Tin tức - pháp luật 2013-01-08 10:50:11

Thiết bị giúp bộ đội VN rèn 'tinh thần thép'


[size=6]Thiết bị có tên TB-B41, được sản xuất nhằm hỗ trợ công tác huấn luyện bắn súng chống tăng B41. Thiết bị vừa tạo ra tiếng nổ khi bắn, vừa giúp cán bộ huấn luyện đánh giá được trình độ, yếu lĩnh bắn của chiến sĩ.[/size]
Thiết bị có sử dụng năng lượng khí CO2 lỏng để tạo tiếng nổ khi xạ thủ kết thúc phát bắn, với hiệu ứng âm thanh lớn. Nhờ vậy, TB-B41 có tác dụng giúp cho người tập rèn luyện bản lĩnh, tâm lý, nhờ cảm giác sử dụng vũ khí như khi bắn đạn thật.
Kết quả ngắm bắn trên thiết bị TB-B41 sẽ được hiển thị trên máy vi tính…
… và khi bắn sẽ tạo ra tiếng nổ do khí CO2 "công phá" vỏ chai nhựa được gắn phía sau súng.
Ngoài ra, nhờ có thiết bị nối ghép từ camera ngắm bắn (được cố định trên súng) với máy tính, nên trong quá trình ngắm bắn, trên màn hình máy vi tính sẽ hiển thị được đường rê súng và khi bóp cò sẽ có vết đạn mô phỏng. Nhờ vậy, TB-B41 giúp cán bộ kịp thời phát hiện sai sót của chiến sĩ trong quá trình ngắm bắn để sửa sai kịp thời; đồng thời nắm được kết quả huấn luyện qua từng giai đoạn để có biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả huấn luyện; tiết kiệm đạn và thời gian huấn luyện.
Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh (người cầm súng), Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, kiểm tra bộ phận thành phần của thiết bị TB-B41.
Sử dụng thiết bị hỗ trợ huấn luyện bắn súng chống tăng TB-B41 còn đạt được một số ưu điểm khác như: Động tác, yếu lĩnh bắn sát thực tế, lực tay cò hoàn toàn như thật; đảm bảo độ chính xác cao khi ngắm bắn và thiết bị có độ bền cao; dễ sử dụng, có thể triển khai cơ động, luyện tập trong mọi điều kiện thời tiết; giá thành nạp khí rẻ, với các thiết bị và quy trình bảo đảm an toàn.
Cán bộ Trung tâm Kỹ thuật vũ khí (Học viện Kỹ thuật quân sự), thực hành bắn bằng thiết bị TB-B41.
Thiết bị TB-B41 được Trung tâm Kỹ thuật vũ khí (Học viện Kỹ thuật quân sự) nghiên cứu và sản xuất thành công. Hiện, thiết bị đang được trưng bày phục vụ lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013 (diễn ra từ ngày 7 đến 12/1).
Sau khi nghe giới thiệu về tính năng, tác dụng và tham quan bắn trình diễn trên thiết bị TB-B41, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013, đã ghi nhận sự cố gắng của Trung tâm Kỹ thuật vũ khí trong việc sản xuất thành công thiết bị TB-B41, đồng thời yêu cầu Trung tâm tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hơn nữa thiết bị nói trên, nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện bắn súng chống tăng B41.
Theo Quân Đội Nhân Dân
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


bắn súng, huấn luyện, TB B41, Kỹ thuật, ngắm bắn, Trung tâm, sản xuất, chống tăng, tiếng nổ, hiển thị,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)