Chuyện lạ 2020-04-14 05:04:03

Indonesia: Đóng giả làm ma để dọa người dân ở nhà


Tình nguyện viên ở tỉnh Java (Indonesia) quấn vải trắng khắp người, đi lại đường để hù dọa người dân phải ở nhà.
"Pocong" hay "pochong" là những hồn ma ở nghĩa trang trong truyện dân gian Indonesia. Theo mô tả, pocong quấn vải trắng quanh người, buộc thành nút thắt ở đầu và chân.


Hai tình nguyện viên đóng giả hồn ma để dọa người dân ở nhà (Ảnh: Reuters)


Tình nguyện viên ở làng Kepuh, huyện Sukoharjo cho biết họ đóng giả làm hồn ma pocong để hù dọa những người vi phạm lệnh phong tỏa, với hy vọng tất cả sẽ ở nhà thay vì ra đường trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Ban đầu, kế hoạch có phần kỳ lạ này phản tác dụng, tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội khiến người dân tò mò đổ ra đường nhiều hơn. Tuy vậy, các tình nguyện viên cho biết họ đã tổ chức "tuần tra bất ngờ" từ đầu tháng 04.

"Trước hết, chúng tôi muốn khác biệt. Sau đó, chúng tôi muốn có biện pháp hiệu quả, bởi pocong rất đáng sợ. Từ khi chúng tôi cho người đóng giả pocong, người dân trong làng đã nghiêm túc tuân thủ khuyến nghị ở nhà hơn," Anjar Pancaningtyas, người đứng đầu lực lực lượng thanh niên tình nguyện ở địa phương cho biết.Các "hồn ma" di chuyển có phần chậm chạp và vụng về, bởi họ phải nhún nhảy trên đường do tay, chân đều bị buộc vải, theo Reuters.

Tính đến ngày 13/04, Indonesia đã ghi nhận 4.557 ca nhiễm Covid-19 trong đó có 399 trường hợp tử vong, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.

Nhà chức trách nước này đã ban hành cách chính sách giãn cách xã hội, khuyến khích người dân ở nhà, tuy vậy chưa áp dụng các biện pháp phong tỏa như ở một số quốc gia khác.

"Người dân địa phương vẫn thiếu ý thức về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Họ muốn sống như bình thường, vậy nên rất khó để thuyết phục họ tuân thủ khuyến nghị ở nhà," trưởng làng Kepuh Priyadi nói.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)