Chuyện lạ 2012-11-30 02:18:02

[LẠ] Cô gái có khối u to bằng quả bóng golf sau đầu[size=6]Cô mắc 1 căn bệnh hiếm có với 25-30 trường hợp trên thế giới.[/size]
Một cô gái trẻ tên Rhianna Thomas, 24 tuổi, đến từ Builth Wells, xứ Wales mắc một căn bệnh ung thư xương hiếm có. Căn bệnh này có tên Ewing's Sarcoma, nó đã khiến Rhianna có một khối u khổng lồ sau đầu.
 
Ban đầu, cô Rhianna đã nghĩ đó là một khối u nhỏ vô hại. Tuy nhiên trong 7 tháng nó đã phát triển thành kích thước của một quả bóng đánh golf. Các bác sĩ cho biết, khối u hình thành do một nhóm các tế bào tăng trưởng và di căn bất thường dưới da đầu cô. Căn bệnh này rất hiếm có, chỉ ảnh hưởng tới khoảng 25 - 30 người trên toàn thế giới. 
 Căn bệnh ung thư xương đã khiến Rhianna có 1 khối u lớn phía sau đầu.

 
Sau ca phẫu thuật, Rhianna đã phải băng bó đầu trong một tuần để vết thương lành hẳn. Cô cho biết:"Tôi không thể chấp nhận sự thật này, nó đúng là một cú sốc. Ban đầu tôi cứ nghĩ nó vô hại. Và rồi khi biết được mình bị ung thư tôi vô cùng lo sợ vì không biết những gì sẽ xảy ra sắp tới. Tuy nhiên, thật may mắn bởi ca phẫu thuật diễn ra thành công. Khối ung thư đã được loại bỏ".
 
Hiện tại Rhianna đã bắt đầu điều trị xạ trị. Do tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư có thể gây vô sinh nên cô gái trẻ này đã được Sở y tế địa phương tài trợ 3.000 bảng (khoảng 99 triệu VNĐ) cho việc cất giữ trứng đông lạnh. 
 
Cô nói thêm: "Mũ đã trở thành người bạn của tôi. Tôi không phải mất thời gian chải tóc mỗi buổi sáng. Tôi có thể đầu tư một bộ tóc giả nhưng những chiếc mũ sẽ giữ ấm đầu của tôi trong thời tiết như thời điểm này. Điều quan trọng nhất là tôi cần phải lạc quan, bệnh ung thư khiến tôi nhận ra rất nhiều ý nghĩa cuộc sống".
 

Rhianna và mẹ.Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)