Chuyện shock 2023-02-28 11:26:47

Nhận án tù vì 'bật nắp quan tài hôn đầu lâu người quá cố'


Vượt 2.000km đến khu mộ cổ linh thiêng, người đàn ông gây phẫn nộ và phải chịu án tù sau khi lục tung thi hài những người quá cố, thậm chí vừa phát sóng trực tiếp vừa hôn lên hộp sọ một hài cốt.
Người đàn ông nhận 9 tháng tù treo vì mở quan tài, lục lọi xương cốt người quá cố. Ảnh: SCMP.

Tháng 3/2021, thanh niên 21 tuổi họ Trần đã bị dân làng tỉnh Quý Châu bắt gặp khi đang xâm phạm khu mộ cổ trong hang Guoli (hang di tích Quốc Gia-PV) vào ban đêm nên đã báo cảnh sát. 

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), Trần đã vượt qua 2.000km từ thành phố Liêu Ninh để đến được địa điểm vốn yên bình suốt hàng thế kỷ qua.

Với mong muốn kiếm nhiều tiền từ việc phát trực tiếp, Trần đã cùng hai người bạn đi cùng đã đột kích vào khu mộ cổ, mở ba chiếc quan tài trên mặt đất, rồi lấy một bộ xương trong số 3 ngôi mộ ra để tạo dáng trên sóng trực tiếp.
Chiếc thuổng được dùng làm phương tiện đào các ngôi mộ ở tỉnh Quý Châu. Ảnh: Duoyin.

Khai báo cảnh sát, Trần thậm chí còn tiết lộ anh ta đã hôn cả vào một chiếc đầu lâu trong chiếc quan tài.

Theo báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân quận Long Lý cho biết, Trần thường phát sóng trực tiếp những đoạn clip của mình bằng một tài khoản không được tiết lộ trên một nền tảng ít được mọi người biết đến có tên Anmo. Cơ quan này đã tuyên phạt Trần 9 tháng tù treo hôm 16/2 vừa qua.Nơi Trần và hai người bạn xâm nhập có tên “hang quan tài”, địa điểm có từ thời nhà Minh (1368-1644). Khu vực này là nơi an táng người đã khuất theo nghi thức truyền thống của người dân tộc Miao ở tỉnh Quý Châu, SCMP cho hay.

Khoảng 400 người bao gồm tổ tiên của một gia tộc địa phương họ Vũ, và những người già trên 60 tuổi đã chết trong thời gian gần đây đều được chôn cất trong một hang động được hình thành bởi đá tự nhiên tại địa điểm này.
Kẻ trộm mộ "biến thái" thậm chí còn cầm một chiếc đầu lâu để hôn trên sóng trực tiếp. Ảnh: Douyin.

Ngôi mộ kiểu hang Guoli được coi là địa điểm quốc gia phục vụ việc nghiên cứu các nghi thức thờ cúng tổ tiên của người dân tộc Miêu và đã được chính quyền Trung Quốc đưa vào danh sách di tích văn hóa cấp tỉnh vào năm 2015.

Ban đầu cảnh sát đã cân nhắc việc không buộc tội Trần, nhưng các kiểm sát viên khẳng định “Nếu không xử lý nghiêm những hành vi như vậy thì sẽ gây tổn hại đến trật tự xã hội và ảnh hưởng đến việc bảo vệ các di tích văn hóa địa phương.”

Trần sau đó đã phải nhận 9 tháng tù treo sau khi đã đưa ra lời xin lỗi với những người thân của những bộ hài cốt đã chôn cất trong hang bị anh và 2 người bạn quấy phá.
Ban đầu cảnh sát không định buộc tội nhưng các kiểm sát viên cho rằng cần có hình phạt để bảo vệ các di tích địa phương cũng như duy trì tật tự xã hội. Ảnh: Duoyin.

Cư dân mạng Trung Quốc đã vô cùng sốc trước hành động của Trần sau khi vụ việc được đưa lên các phương tiện truyền thông.

“Ngay cả những kẻ trộm mộ cũng biết việc mở quan tài là vô đạo đức. Còn phát trực tiếp việc mở quan tài để kiếm tiền thì đúng là không còn gì để nói.” Một cư dân mạng bình luận.

“Thanh niên này đúng là quá liều lĩnh. Tôi thậm chí không dám đến nơi như thế này.” Người khác nói.

“Hắn không sợ bị những người đã khuất mang đi hay sao.” Người thứ ba chỉ trích.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)