Tin tức - pháp luật 2013-06-13 13:09:50

Lộ hình ảnh clip tiêu cực trong phòng thi tốt nghiệp năm 2013


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012 - 2013 được ngành giáo dục nhìn nhận là "tất cả đã diễn ra an toàn, nghiêm túc". Nhưng những hình ảnh ghi lại được trong ngày 4/6 tại Hội đồng thi trường THPT Quang Trung - Hà Đông (Hà Nội) cho thấy cảnh phòng thi lộn xộn, thí sinh thản nhiên trao đổi bài, thậm chí làm hộ bạn trước mặt giám thị.
Hình ảnh mất trật tự trong phòng thi.
Sự làm ngơ của các giám thị khiến cho cảnh tượng trong phòng thi nhốn nháo. Buổi sáng thi Toán, thí sinh chỉ quay ngang dọc để chép bài của bạn.
 Đến buổi chiều thi tiếng Anh khá nhiều thí sinh không làm được bài nên nhấp nhổm sang người xung quanh, so sánh đáp án (câu hỏi giống nhau song thứ tự bị đảo lộn) rồi khoanh vào bài làm.
Sau khi nắm được thông tin, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển khẳng định Bộ GD-ĐT sẽ ngay lập tức xác minh thông tin và phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội kịp thời xử lí sự việc.
"Quan điểm của Bộ GD-ĐT là xử lí nghiêm túc, không bao che các sai phạm trong thi cử để duy trì niềm tin của người dân vào việc kiên quyết chấn chỉnh trật tự, kỷ cương kỳ thi" - Thứ trưởng cho hay.
 Chồm lên nhìn bài bạn.
Hà Nội: Sai phạm chỉ là tự phát
Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra,  xác minh sự việc. Ngày 11/6, đã kết luận xác minh trong 20 đoạn hình ảnh, có một đoạn ở phòng thi số 50, 19 đoạn  ở phòng thi số 35 trong thời gian thi 2 môn Toán và Ngoại ngữ.
"Trong đó,  đã xác minh hiện tượng giám thị để thí sinh mất trật tự và trao đổi bài chỉ xảy ra ở phòng thi số 35 ở thời gian cuối của 2 buổi thi môn Toán và Ngoại ngữ".
Ông Đoàn Hoài Vĩnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, "xét tính chất sự việc, sai phạm không có tổ chức, không có dấu hiệu tiêu cực, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 1 phòng thi. Trách nhiệm trước hết thuộc về các giám thị trong phòng thi đã thiếu trách nhiệm khi coi thi, không kiên quyết nhắc nhở thí sinh trong phòng thi".
Do đó, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến cảnh cáo đối với các giám thị  trong phòng thi số 35 ở 2 buổi thi môn Toán và  Ngoại ngữ ; khiển trách đối với Chủ tịch Hội  đồng, Thanh tra viên được phân công phụ trách khu vực phòng thi số 35 và các giám thị ở  ngoài phòng thi số 35; phê bình đối với lãnh đạo hội  đồng gồm các Phó chủ tịch và thư ký, các thành viên còn lại của Tổ thanh tra.
Việc xử lý cán bộ giáo viên vi phạm quy chế thi  được tiến hành theo Thông tư Số: 10/2012/TT-BGDĐT về Quy chế thi tốt nghiệp THPT và Nghị định 27/2012 / NĐ-CP về  xử lý kỷ luật viên chức.
Một số hình ảnh khác trong clip tiêu cực này:


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cái đệc làm ăn thế này thì năm sau thi thố ntn đây 3ahh3

khổ thân chú 96 r =))

mấy thằng rảnh, thi thì cố gắng mà thi, còn bày đặt chụp hình ,quay clip, nó bắt thi lại cho chết mịa chúng mày luôn , sướng ko muốn, muốn khổ, vãi nguuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

#4864411 1
chuẩn người ta dễ cho tốt nghiệp còn la làng, gác khó cho tụi nó đi vác lúa mướn hết đê

chuyện thường như ban ngày  ấy mà . 
3crisp3

#4867865 0
Thế này ăn nhầm j, trường tao giám thị còn đi xin bài phòng khác nửa

Chủ đề cùng mục


Hà Nội, phòng thi, GD ĐT, phòng thi số, thi tốt nghiệp, thí sinh, trong phòng, giám thị, phòng thi số 35, trong phòng thi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)