Khoa học - Lịch sử 2015-06-28 14:35:06

Rùng rợn trước những bí ẩn mà khoa học không thể lý giải


Trên hành tinh chúng ta tồn tại nhiều hiện tượng kì lạ và các nhà khoa học đã có công để giải mã hết chúng, giúp chúng ta hiểu hơn về thế giới tự nhiên bao la và rộng lớn.

Thế nhưng có một số ít trong đó, dù đã cố gắng nhưng các nhà khoa học vẫn không thể tìm ra nguyên nhân. Hiện tại, họ vẫn nỗ lực để đến một ngày nào đó, những bí mật sẽ được “bật mí”.


Trong xác ướp Ai Cập thời cổ đại này có tồn tại ma túy và thuốc lá. Vào thời điểm đó, chỉ có châu Mỹ mới có hai chất kích thích này và châu Phi chưa có. Đây chính là điều làm giới khoa học đau đầu.


Chiếc đầu bằng pha lê này đang khiến giới khoa học ngạc nhiên bởi theo những đo đạc, nó được làm vào thời tiền Columbo (nền văn minh Aztec hoặc Maya) cách đây hàng ngàn năm. Tuy vậy, những nét chặm khắc trên đó rất tinh xảo chứ không hề thô sơ.


Đội quân đất nung bên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng cũng là bí ẩn chưa có lời giải thỏa đáng. Bên trong khu lăng mộ là hàng ngàn những binh lính đất nung nhưng điều kì lạ là mỗi người có một khuôn mặt khác nhau. Bên cạnh đó, một lượng thủy ngân bên trong biến nơi đây thành khu vực chết chóc không lời giải.


Những món đồ chơi này được các nhà khảo cổ tìm thấy từ thời cổ đại. Điều đáng nói là nó có hình của máy bay – vật dụng mà phải đến năm 1780 con người mới phát minh ra. Vậy tại sao thời cổ đại đã có các mô hình máy bay này?.


Đường ống này được phát hiện trong núi Baigong, Trung Quốc. Các nhà khảo cổ xác định được nó có từ thời cổ đại nhưng thời đó chưa thể có đường ống hiện đại như vậy. Có một số giả thuyết cho rằng nó có nguồn gốc từ… người ngoài hành tinh.


Những “quả cầu” bằng đá này được tìm thấy ở vùng đồng bằng sông Diquís và Isla del Caño, Costa Rica. Nơi đây có hơn 300 viên đá và nó được dân địa phương gọi là Las Bolas. Tuy vậy, nguồn gốc xuất xứ của nó cũng đang bị đặt dấu hỏi.


Trên biển Baltic, một đoàn thủy thủ Thụy Điển đã nhìn thấy một vật thể lạ nằm dưới đáy biển. Theo các thủy thủ, vật thể lạ này hình thành trên một cột trụ, bao gồm các cấu trúc xếp theo hình dạng bậc thang dẫn đến một lỗ đen. Vẫn chưa có nhà khoa học nào có thể giải thích được đây là gì.


Một bình đất sét nhỏ, có chứa một miếng trục đồng ở giữa và được tìm thấy ở vùng Lưỡng Hà. Nó được gọi là pin Baghdad Hay (Pin Parthia) do bên trong có cấu tạo giống một viên pin của thời hiện đại. Tuy vậy, nguồn gốc hình thành của nó vẫn đang là đề tài gây tranh cãi.


Hình ảnh này được lấy từ một bản thảo y học, là một minh họa mật mã được xác thực từ thời Trung cổ, nhưng không ai có thể giải mã chính xác được nó, kể cả những chuyên gia về mật mã hàng đầu thế giới.


Đây được xem là chiếc máy tính cổ nhất thế giới, được tạo ra để dự đoán nhật thực và phục vụ cho các mục đích thiên văn. Điều đáng nói ở đây là nguồn gốc của nó: Nó được phát hiện từ thời cổ đại, khi nền văn minh con người chỉ dừng lại ở nông nghiệp.


Cách đây khá lâu, một nhóm khảo cổ đã khai quật được một tảng đá lớn, trên đó là những bước chân của con người và khủng long cùng song hành. Đây là bí ẩn khiến các nhà khoa học hết sức đau đầu bởi thời kì xuất hiện khủng long chưa có sự hiện diện của con người. Hiện một số đã được chứng minh là giả nhưng không phải tất cả đều vậy.


Đây là những bộ hài cốt bị nhiễm phóng xạ cách đây hơn 3000 năm được phát hiện tại 2 di chỉ Harrapa và Mohenjo-Daro. Một số giả thiết cho rằng đó là hậu quả của một vụ nổ bom nguyên tử khoảng 1500 TCN nhưng nó nhanh chóng bị phủ nhận.


Đây là những gì còn lại của một ngôi chùa ra đời từ nền văn minh Inca. Công trình bằng đá này khiến khoa học không thể lí giải bởi vì những tảng đá được lồng vào nhau “chuẩn đến từng cm”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Sự việc thì đơn giản :)) tụi khao học cứ rần rần lên chứ có cái éo gì đâu

#5382014 2
1/ Trong xác ướp Ai Cập thời cổ đại này có tồn tại ma túy và thuốc lá. Rất có thể ở Ai cập thời cổ đại người bản xứ đã tìm ra 1 loại cây tương tự vs ma túy và thuốc lá ở châu Mỹ. Ở vn thời cổ đại cũng dùng thuốc lá mà không phải từ châu mỹ.

2/ Chiếc đầu bằng pha lê: Nền văn minh Maya tồn tại từ 2000 năm trước công nguyên, sau 4 ngàn năm chịu ảnh hưởng của thời gian với mức độ vừa phải, những dấu vết tạo ra do điêu khắc bằng dụng cụ thô sơ sẽ mất đi nên đường nét của tác phẩm sẽ trở nên tinh xảo hơn.

3/ Đội quân đất nung bên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Bắt chừng vài ngàn người thợ thủ công, mỗi người phụ trách 1 khuôn mặt thì sẽ ra vài ngàn khuôn mặt khác nhau. Sau khi hoàn tất, dùng hơi thủy ngân để diệt côn trùng như mối gây hại cho bức tượng; hay giết mấy người thợ thủ công đó như bên Ai cập cổ đại cũng hay làm.

4/ Những món đồ chơi này được các nhà khảo cổ tìm thấy từ thời cổ đại. Đó là con bươm bướm, thời cổ đại công nghệ không đủ để dát vàng thành miếng, sợi mỏng; bạn để ý 2 cặp cánh, 1 cặp cánh lớn và 1 cặp cánh nhỏ, kèm theo cặp râu nữa. 

5/ Đường ống này được phát hiện trong núi Baigong, Trung Quốc. Công nghệ làm giả của trung quốc dc nâng lên 1 tầm cao mới hay là những nhà nghiên cứu của họ không đáng tin cậy như sản phẩm của họ. 

6/ Những “quả cầu” bằng đá này được tìm thấy ở vùng đồng bằng sông Diquís và Isla del Caño, Costa Rica. Thời đó họ chưa có cao su nên dùng đá làm Aerobic Ball (cái trái bóng để nằm tập thể dục hay là phụ kiện trong lúc QHTD á) thay vì cao su, đem đá ra dòng sông bỏ dưới thác nước để nó mau tròn. 

7/ Trên biển Baltic, một đoàn thủy thủ Thụy Điển đã nhìn thấy một vật thể lạ nằm dưới đáy biển. hình mờ quá mình chịu thua.

8/ Một bình đất sét nhỏ, có chứa một miếng trục đồng ở giữa và được tìm thấy ở vùng Lưỡng Hà. Cấu tạo giống 1 viên pin thời hiện đại, cấu tạo vật lý hay cấu tạo hóa học? Chưa đủ chi tiết để kết luận.

9/ Hình ảnh này được lấy từ một bản thảo y học, là một minh họa mật mã được xác thực từ thời Trung cổ. Dây neuron thần kinh với các sợi liên kết, hình giống trái thông là tiểu não, nếp gấp trên tiểu não nằm sắp chồng như vảy trên trái thông.

10/ Đây được xem là chiếc máy tính cổ nhất thế giới, được tạo ra để dự đoán nhật thực và phục vụ cho các mục đích thiên văn. Không rõ, mình thấy vài con ốc tam giác vs lục giác, gỉ xanh là do kết tủa đồng. cái này giống cuộn roto của máy quạt hơn.

11/ không thấy hình

12/ Đây là những bộ hài cốt bị nhiễm phóng xạ cách đây hơn 3000 năm được phát hiện tại 2 di chỉ Harrapa và Mohenjo-Daro. Bom nguyên tử không phải là nguồn phóng xạ duy nhất có trên trái đất (có nhiều nguồn phóng xạ tự nhiên).

13/ Đây là những gì còn lại của một ngôi chùa ra đời từ nền văn minh Inca. kiếm nhiều cục đá, bắt vài ngàn thằng thợ điêu khắc đục vài chục năm thì sẽ ra vô số khối chuẩn từng cm.

#5382023 2
Hay quá cha :D

Chủ đề cùng mục


khoa học, thời cổ, nhà khoa học, nguồn gốc, thời cổ đại, nền văn minh, khảo cổ, tìm thấy, con người, phát hiện,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)