Teen 24h 2008-06-27 03:01:45

Uyên “xấu tính” của Nhật kí Vàng Anh trở về từ xứ kim chi…


Vừa trở về từ Hàn Quốc sau chuyến giao lưu văn hóa 10 ngày giữa sinh viên các nước châu Á, “Uyên xấu tính” của Nhật Ký Vàng Anh - Thùy Trang rất cởi mở chia sẻ về chuyến đi này cùng nhiều câu chuyện thú vị khác.
Trang có thể nói một chút về chuyến đi 10 ngày sang Hàn Quốc vừa rồi?

Đây là một hoạt động trao đổi văn hóa, giao lưu giữa sinh viên (SV) hai nước do Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức. Họ yêu cầu nhữn người đăng kí viết tiểu luận bằng tiếng Anh gửi về Đại sứ quán, sau đó, chọn ra 11 bài xuất sắc nhất rồi phỏng vấn, và cuối cùng thì bọn mình lên đường. Chuyến đi kéo dài trong 10 ngày, từ 9 -19/6.

Có SV của 7 nước tham gia đợt giao lưu này, Đài Loan, Singapore, Phillipines, Malaysia, Indonesia , Việt Nam.

Bạn ấn tượng điều gì nhất ở đất nước này?

Lịch trình của mình kín đặc, giao lưu văn hóa, đi thăm các bảo tàng, homestay trong 2 ngày, giao lưu với SV của hai trường ĐH lớn của Hàn Quốc.

Sự quy củ và khoa học trong phong cách làm việc của người Hàn Quốc thực sự rất đáng nhớ. Lịch trình luôn được yêu cầu phải tuân thủ nghiêm ngặt và chính xác. Còn SV Hàn Quốc thì đáng yêu, cởi mở kinh khủng. Họ cũng chơi ra chơi, tiếng Anh nói rất tốt.

Có thêm những người bạn mới, học làm việc và hoạt động theo nhóm, giao tiếp tự tin và cởi mở hơn, đó là những điều mình có được từ chuyến đi này. Và không thể không kể đến những bức ảnh với background tuyệt đẹp nữa.


Mọi người vẫn còn nhắc về phút ngẫu hứng “giải nguy” của bạn cho tiết mục biểu diễn của ca sĩ Hoàng Hải và một bạn SV?

Hôm đó, tới phần hát giao của ca sĩ Hoàng Hải với một bạn SV thì không may bạn ấy lại không thuộc bài hát. Lúc đó mình đang đứng trong cánh gà cùng với các bạn để chờ đến phần công bố kết quả. Chị MC rất run, chỉ sợ bị hỏng chương trình.

Đột nhiên chị ấy giúi vào tay mình cách mic và đẩy mình ra phía ngoài sân khấu, nói với theo là bây giờ chỉ tùy thuộc vào em thôi, nếu mà em không hát thì coi như hỏng chương trình đấy.

Mình đứng sững ra mấy giây. Khán giả thì chuyển từ nhìn anh Hoàng Hải sang nhìn mình và mình chẳng còn cách nào khác để thoái lui cả. Cũng không kịp nghĩ là tự nhiên chạy ra thế có vô duyên hay không. Rất may, khán giả ủng hộ và mình đã lấy lại được tự tin để hát cùng với anh ấy.[size=2]Hình ảnh Thùy Trang trên đất Hàn[/size]

Trước cuộc thi, người ta chú ý tới Trang rất nhiều, “Uyên xấu xí” của Nhật kí Vàng Anh đi thi Miss?

Thú thực là hôm đọc được bài viết đó, mình hơi bất ngờ. Đọc vào nội dung thì bật cười. Mình nghĩ cái mọi người chú ý không phải là Trang đóng vai Uyên trong Nhật kí Vàng Anh đi thi Miss, mà là tại sao một cô nàng vào vai nhân vật phản diện, đành hanh đanh đá như thế lại đi thi một cuộc thi học sinh thanh lịch.

Nhưng mình đi thi Miss không phải là để hâm nóng lại sự chú ý vào mình, mà đi thi vì mình thấy vui, hứng thú với những hoạt động như thế.

Không đạt được một trong ba ngôi vị cao nhất của cuộc thi có làm bạn thất vọng?

Với mình lọt được vào vòng 5 người cuối cùng đã là vui lắm rồi. Nếu nói là tham gia cuộc thi để gây ấn tượng và làm mọi người nhớ đến Thùy Trang thì mình đã làm được điều đó, qua những phần thi năng khiếu, phản ứng nhanh, ngẫu hứng trước những tình huống bất đắc dĩ. Mình tự tin mình có đủ tốt chất của một nữ sinh hiện đại.

Hình như Thùy Trang biết nhiều thứ: hát, đàn, diễn xuất, MC,…nhưng có sợ là “cái gì cũng biết nhưng thực ra chẳng biết cái gì”?

Thực sự từ trước đến giờ mình tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất cả những cái đó mình đều tham gia vì thực sự thích. Và mình rút ra được là việc biết thêm được cái này cái kia chẳng bao giờ là vô nghĩa.

Ví dụ, kinh nghiệm diễn xuất trong Nhật Ký Vàng Anh và người mẫu ảnh giúp mình trong cuộc thi Miss, rồi làm việc theo nhóm trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi lại giúp mình có kinh nghiệm thi tham gia các hoạt động cùng cả đoàn trong chuyến đi Hàn Quốc.

Bản thân việc mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ứng xứ, diễn xuất trước đám đông cũng sẽ giúp cho mình rất nhiều sau này nếu mình theo đuổi được ước mơ làm một nhà ngoại giao. Mà tự xếp thời gian để làm những công việc yêu thích sẽ làm cho cuộc sống của chính mình có ý nghĩa hơn.


[size=2]Sang Hàn, Trang có thêm cơ hội làm quen với những người bạn mới rất dễ thương…[/size]


Có ai sau lần đầu gặp mặt nói là trông Trang đanh đá?

Để mình kể cho bạn về việc casting cho vai Uyên trong Nhật Ký Vàng Anh. Hôm đó, khi xem mình diễn xuất, anh Thanh Hải đã nhìn và bảo là trông mặt em đanh đá lắm, nếu em được chọn thì cũng chỉ đóng vai đanh đá thôi, em có muốn thử không? Và mình đã nhận lời. Có thể ngay từ ngoại hình của mình với nốt ruồi trên mặt, gương mặt trông hơi sắc sảo dễ gây ấn tượng với người lần đầu tiên gặp là trông con bé này đanh đá quá chẳng hạn. Nhưng mình cho là cái nhìn của đạo diễn thì rất tinh tế.

Thực ra, mình cũng không phải là mẫu con gái hiền. Rất hồn nhiên, vô tư và đôi lúc thì có lẽ là hơi đanh đá thật.

Cho đến bây giờ, bạn còn hay được gọi bằng cái tên Uyên Nhật Ký Vàng Anh không?

Các em nhỏ và các cô bác vẫn nhận ra và hỏi han mình rất thân thiện. Có người thì lại bảo là “Ơ con Uyên của Nhật Ký Vàng Anh kìa”. Thực ra khi mình đóng vai phản diện thì đã phải xác định là rất có thể khi gặp, mọi người sẽ ghét, sẽ nghĩ mình đành hanh, đanh đá giống như vai diễn. Nhưng đó là chứng tỏ vai diễn của mình thành công đấy chứ. Và mình vui vì vai diễn của mình được mọi người nhớ đến, rất thích khi ai đó gọi mình bằng cái tên Uyên Nhật Ký Vàng Anh.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)