Teen 24h 2008-09-03 22:49:40

Khi teen mê đẹp "ảo" b-)


Ngày nay, một số teen thường muốn "đẹp ảo", đơn giản vì họ muốn người khác ngưỡng mộ (dù chỉ là ảo) mình.

Số đẹp
P.L và T.H (lớp 12 trường T) luôn thích số điện thoại di động đẹp. Hai anh chàng có hẳn một "bộ sưu tập sim số đẹp" tậu về nhà, thích cái nào thì lấy ra dùng cái đó, hoặc bán lạicho người khác. Một sim số đẹp giá đâu phải rẻ, từ 300k trở nên, thậm chí tính bằng tiền triệu. Vậy mà hai anh chàng vẫn bỏ tiền ra mua về. P.L cho biết: "Để ai muốn gọi cho mình, hoặc nhắn tin là nhớ ra số ngay. Không hiểu sao tụi này thích sưu tập số điện thoại đẹp hơn bất kì thú vui nào khác, dù rất tốn kém, nhưng không bỏ được".
T.U (lớp 11 trường K) thì luôn post bài trong diễn đàn theo tiêu chí: Một ngày post 10 bài, để số bài luôn là một số tròn trĩnh, đẹp đẽ. Chưa hết, khi gửi xe trong trường, U còn xin chú bảo vệ…cho lựa thẻ xe có số đẹp để "khoe bạn bè chơi cho vui"! (???)
Đồ Audition
Điều này thì khỏi bàn cãi. Bởi rất nhiều game thủ chơi Au đều bỏ tiền túi ra nạp Vcoin để mua những bộ đồ đắt tiền, những bộ cánh bắt mắt hòng được những nhân vật Au ngưỡng mộ…Dù đó chỉ là đồ ảo, nhưng vì nó mà một số teen "mê cái đẹp" chịu bỏ ra nhiều tiền để "tân trang" cho nhân vật ảo của mình.
Y.P (lớp 11 trường N) cho biết: "Cái đẹp thật đâu có mua được bằng tiền, nên cái đẹp ảo trong Au có thể đánh đổi bằng vật chất, dại gì không mua. Tốn tiền, nhưng cảm thấy vui vui, hãnh diện vì mình "đẹp ảo" cũng thú vị chứ bộ!"…
M.N (lớp 10 trường K): "Những bộ đồ trong Au, dường như tui có gần hết rồi! Tốn gần cả triệu chứ không ít, tại mua vĩnh viễn chứ đâu có mua tạm thời. Theo kinh nghiệm của tui, đa phần những con Au đẹp đều có chủ nhân "không đẹp lắm về ngoại hình", chỉ là đa phần thôi nha, không phải vơ đũa cả nắm đâu! Bởi vậy đừng thấy con Au mà lầm tưởng. Người ta không đẹp nên muốn trau chuốt một cách hoàn hảo cho nhân vật ảo thôi".
H.Y (lớp 12 trường N): "Con Au xấu thì chủ nhân đẹp đấy! (Theo ý chủ quan của mình thôi), tại họ không quan trọng vẻ hình thức, bởi nó chỉ là ảo. Nhìn con Au mình xem, hoàn toàn bình thường, bởi vậy không ai muốn nhảy chung cả (cười)". Dù ngoài đời, H.Y rất dễ thương, nhưng nhân vật Au chỉ mặc đồ cơ bản.
Phù thuỷ PTS
Sự ra đời của photoshop là "bước ngoặt lớn của teen". Nhờ nó, một số teen có thể "chỉnh sửa dung nhan" cho đúng ý với mình. Vào blog, ta có thể thấy biết bao tấm ảnh "tự sướng" được chỉnh sửa công phu, tài tình. Dù trò này quá rành đối với các teen và không khó để nhận ra, thế nhưng chỉnh thì vẫn chỉnh.
N.N (lớp 11 trường K) nói: "Giờ mình chỉnh ít thôi, người ta sẽ thấy vậy mà nghĩ rằng ngoài đời cũng không khác mấy so với hình. Không chỉnh thấy mất tự tin lắm. Dù không phải mình nhưng vẫn thấy vui khi được bạn bè khen!"…
****
Ai cũng yêu cái đẹp cả. Nhưng "đẹp" ở đây bao gồm vẻ đẹp hình thức thật sự và vẻ đẹp tâm hồn. Còn vẻ đẹp ảo nhờ thẩm mĩ, chỉnh sửa, có thể đánh đổi bằng vật chất thì chông chênh lắm. Bạn sở hữu cái đẹp ảo có ý nghĩa gì, khi mà bạn có thể dùng số tiền ấy, thời gian ấy để đầu tư và hoàn thiện tâm hồn? Thế giới ảo luôn mang tình tương đối, dù vẻ đẹp ảo của bạn hoàn thiện đến đâu thì ngoài đời, bạn vẫn là bạn. Vì thế, trau dồi cho chính mình vẫn hơn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


đẹp ảo, nhân vật, vẻ đẹp, lớp 11 trường, cái đẹp, đa phần, con Au, chỉnh sửa, số teen, đơn giản,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)