Tin tức - pháp luật 2013-12-07 11:59:58

từ chuyện "lòng tốt bị đánh cắp" theo......xe bia bị nạn.


Xe lạc tay lái nhưng không có người chết và bị thương, bia bị đổ ra đường hoàn toàn có thể nhặt lại được để sắp xếp chở đến địa chỉ cần giao. Cho nên, tai nạn xảy ra mà an toàn. Cái không an toàn chính là lòng tốt của con người đã bị “tai nạn” tử vong từ lâu rồi.
Chuyện là ở chỗ, khi bia đổ ra đường, hàng chục, rồi hàng trăm người xông vào hôi của. Họ đánh cả xe ba gác tới để chở bia, có người leo vào xe để lấy luôn cả những thùng bia chưa rơi ra trước sự bất lực của tài xế. Mặc cho tài xế và phụ xe van lạy, những kẻ cướp vẫn không động lòng trắc ẩn. Họ không cần biết anh tài xế đó sẽ phải gánh hết toàn bộ hậu quả, phải sửa chữa xe, phải đền bù số bia bị mất cho chủ hàng.
Đây là một vụ ăn cướp đúng hơn là một vụ hôi của. Ăn cướp công khai, ăn cướp tập thể, ăn cướp mà không biết mình đang là kẻ cướp. Họ tự biện minh cho mình rằng họ chỉ nhặt của rơi.
 

 
Đây là một vụ ăn cướp đúng hơn là một vụ hôi của. Ảnh: tuoitre.vn
Giữa tháng 10 vừa qua, một người đàn ông bị cướp tại TPHCM. 50 triệu đồng mệnh giá 500.000 đồng của ông bị giằng co rơi ra đường. Ông đã chống lại được 4 tên cướp để không bị mất tiền, nhưng ông không thể chống lại một đám đông xông vào cướp tiền của ông rơi trên đường. Ông bất lực nhìn tiền của mình bị cướp, mà những kẻ cướp đó nhân danh là người lương thiện chỉ tình cờ nhặt được của rơi.
Còn nhiều vụ tương tự như thế. Người ta lao vào hôi của khi có đám cháy, khi có tai nạn giao thông xảy ra.
Trong những vụ cướp được gọi là hôi của này, có người lớn và có cả trẻ em tham gia. Có những người đem tài sản cướp được về nhà như một thành tích và con cái họ sẽ được giáo dục về cái thành tích “làm người” của họ. Quá nguy hiểm.
Còn nạn nhân của các vụ lợi dụng người khác lâm nạn để cướp của công khai này vừa bị mất tài sản vừa bị mất niềm tin vào xã hội mà họ đang sống. Khi con người ta bị mất niềm tin vào tha nhân, vào cộng đồng thì họ sẽ khó có thể đối xử tốt với chính cộng đồng đó.
Cái xấu, cái ác cứ thế mà xâm chiếm lấy xã hội cho đến khi lòng tốt, tình người không còn đất sống.
Những gì vừa xảy ra cho thấy con người cấu xé, cướp giật nhau để kiếm sống. Thậm chí, không phải để kiếm sống mà chỉ vì thói quen, vì quán tính của cái xấu, cái ác trong con người. Cũng cần phải nghiền ngẫm một câu hỏi, tại sao hôm nay chúng ta rêu rao nhiều giá trị đạo đức, nhưng cũng là lúc mà lòng nhân ái, tình người bị xem thường nhất, thiếu vắng nhất.
Có thể chỉ ra cụ thể ai là người chịu trách nhiệm về một lĩnh vực, một ngành kinh tế nghèo nàn, giáo dục, y tế lạc hậu, hạ tầng giao thông yếu kém. Nhưng thật khó để chỉ ra ai phải chịu trách nhiệm về một nền đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp trầm trọng hiện nay.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

thấy có những thằng thanh niên cũng bâu vào hôi của thiệt ko biết nghĩ cái gì trong đầu 3ahhyes3

#5092292 2
cách nhà e khoảng 500m 3bored33bored3,thấy nhục nhã qa' !!!

e có lấy lon nào ko? khai mau……3crisp3

#5092385 2
@oversea68 e chưa bao h uống,w lại e đi học xa nhà mà 3congratz3


#5092307 1
đúng ra công an nên vào cuộc . có hình rõ ràng vậy thì tới truy ra rất dễ.thằng nào lấy bắt nó ói ra cho người ta.lấy 1 thùng bắt đền 10 thùng nó mới sợ.lấy 10 thùng trở lên là ăn cắp ăn cướp rồi quy vào tội hình sự luôn.vậy nó mới bỏ được cái tật 

ông an vào để đập ruồi à  biết thằng nào mà bắt lỡ tụi đi đường nó lợm mà nó khác tỉnh thì bắt làm sao cung như tụi trộm chó vậy thôi tuy có tội nhưng cả làng bu vào đánh chết nó thật chả ra làm sao cả mỗi thằng 1 phát có trời mà biết thằng nao làm no chết nói chung là cách ứng xử của mỗi con người thôi đôi khi cái thú hại người hay cho nó đi theo  tổ tiên của nó thì tại vận nó đen như mỗn chó thôi 3bathing3

Thằng nào xách xe ba gác tới thị dự là "hôi" trên 2 triệu, kakakka

Chủ đề cùng mục


ăn cướp, tai nạn, con người, xã hội, bất lực, tài xế, kẻ cướp, ăn cướp đúng hơn, chống lại, tài sản,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)