Teen 24h 2011-10-27 10:17:52

Tân sinh viên "đốt" thời gian vào những trò vô bổ


[indent]Không ít tân sinh viên đã dại dột lao mình vào những trò vô bổ và bắt chước những thói hư tật xấu với ngộ nhân rằng phải trải qua hết những cảm giác này mới là sinh viên đích thực.Cày game

Thời cấp ba tuy có máy tính cá nhân nối mạng T.Nam (ĐH Xây Dựng) lại luôn bị quản lý, chỉ cho dùng tìm tài liệu, bài vở nên cậu luôn phải tranh thủ từng phút một để có thể “cày” game. Giờ là sinh viên đã trọ học xa nhà, không có ai quản lí, thời gian học trên lớp không quá cg thẳng, Nam cùng các bạn trong xóm trọ liền đốt thời gian vào game.Nhiều chủ trọ chỉ cho nam sinh viên thuê nhà, vô tình đã biến khu trọ thành một “quán” điện tử. Tại Hà Đông, giới SV truyền tai nhau về xóm Ao Sen nổi tiếng với những quán game với tần suất hoạt động lên tới 24/24.

Một chủ quán game ở đây cho biết: có rất nhiều em là sinh viên năm nhất, chơi “gà” thì chẳng dám thể hiện ở đây, trình độ cũng phải được được rồi sẽ cùng cả nhóm “tỉ thí”.

Ngõ Tự Do gần ĐH Kinh tế quốc dân chỉ dài gần 200m cũng có đến 20 quán điện tử. Vào những giờ cao điểm hầu như quán nào cũng đông kín sinh viên.

Uống rượu

“Biết uống rượu chưa? Chưa đúng không? Vậy chưa phải là sinh viên rồi…”. Vì bối rối trước câu hỏi của mấy anh trên khóa ở cùng khu trọ, T. Long (Cao đẳng GTVT) đã bị cả nhóm cười nhạo và ngay sau đó cậu đã quyết tâm uống rượu và phải uống thật giỏi.

T.Long kể lại những “nỗ lực” của cậu khi cố gắng học cách uống rượu nhưng dù cố gắng đến đâu, cậu cũng không thể nuốt trôi được “thứ nước cay xè, và nóng rừng rực rất khó chịu” ấy.

Nhưng có không ít bạn, vì một vài lời “khiêu khích” mà đã trở thành “ma men” chỉ sau vài bữa tụ tập, đàn đúm. Cũng từ đó, họ có vô số lý do được đưa ra cho việc uống rượu và tụ tập như: sinh nhật, họp mặt, “tân gia”, khao xe mới, máy tính mới…

Trà nóng, thuốc lào, chém gió


“Hút điếu thuốc lào nâng cao sĩ diện” trở thành phát ngôn quen thuộc của giới sinh viên nói chung và tân sinh viên nói riêng. Lúc đầu X. Hùng (ĐH Kiến trúc) còn ngượng ngùng khi cầm chiếc điếu cày, “thấy bẩn bẩn nhưng có hút rồi mới biết cảm giác phê phê, thích lắm”. Vậy là quán trà đá, thuốc lào ở quanh trường trở thành điểm đến thú vị của cậu.

Dù không còn cái nắng nóng, ngột ngạt của mùa hè nhưng những quán trà đá vẫn không hạ nhiệt. Thay vì gọi trà đá, giờ đây họ gọi trà nóng và vẫn những câu chuyện muôn thuở: Mọi chủ đề từ thời sự, thể thao tới những bức bối vì bác chủ nhà chèn giá điện nước, lớp hàng xóm có em chân dài xinh tươi… đều được đem ra bàn tán và “chém tơi tả”.

Sau một quãng thời gian học tập vất vả, nhiều bạn sinh viên bước chân vào cổng trường ĐH với tâm thế “xả hơi”. Họ cho rằng kiến thức năm nhất không quan trọng nên “có không học cũng không sao”, để rồi phải ân hận. Bởi lẽ, kiến thức nào cũng quan trọng, là nền tảng để đạt được kết quả học tập tốt sau này.

Thời gian để thư giãn, giải trí rất quan trọng nhưng mỗi tân sinh viên nên sắp xếp một cách hợp lý và lựa chọn cách giải trí khoa học chứ đừng chơi bời, lãng phí thời gian ngắn ngủi thời sinh viên.
[/indent]


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

sinh viên là phải thế 3bored3 3bored3 các chú ngày xưa không được như bây giờ nên ghen ăn tức ở àh.

#2120993 0
mình vừa học năm đầu dc 2t 3blur3 thấy toàn chơi k , chưa thấy áp lực gì lớn lao như ở cấp 3 3blur3

sao giống mình thế………. 3ahhyes3

Sinh viên là phải thế chứ. ko ăn chơi mai mốt ra trường rồi tìm lại bạn bè chả có ai đâu. Cuộc sống mà, đừng ăn chôi sa đọa là được òi 3adore3

3congratz3 3congratz3 giống đang nói mình quá !!!!!!1

3burning3 nguy hiểm quá ok nha em 3blingeye3

đúng ùi ko ăn chơi là uổn phí đời trai sao? 3burning3

Đó là gián tiếp thực hiện " ko nợ môn không phải là sinh viên "

Chủ đề cùng mục


sinh viên, thời gian, uống rượu, tân sinh viên, cảm giác, máy tính, thời gian học, quán điện, quán game, cả nhóm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)