Tin tức - pháp luật 2013-06-13 11:08:28

Nghi án công an đánh dân chấn thương sọ não


Không lệnh bắt, chỉ bằng lệnh khám nhà, công an huyện đã dẫn giải nghi can đi và tạm giữ liên tục trong 5 ngày để rồi nạn nhân bị thương tích nặng phải vào viện cấp cứu (!?).

Phòng cấp cứu chật kín người nhà Phạm Ngọc Khánh.

Hồi 19h30 ngày 11/6, tại khoa Cấp cứu BV Việt Tiệp (Hải Phòng), người nhà nạn nhân Phạm Ngọc Khánh, sinh 1985 (trú tại 180E- Chợ Hàng, Lê Chân, Hải Phòng) vây kín vòng trong, vòng ngoài gào khóc trước tình cảnh Khánh bị hành hung đánh đập.
Từ ngày 6/6 đến 11/6, Phạm Ngọc Khánh bị công an huyện An Dương tạm giữ để điều tra vì liên quan tới nhóm trộm cắp laptop. Ông Phạm Văn Khương, bố đẻ nạn nhân Phạm Ngọc Khánh chia sẻ với báo chí: Khoảng 1 giờ đêm ngày 6/6, trong lúc cả nhà ông đang ngủ, bỗng có mấy đồng chí công an huyện An Dương đi cùng CSKV phường Hàng Kênh ập vào đọc lệnh khám nhà vì liên quan tới chuyên án trộm cắp laptop mà họ (CAH An Dương-PV) đang thực hiện.

Ông Phạm Văn Khương chia sẻ với báo chí.

Theo lý giải của công an huyện, một số đối tượng trộm cắp laptop khai, bán laptop trộm cắp được cho cửa hàng 180E Chợ Hàng, Lê Chân. Cuộc khám nhà kéo dài tới 6 giờ sáng thì phía công an yêu cầu áp giải con trai ông là Phạm Ngọc Khánh lên trụ sở dù không có lệnh tạm giữ người.
Thấy vậy, ông Khương từ chối việc dẫn giải con trai ông với lý do, cháu đang ốm và yêu cầu công an trình lệnh tạm giữ người. Bác bỏ ý kiến của ông Khương, công an huyện vẫn đưa Khánh về trụ sở.
Theo ông Khương, con trai ông làm nghề sửa chữa máy vi tính và có một công ty riêng chuyên về sửa chữa, mua bán máy tính cũ và mới. Khi công an vào khám nhà, họ đã thu giữ và mang đi 17 máy tính laptop hỏng cùng nhiều linh kiện máy tính khác.

Phạm Ngọc Khánh mê man bất tỉnh trong phòng cấp cứu BV Việt Tiệp.

Kể từ lúc Khánh bị tạm giữ tại công an huyện, ông chưa được gặp mặt con trai mình và đến chiều ngày hôm nay (tức 5 ngày sau), ông rất ngạc nhiên khi thấy con mình bị hành hung đánh đập đến mức bất tỉnh phải nhập viện.
Tại khoa cấp cứu BV Việt Tiệp, Phạm Ngọc Khánh được chẩn đoán ban đầu “ Stress tâm lý nặng và chấn thương sọ …”. Đến 22h cùng ngày, Phạm Ngọc Khánh đã tỉnh và cho biết, anh bị hai chiến sỹ đánh trong buồng giam của công an huyện An Dương.
Hiện bệnh nhân Khánh đã được các y bác sỹ chuyển lên Khoa Nội 2 để tiếp tục theo dõi điều trị.
 
 
Theo Gia Đình
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Sức khỏe của giám đốc sau 5 ngày ở trụ sở công an đang xấu đi

 Khánh vẫn mê man bất tỉnh không tự chủ được tiểu tiện, đại tiện nữa, dấu hiệu hôn mê sâu dần… một dạng như bị chấn thương sọ não. Trước tình hình đó, gia đình đã phải chuyển Khánh lên Bệnh viện 108 (Hà Nội).

Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Khương, bố của anh Phạm Văn Khánh, cho biết, sau hơn 1 ngày nằm điều trị tại khoa nội, bệnh viện Việt - Tiệp, sức khỏe của Khánh không có biểu hiện hồi phục. Các vết bầm tím trên cơ thể Khánh có biểu hiện nặng lộ ra, nặng hơn, đặc biệt là vùng ngực và chân sưng to.

Khánh vẫn mê man bất tỉnh không tự chủ được tiểu tiện, đại tiện nữa, dấu hiệu hôn mê sâu dần… một dạng như bị chấn thương sọ não. Trước tình hình đó, gia đình đã phải chuyển Khánh từ Bệnh viện Việt - Tiệp (Hải Phòng) lên Bệnh viện 108 (Hà Nội) để tiếp tục tích cực điều trị, tìm ra câu trả lời về nguyên nhân dẫn đến thể trạng của Khánh.


Một trong những vết thương tích của anh Khánh
Trong khi đó, bản giám định pháp y số 364- PY/2013 ngày 12/6 của Trung tâm giám định pháp y Hải Phòng kết luận rõ: không có bệnh lý gì, còn đang theo dõi ngộ độc thuốc ngủ.

Theo quan sát của phóng viên, khi nạn nhân vừa được đưa vào phòng cấp cứu bệnh viện trên miệng, kẽ răng của anh Khánh có các vết máu khô còn đọng lại. Như vậy, nếu anh Khánh bị ngộ độc thuốc ngủ thì khó gây ra chảy máu mồm. Thuốc mà trước đó anh Khánh có mang đi, theo phản ánh của gia đình, đó là thuốc cảm (anh Khánh đang bị cảm trước lúc bị bắt đi).


Chiếc áo dính máu của anh Khánh mặc từ trụ sở công an lên viện
Ông Khương cũng cho biết, sau khi Viện KSND tối cao làm việc với gia đình chiều 12/6, sáng 13/6, Viện KSND huyện An Dương đã tiếp tục tới làm việc với gia đình. Tại buổi làm việc, các cơ quan này đã thu thập chứng cứ, lời khai và lập biên bản để tìm hiểu rõ vụ việc.

Trước đó, người phát ngôn của công an Hải Phòng, Thượng tá Phạm Duy Diên, đã có văn bản gửi cổng thông tin điện tử Hải Phòng về chuyên án phá đường dây cướp máy tính có liên quan đến nghi can Khánh của công an huyện An Dương.

Công bố này cũng chỉ mới nêu sự việc “theo báo cáo của công an huyện” về việc anh Khánh sau 5 ngày “tình nguyện” ở lại trụ sở công an thì phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, nhiều thương tích trên người.

Thu Hằng

Chủ đề cùng mục


Phạm Ngọc, Phạm Ngọc Khánh, an huyện, tạm giữ, nạn nhân, cấp cứu, hành hung đánh, trộm cắp, con trai, người nhà,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)