã nhanh trí xử lý bằng việc điền các câu hỏi sao cho phù hợp với thực tế nhất: "Chị và em rất yêu thương nhau", "Ở nông thôn gặp nông dân"… Và sáng tạo nhất có lẽ là câu "Lọt ngay xuống hố" khiến dân tình rần rần vỗ tay và cho rằng thậm chí còn giải nghĩa sáng tạo hơn cả câu gốc là "Lọt sàng xuống nia".

Dân mạng thể hiện sự thích thú trước những sáng tạo "lầy lội" của cô bé. Thậm chí nhiều người còn chia sẻ những hình ảnh hài hước khác liên quan đến các bé Tiểu học. 

"Lại nhớ cháu mình bị yêu cầu đặt câu với từ 'đỡ đần' thế là nó viết 'Nhờ học hành chăm chỉ nên tôi đỡ đần hơn'".

"Đọc câu 'lọt ngay xuống hố' cười một lúc mà quên mất luôn câu gốc là 'lọt sàng xuống nia' luôn".


Đen Vâu bị kêu tênTưởng cô nhóc tự nhiên thích đi học, hóa ra có lý do cả!Người mẹ sẽ nghĩ gì nhỉ?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)