Tin tức - pháp luật 2015-03-23 09:29:32

(kisu)Rút ruột heo đất của học trò


Hơn 20 con heo đất của học sinh trường THCS Cầu Quan (thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần) bị rút ruột khoảng 20 triệu đồng.

Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) ngày 20/3 cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc.

Ông Mai Văn Hiệp, hiệu trưởng trường THCS Cầu Quan, cho hay sáng 17/3 giáo viên tổng phụ trách Đội thông tin một con heo đất trong quá trình bỏ tiền bị bể nhưng bên trong chỉ có mấy chục ngàn. Nghe thông tin, ông Hiệp nghi vấn nên yêu cầu nhiều giáo viên chứng kiến, kiểm tra hơn 20 con heo đất còn lại.

Khi đập ra, số tiền bên trong 20 con heo đất chỉ còn lại vài trăm ngàn hoặc vài chục ngàn đồng nên ông báo công an. Theo ông Hiệp, những con heo đất trên được học sinh bỏ tiền gây quỹ từ tháng 10/2014. Căn cứ sổ sách ghi nhận đến thời điểm bị phát hiện, trong mỗi con có hơn một triệu đồng. Tổng cộng trong 20 con heo đất, có ít nhất 28 triệu đồng nhưng sau khi kiểm tra chỉ còn hơn 8 triệu đồng.

Ông Đỗ Chí Cường, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tiểu Cần, cho biết, nhiều năm qua quỹ heo đất được phát động tại nhiều trường nhằm gom số tiền đóng góp của học sinh hỗ trợ một phần cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi trường có cách hoạt động, bảo quản cũng như sử dụng số tiền từ heo đất khác nhau.

Theo báo cáo của trường THCS Cầu Quan, hai ngày mỗi tuần (thứ hai, thứ sáu) lớp trưởng gặp giáo viên tổng phụ trách Đội nhận heo đất về lớp gom tiền và bỏ vào trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau đó giáo viên tổng phụ trách khóa tủ bảo quản và trao chìa lại cho bảo vệ của trường.

Hiện cơ quan công an thu giữ hai con heo đất còn nguyên trạng và nhiều con heo đất bị nhà trường đập kiểm tra. Theo nhận định qua khám nghiệm hiện trường, phần lớn những con heo đất không có dấu hiệu bị nậy móc, nên có khả năng bị đánh tráo.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)