Tình yêu - giới tính 2016-07-17 10:34:28

Người ta làm thế nào để tránh thai thời cổ đại


Ở những thời đại cổ xưa, khi khoa học kĩ thuật chưa phát triển, rốt cục con người đã làm thế nào để ngăn chặn chuyện sinh con không kiểm soát?

Quan hệ tình dục giữa nam và nữ là một trong những hoạt động bản năng của con người có từ khi loài người được sinh ra. Ở những thời đại cổ xưa, khi khoa học kĩ thuật chưa phát triển, rốt cục con người đã làm thế nào để ngăn chặn chuyện sinh con không kiểm soát?

Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn của lịch sử hình thành bao cao su:

Bao cao su tự nhiên thời cổ đại

Người ta bắt đầu nghĩ đến chiếc bao cao su đầu tiên được loài người áp dụng thông qua một bức tranh hang động cách đây khoảng 11.000 năm trước Công nguyên tại Pháp. Bức tranh trên tường trong hang động cho thấy hình ảnh một người đàn ông và người phụ nữ có quan hệ tình dục với nhau. Và trên “vũ khí” của người đàn ông được bao phủ bởi da động vật. Có lẽ đây là cách tránh thai thô sơ nhất thời bấy giờ.

Tiếp tục là bằng chứng cách đây khoảng 3000 năm trước Công Nguyên, truyền thuyết về vị vua nổi tiếng Minos của Crete. Truyền thuyết cho rằng, vị vua này sản sinh ra rắn và bò cạp trong tinh dịch của mình. Vì thế, mỗi khi quan hệ với vợ, ông đã phải sử dụng bàng quang của một con dê để bảo vệ vợ khỏi bị rắn và bò cạp cắn. Từ câu chuyện này, các nhà sử học tin rằng, bàng quang của một con dê được sử dụng để làm bao cao su tránh thai trong khoảng thời gian đó.Người ta bắt đầu nghĩ đến chiếc bao cao su đầu tiên được loài người áp dụng thông qua một bức tranh hang động cách đây khoảng 11.000 năm trước Công nguyên tại Pháp.

Với người Ai Cập cách đây khoảng 4000 năm, họ sử dụng màng vải bọc để làm bao cao su.Bao cao su làm từ ruột động vật ở thế kỷ 19

Lịch sử đồn đại rằng, người La Mã cổ đại ngoài việc sử dụng vải lanh, ruột động vật, bàng quang động vật để làm bao cao su, họ còn dùng chính lớp da, cơ bắp của các chiến binh bị giết để làm “dụng cụ phòng tránh” khi quan hệ. Đó thực sự là một cơn ác mộng nhưng nó mới chỉ là lời đồn đại không ai kiểm chứng được.

Bao cao su được tái sử dụng nhiều lần

Trong thế kỷ 16 ở Italy, một người đàn ông tên là Gabriele Falloppio đã viết một bài báo về bệnh giang mai. Điều này đã từng được gọi là bệnh của Pháp, nó là một kẻ giết người chính vào thời điểm đó, và Falloppio thực hiện các bao cao su đầu tiên sử dụng màng bọc vải lanh. Chúng được ngâm trong một dung dịch hóa chất, sấy khô và được sử dụng. Tuy nhiên vì kinh phí thời điểm đó nên những chiếc bao cao su này được tái sử dụng sau mỗi lần quan hệ.Chiếc bao cao su làm bằng màng bọc vải lanh và được tái sử dụng nhiều lần

Bao cao su hiện đại

Sự ra đời của bao cao su hiện đại gắn liền với cuộc Cách mạng công nghiệp ở Mỹ. Năm 1860, bao cao su đã được sản xuất tại đất nước này. Họ thậm chí đã nghiên cứu và cho ra đời được nhiều loại kích thước khác nhau. Năm 1920, bao cao su chính thức được phát minh.Quá trình kiểm tra độ đàn hồi của bao cao su

Từ đó về sau, hương vị, kết cấu, chất bôi trơn, kích cỡ của bao cao su ngày càng đa dạng hơn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)