Tin tức - pháp luật 2015-04-16 08:46:55

[Kim] Cận cảnh "mắt thần" di động của CSGT giữa Sài Gòn


“Mắt thần” của đội CSGT quận 1 (TPHCM) ghi lại những vi phạm của người tham gia giao thông ở khoảng cách hàng chục mét với độ phân giải 4K rất nét và có kết nối wifi.

Ngày 15.4, Đội Cảnh sát giao thông quận 1 (TP.HCM) triển khai áp dụng gắn camera phía trước ngực, trên mũ và trên xe chuyên dụng để phục vụ công tác tuần tra, xử lý đối với người vi phạm.

Camera ghi lại những vi phạm từ khoảng cách hàng chục mét với độ phân giải 4K rất nét và được kết nối wifi từ xa với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng cho phép xem tại chỗ để phục vụ công tác xử lý vi phạm.

Hệ thống camera được trang bị cho Đội CSGT quận 1 gồm hai phần chính: phần camera được gắn trên mũ bảo hiểm, ngực hoặc trên xe chuyên dụng và phần hệ thống điều khiển đeo ở tay.

 

Thiếu tá Lưu Minh Sỹ - Đội phó Đội CSGT quận 1 cho biết việc gắn camera hành trình giúp cung cấp chứng cứ vi phạm của người lưu thông cho CSGT. Ngoài ra, trong quá trình làm việc với CSGT, camera hành trình sẽ ghi nhận lại hình ảnh và lời đối thoại giữa những người thực thi công vụ và người vi phạm. Điều này sẽ giúp nâng cao được ý thức chấp hành luật của người tham gia giao thông cũng như thể hiện được tác phong, ngôn phong của người cán bộ chiến sỹ.

Không chỉ phát huy hiệu quả trong những tình huống nhạy cảm, hệ thống camera hành trình còn giúp ích rất nhiều trong việc xử lý nguội những hành vi vi phạm.

Ngoài ra, với tầm bao quát rộng và độ phân giải lớn, hình ảnh do camera ghi lại được rất sắc nét và rõ ràng. Điều này giúp ích trong việc đấu tranh phá án và phòng ngừa tội phạm.

 

Hệ thống camera hành trình được trang bị cho  Đội CSGT quận 1 triển khai được ví như “mắt thần” phục vụ công tác tuần tra, xử lý vi phạm
 

Việc sử dụng hệ thống camera này cũng hết sức đơn giản. Trong quá trình tuần tra, nếu phát hiện có người vi phạm người sử dụng camera, CSGT chỉ cần nhấn nút bộ điều khiển đeo ở tay, camera sẽ tự động thu hình. Khi thấy không cần thiết bật camera, chỉ cần nhấn nút là màn hình sẽ tự động đóng lại”, thiếu tá Sỹ nói.

Hệ thống camera hành trình được trang bị cho  Đội CSGT quận 1 triển khai được ví như “mắt thần” phục vụ công tác tuần tra, xử lý vi phạm. Trước đó, Đội CSGT quận 7 cũng được trang bị 5 “mắt thần” gắn trên mũ bảo hiểm để phục vụ cho công tác tuần tra, xử lý.

 

 

 

Ngày 15.4, Đội Cảnh sát giao thông quận 1 (TP.HCM) triển khai áp dụng gắn camera phía trước ngực, trên mũ CSGT và trên xe chuyên dụng để phục vụ công tác tuần tra, xử lý người vi phạm

 

“Mắt thần” của đội CSGT quận 1 ghi lại những lỗi vi phạm của người tham gia giao thông ở khoảng cách hàng chục mét với độ phân giải 4K rất nét và được kết nối wifi.

Theo Dương Thanh (Danviet.vn)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5353556 1
Trag bị thế này các anh ăn hối lộ sao dc

sao ko dc thằng đeo ra ngoài đứng thằng lập biên bản ăn về chia sau =))

#5354909 0
Người Xay da đến trái đất 3crisp3 nghe nói đã lâu

tắt hay mở, lưu hay xóa là quyền của chúng nó mà, muốn ăn thì tắt đi thôi !

#5353615 1
sài liên tục đk có 2h.làm cho có.kiểu j chẳng lách đk.vậy cũng tốt.ko có bằng lái như mình.đóng phạt trực tiếp cho n gọn

nói chung đi 2 thằng 1 thằng có thì thằng ko có sẽ ăn =))

#5353689 1
Dẹp mẹ đi !!! Nhìn lực lượng cảnh vệ ngu vkl ra thì còn đâu là đất nước nữa . Lố lăng phản cảm mà chả dc cái vẹo gì !!!3burning3

thêm 1 cách để CSGT kiếm tiền.

3crisp33crisp3 vãi cả thanh niên VietYo , vào đọc bài 1 đường , phán theo đường khác 

vl thật 3crisp33crisp3

#5353791 0
Đọc bài là theo lý thuyết,còn thanh niên vy là phán theo thực tiễn!

@ilove37 uh thực tiễn :)

#5354048 0
@YagamiRaito dạo này có vụ ở vĩnh yên,bình thuận hót thế mà ko ai đăng nhỉ?

Chuyến này mấy chú đc giảm béo phì rùi nhá..tương lai tao bị phạt bỏ xe là xác định

#5353795 1
thằng đeo máy quay bơ chỗ khác là ok hết ah…ăn thì thôi3bye3

Cái này nó có phát đc trực tiếp về không nhỉ =))

Nó được quyền tắt kìa mấy bác , ôi cũng như không!!!

Nó được quyền tắt kìa mấy bác , ôi cũng như không!!!

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)