Teen 24h 2009-10-14 07:01:00

Khi “nửa kia” sở hữu một cái tên nhạy cảm


Có không ít những teen girl, và cả teen boy luôn cảm thấy “xấu hổ” khi ai đó nhắc đến tên bạn trai, bạn gái mình.
Xấu hổ khi nhắc tên “nửa còn lại”

Vẫn biết rằng khi yêu nhau thật lòng, thì chỉ cần mình và người đấy thương nhau thật sự, hiểu nhau, quan tâm và chăm sóc cho nhau, thế là đủ. Nhưng dù vậy, thì vẫn còn vô vàn những chuyện nhỏ nhặt khác khiến cho các teen không thể hài lòng về người yêu của mình. Đặc biệt là khi nửa kia của teen sở hữu một cái tên hơi có phần hơi “nhạy cảm”.

Mặc dù một nửa của T.Huyền khá được, thông minh, giỏi giang, lại rất tâm lí, quan tâm và chăm sóc cho Huyền từng tí một. Đáng ra Huyền sẽ cảm thấy rất tự hào về bạn trai của mình, nếu như “anh ấy” không sở hữu một cái tên “khá đặc biệt”, Kiện, khiến cho Huyền cảm thấy phải ngượng ngùng mỗi khi bạn bè trêu rằng: “Anh Kiện nhà mày hôm nay có vụ kiện tụng gì không ?”

Giống như Huyền, bạn trai của Mai có cái tên cũng hơi nhạy cảm, Biển , và thế là cứ mỗi lần rảnh rỗi, là y như rằng tụi bạn của Mai lại lấy đó làm chủ đề để vui đùa, với các cụm từ đi kèm theo cái tên như“biển cả đại dương” , “biển cả mênh mang”…. Điều đó làm cho Mai không ít lần đỏ mặt, và thậm chí cô bạn còn tính đến cả chuyện chấm dứt với anh chàng đó cho đỡ xấu hổ.

Bạn gái của anh chàng Minh, sinh viên năm 1 học viện ngân hàng, thì lại còn có một cái tên khôi hài hơn cả, Nở . Thật không may, vì cái tên đó lại trùng với tên nhân vật nữ chính “thị Nở”, trong tác phẩm “làng Vũ Đại ngày ấy”,và thế là hiển nhiên từ ngày yêu cô bạn đó, Minh vô tình đã bị biến thành Chí Phèo. Bạn bè của Minh và cả Nở đều không ai bảo ai, cứ nhìn thấy mặt Minh là lại réo tên Chí Phèo. Và những câu nói đùa muôn thưở, khiến cho Minh tím mặt ngại ngùng đã diễn ra như cơm bữa.

Nhưng cũng có những trường hợp tích cực hơn

Tuy vậy, bên cạnh những quan niệm như Minh, Huyền hay Mai , cảm thấy xấu hổ vì tên của người yêu, thì cũng có rất nhiều teen khác rơi vào trường hợp tương tự, nhưng lại có phản ứng khá bình thường, thậm chí còn tỏ ra hớn hở khi bỗng dưng tên người yêu mình được nhiều người nhắc đến, và có teen còn hùa theo lũ bạn để trêu trọc bạn trai, bạn gái mình mỗi khi người ấy đi cùng.


Cái tên chẳng nói lên điều gì trong tình yêu của bạn cả!
Bạn trai của L.Anh cũng có một cái tên khá đặc biệt, Ngộ , từ Ngộ trong từ “hội ngộ” , có lẽ cái tên này xuất phát từ thời xa xưa, khi bố mẹ của Ngộ phải chia ly, và anh ý đã có cái tên này , như một ý nghĩa mong sẽ mau đến ngày gặp lại. Nhưng cái tên của Ngộ lại luôn khiến người khác phải nhớ đến một nhân vật vốn cũng được rất nhiều người yêu thích “Tôn Ngộ Không” , và thế là cho dù đi đến đâu, ở chỗ nào, thì khi mới nghe nhắc đến tên Ngộ, bạn bè và mọi người đều gán ghép cho Ngộ cái tên nhân vật ấy.

Bạn bè của L.Anh cũng vậy, cũng trêu chọc L.Anh như thế, cũng gọi tên bạn trai của L.Anh như thế, nhưng điều đó không hề làm cho bạn ý cảm thấy có chút nào phiền hà hay xấu hổ, mà L.Anh lại cảm thấy thật tự hào, vì người yêu mình được gán ghép với 1 nhân vật nổi tiếng, tài ba hơn người, và lại còn khá nhí nhảnh …

Có nên quan trọng hóa chuyện cái tên?

Mặc dù cái tên là một góc của con người, điều đó cũng khiến mình có thể gây được ấn tượng với người khác một cách dễ dàng, ngay từ những lần gặp đầu tiên. Nhưng….

Sự thật là cũng có khá nhiều anh chàng, mặc dù tên xấu, người xấu, nhưng lại cực kỳ tâm lý và chung thủy với người yêu mình, lại còn rất thông minh và giỏi giang . Hay cũng có những cô nàng có cái tên hơi khác người, nhưng lại rất xinh xắn, nết na thùy mị, đảm đang, nội trợ giỏi….

Suy cho cùng, cái tên có thể quyết định lên được điều gì? Thực tế là nó chẳng nói lên được cái gì, trừ mỗi việc gây được ấn tượng đầu tiên khi gặp mặt. Một cái tên, không hề quyết được rằng anh ta hay cô ta là người như thế nào , có đáng tin cậy không, có giỏi giang không, có chăm chỉ không, có hiền lành, đứng đắn không?? Và quan trọng là cái tên cũng không thể nói được rằng anh ta hay cô ta có yêu bạn thật lòng không?

Vậy thì tại sao teen lại phải đặt cái tên của người yêu lên trên đầu, và tại sao lại phải xấu hổ với bạn bè, thậm chí đến mức còn muốn chia tay với một người yêu thương mình thật lòng, chăm sóc mình, chỉ vì cái tên của anh ấy, cô ấy. Điều đó thật hết sức phi lý!
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


cái tên, người yêu, cảm thấy, nhân vật, xấu hổ, chăm sóc, bạn trai, thậm chí, lại còn, cảm thấy xấu hổ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)