Tin tức - pháp luật 2015-03-06 21:29:08

[TiChuot] Mỹ sẽ cung cấp 6 tàu tuần tra cao tốc cho Việt Nam


Mỹ dự kiến cung cấp cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam 6 tàu tuần tra cao tốc, nhằm hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển.


Thiếu tá Lý V. Thắng, Trưởng Văn phòng Hợp tác quốc phòng, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong buổi họp báo chiều nay. Ảnh: VA


"Hiện chúng tôi đang trong quá trình hoàn tất thỏa thuận cung cấp 6 tàu tuần tra cao tốc cho Việt Nam. Sau tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry năm 2013 về việc hỗ trợ Việt Nam 18 triệu USD cho an ninh biển, chúng tôi đang trong giai đoạn thực hiện", Thiếu tá Lý V. Thắng, Lục quân Mỹ, Trưởng Văn phòng Hợp tác quốc phòng, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội nói chiều nay.

Trả lời câu hỏi của VnExpress về thời điểm bàn giao 6 tàu tuần tra, Thiếu tá Arturo Perez, phó Văn phòng Hợp tác Quốc phòng, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, cho hay hai bên đang "ở rất gần" thời điểm này. Khi hợp đồng được hoàn tất, trong vòng 18 tháng Mỹ có thể chuyển tàu cho Việt Nam và việc này rất có thể diễn ra trong năm sau.

Theo ông Lý, trong hai thập kỷ qua, từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao,  Việt Nam và Mỹ đã thành công trong thiết lập mối hợp tác an ninh và quốc phòng trên nhiều khía cạnh khác nhau, dựa trên các cam kết chung về một khu vực châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định và cách tiếp cận chung trong giải quyết các vấn đề an ninh trong khu vực.

Hai nước cũng xác định5 lĩnh vực hợp tác nhằm thắt chặt thêm mối hợp tác an ninh, đó là thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao, an ninh biển, tìm kiếm cứu nạn, các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, cứu trợ nhân đạo và hỗ trợ thảm họa.

Bộ Quốc phòng hai nước cũng thống nhất khuôn khổ làm việc để xây dựng nên Biên bản Ghi nhớ thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương (MOU) ký năm 2011.

Ông Lý cũng cho hay chủ đề trong tháng 3 là hợp tác an ninh quốc phòng. Cụ thể cuối tháng này Phó Tư lệnh Không quân Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương và Bộ trưởng Hải quân Mỹ sẽ thăm Việt Nam. Tuần tới Việt Nam và Mỹ sẽ tổ chức rà soát giữa kỳ Đối thoại Quốc phòng song phương giữa Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ và Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Trong lĩnh vực an ninh hàng hải, an ninh biển Mỹ làm việc chặt chẽ với lực lượng cảnh sát biển Việt Nam và hải quân để hiện thực hóa các cam kết mà các quan chức cao cấp của Mỹ đưa ra nhằm tăng cường năng lực thực thi pháp luật của Việt Nam, cũng như năng lực tìm kiếm cứu nạn.

Tuần tới Mỹ sẽ bắt đầu hoạt động trao đổi chuyên môn vận hành xuồng nhỏ giữa hải quân Mỹ và cảnh sát biển Việt Nam. Trong lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, Không quân Mỹ vùng Thái Bình Dương sẽ phối hợp với Quân chủng Phòng không không quân Việt Nam sẽ trao đổi chuyên môn về tìm kiếm cứu nạn trong các trường hợp máy bay rơi.

Trước câu hỏi về phản ứng đối việc Trung Quốc xây dựng trái phép các cơ sở ở Trường Sa, ông Lý nhắc lại quan điểm của Mỹ là không đứng về bên nào trong tranh chấp nhưng kêu gọi "đóng băng" các hoạt động tương tự nếu như các bên liên quan trong tranh chấp coi đó là hành động khiêu khích.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5332201 2
Đem tàu về tự sướng à.rồi lại tàu ''lạ" tấn công.

Tuần tra phải đi cao tốc thôi , phát hiện tàu khựa vi phạm thì bỏ chạy =)) ko thôi nó đâm thì hỏng

Mấy con này thuộc loại nhỏ nhắn xinh xắn chỉ tuần tra trong bờ chứ ra biển sóng nó đánh cho lật tàu luôn chứ khỏi đợi bọn tàu lạ đâm 3crisp3. Phải như a Nhật viện trợ cho hàng này này:


@Mr.TiChuot chú lại quên like nữa rồi 3aha3 

p/s : Hình như thằng dưới đang chửi mình 3aha3

@YagamiRaito 

Chửi cũng đáng 3crisp3

@Mr.TiChuot tao đi méc mod 3crisp3

@YagamiRaito 

ko bằng ko chứng méc cái cc 3crisp3

@Mr.TiChuot bằng chứng ở phía dưới và có xác nhận của mày mà 3crisp3

@YagamiRaito 

Nó nói phong long kiểu đó mod nào giải quyết mà ta đíu xác nhận 3crisp3

@YagamiRaito 

Mà chả biết nó cho loại nào nhỉ, nếu con này thì cho giống như muối bỏ bể


Còn nếu nó cho con này thì khác à nha 3crisp3


tụi mày thích đánh nhau nhỉ, muốn lắm hả, tụi mày phải thấy sự hủy diệt của chiến tranh thì tụi may mới câm mõm chó của tụi mày lại dc, ở đó mà kêu bỏ chạy với ko bỏ chạy3bored3

#5333874 0
Thêm 1 thanh niên điểm 10 môn tư tưởng hcm , nói y hệt thằng ngu học 

:)) :j ;)) chỉ biết cười

@ivybro mẹ thằng phản động, cho mày ra đảo sống mới đúng, ở trong đất liền chật đất, tốn tiền nhà nước:))

#5334175 0
@Holyshitt 1 con người không danh dự là 1 thứ bỏ đi , 1 quốc gia không có danh dự là cái gì ??? Hoàng sa nói nhỏ thì nhỏ thật , vì 1 hòn đảo mà mất 100 triệu dân thì ai dám . Nay nó lấy hsa , đất nước mất sạch danh dự , mai nó lấy trường sa , mốt nó lấy nhà mày . Chưa kể trước đây nó lấy nam quan , vũng áng … vân vân ko kể được vì sợ vietyo bị bung. Trên quan làm gì , dưới xã hội làm gì . Mày biết chủ nghĩa dân tộc VN bây giờ gần như mất hết không . CN dân tộc mất thì VN này sẽ là dân tộc việt cuối cùng bị thâu tóm . Bách việt h còn 1 nước đó . Não tôm ~~~

@ivybro 

Ai nói chú Aỉ Nam Quan và Thác Bản Giốc bị mất ? Cần ta đăng bài ko ? Ngay cả công hàm thủ tướng Phạm Văn Đồng mà các chú nói là bán nước, cần thì ta đăng luôn nguyên bài cho xem luôn .Trường Sa trước năm 75 là do các chú VNCH chiếm giữ thế nào mà cả hạm đội tàu chiến khá mạnh ,hạm đội Đệ Thất của Mỹ trong khi đó gần với TS thế mà ko lại giúp đồng mình lại để bọn Đại Háng với dăm bảy xuồng chiến đánh cho bỏ chạy, đến khi các tàu VNCH tính quay lại đánh thì cái bọn chính phủ VNCH chặn ko cho đánh, trong khi đó QĐNDVN năm 78 chỉ là tàu hậu cần mà hi sinh ủi lên giữ đảo.

p/s: Ta vì ngại luật vietyo hạn chế đăng bài chính trị nên ko đăng thôi.

#5334412 0
@Mr.TiChuot đăng hết đi anh . Em sẽ like và sợp roai 3aha3

#5334413 0
@ivybro ko làm riêng post facebuck cho em cũng dc 3ahaa3

@ivybro 

Này thì ải Nam Quan, thác Bản Giốc


Này thì công hàm Phạm Văn Đồnglấy tàu về để trang trí à…có thằng đéo nào bít sử dụng đâu :))

#5333875 0
Nói cung cấp nghe sang qua , ăn xin nói mẹ đê 3crisp3

Nó cho chứ VN xin làm gì ? VN đóng được mà 

#5334039 0
@Mr.TiChuot ko xin tự đóng tốn tiền lấy đâu bỏ anh , tại báo ko nói 

@ivybro 

Thì vốn dĩ mình đóng được trên hàng chục con rồi, chẳng lẽ giờ đóng 6 con lại ko có khả năng trái lại còn tạo công ăn việc làm. Cái chính là Mỹ nó quan tâm tới lợi ích đường biện, chặn lưỡi bò của Trung Quốc mà qua vụ dàn khoan 981 thì VN làm rất tốt cái việc đó, trong khi đó thằng Phi là đệ Mỹ mà lại lại xử lý khá ngu và còn bị TQ nó chiếm luôn bãi cạn Scarborough, mà Mỹ lại thực dụng, thằng nào được việc thì nó đổ tiền vào thằng đó 

#5334410 0
@Mr.TiChuot 6 cái tầm nhiêu anh , em nghe nói là Mỹ bây giờ nghèo mà , được bên ngoài , giàu nhất là TQ . Qua đó VN làm tốt gì anh , xạo nha . Thấy đất mất , biển mất thì làm rất tốt cái gì anh 3ahh3

@ivybro 

Qua hỏi Mỹ coi giá nhiu chứ ta đâu có làm trong đó mà biết. Thời buổi cái gì ko biết cứ google nên cứ tra trên đó mà xem chứ giải thích nhiều ko được gì đâu

lấy về để đó cho rêu bám =))

Chủ đề cùng mục


Việt Nam, an ninh, hợp tác, Thái Bình Dương, tìm kiếm cứu, cảnh sát biển Việt, 6 tàu tuần, hỗ trợ, năng lực, Thiếu tá,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)