Tin tức - pháp luật 2013-08-03 02:56:49

Vác kiếm đi đòi nợ bị chém chết


Dù chạy trốn trên tầng thượng nhưng nạn nhân vẫn bị các đối tượng lôi xuống và thay nhau đâm chém gục tại chỗ.

Ngày 2/8, TAND TP Hà Nội đã xét xử vụ án 'Giết người' liên quan chuyện nợ nần xảy ra tại địa bàn.
Trước tòa, Nguyễn Văn Phi (SN 1992), Vương Công Nam (SN 1990), Nguyễn Văn Long, Nguyễn Gia Đức (cùng SN 1991), đều trú thôn Phúc Lý, xã Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội bị truy tố về tội 'Giết người'.
Tham gia vụ đánh nhau, Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1984, cùng ở thôn Phúc Lý, xã Minh Khai) bị xem xét về tội 'Cố ý gây thương tích'.
Riêng Vương Công Linh (SN 1988, cũng ở thôn Phúc Lý, xã Minh Khai) thì bị cáo buộc về tội 'Không tố giác tội phạm'.
Bị hại trong vụ án là Ngô Tuấn Dũng (SN 1984), ở xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm và Lê Minh Sơn (SN 1966), trú quận Ba Đình. 


Các bị cáo tại tòa
Vụ án bắt nguồn từ việc Vương Công Linh tìm đến nhà và hỏi vay tiền anh Nguyễn Minh Hà (ở cùng thôn Phúc Lý) 30 triệu đồng.
Tuy nhiên, anh Hà đã không cho vay. Cùng thời điểm ấy, anh Sơn đang có mặt tại nhà anh Hà nên Linh đã vay tiền được của anh Sơn. 

Đến hẹn, ngày 19/6/2012, anh Sơn nhiều lần tìm đến nhà để thu hồi nợ, nhưng không gặp được Linh. 

Chiều 22/6/2012, anh Sơn lại dẫn Tuấn Dũng đến nhà để đòi nợ Linh.
Do không có tiền để trả nên Linh đề nghị anh Sơn sang tên, chia tách sổ đỏ giúp, sau đó sẽ mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.
Sau đó, Linh và anh em Sơn cùng quay về nhà Hà và kể lại cho anh này nghe về việc Linh bị Nam (anh họ Linh) không cho dùng sổ đỏ cầm cố để lấy tiền trả nợ.
Tức thì Hà gọi điện cho Nam sang nói chuyện. Trên đường sang nhà thanh niên cùng thôn, Nam vô tình gặp Nguyễn Văn Phi và đã rủ đối tượng này cùng đi.
Tại nhà Hà, trong lúc Nam đang ra sức dàn xếp chuyện tiền nong với anh Sơn thì bất ngờ bị Tuấn Dũng dùng túi đựng vợt tennis, bên trong chứa 2 thanh kiếm vả vào mặt với giọng thách thức.

 
Tận mắt chứng kiến ông anh bị hạ nhục, Phi đứng ngoài gằn giọng đe dọa rồi chạy ngay về nhà lấy bao tải đựng hung khí mang sang nhà Hà.
Trên đường đi, Phi lại gặp và rủ thêm Nguyễn Ngọc Dũng (tức Dũng Định), Nguyễn Văn Long và Nguyễn Gia Đức cùng nhập hội tham gia đánh nhau.
Và rồi ngay tại nhà Hà, nhóm Nam đã dùng kiếm, dao và tuýp sắt quây đánh anh Sơn cùng Tuấn Dũng.
Anh Sơn đuối thế phải chạy lên tầng 2 và chui vào nhà vệ sinh của gia đình Hà ẩn nấp, nhưng vẫn bị nhóm Phi đạp cửa xông vào đâm chém túi bụi.
Chỉ đến khi nạn nhân kêu cứu và xin tha chết thì nhóm Phi mới chịu buông tay.

Ảnh minh họa

Trong khi đó, Tuấn Dũng tháo chạy lên tầng thượng nhà Hà và không còn đường thoát thân nên đành phải leo lên téc nước cố thủ.
Tuy nhiên, ngay sau đó anh này đã bị nhóm Phi kéo xuống đâm chém cho tới lúc ngã gục trên vũng máu mới thôi…
Hậu quả là Tuấn Dũng đã tử vong sau đó, còn anh Sơn may mắn thoát chết.
Sau khi lần lượt bị bắt giữ, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội như nêu trên.
Nhưng tại phiên tòa ngày 2/8, HĐXX cho rằng cần thiết phải xác định lại hành vi phạm tội của Ngọc Dũng là 'Cố ý gây thương tích' hay 'Giết người' nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)