Teen 24h 2011-10-13 07:31:33

Vẫn Sex dù không yêu ?


Giới trẻ bây giờ cho rằng, yêu mà không Sex thì không “sành điệu”, vì nghe bạn bè kể về “trải nghiệm” cảm giác của chuyện ấy khiến sự tò mò ngày càng tăng lên. Thậm chí có thể Sex khi… không yêu hay yêu cùng lúc vài ba người.

“Yêu” tập thể

N. mới học lớp 11. N cùng ba bạn gái khác trong trường chơi với nhau rất thân và lập thành một nhóm lấy tên “Tứ đại tiểu thư”. Đúng như tên gọi, “Tứ đại tiểu thư” đều xuất thân trong gia đình khá giả, được bố mẹ chiều chuộng. Cả bốn cô gái tuy học hành không thực sự nổi bật nhưng cũng không phải là quá kém. “Tứ đại tiểu thư” quen biết và dần kết thân với một nhóm bốn bạn trai khác trường nhưng có hoàn cảnh tương tự. Rất tự nhiên, từng đôi một trong các em “cặp” với nhau. Tình bạn trong nhóm không hề mất đi mà ngược lại còn được vun đắp thêm. Các em có một nguyên tắc: không đôi nào trong nhóm được đi “chơi lẻ”, mọi chuyện xảy ra với một người trong nhóm thì tất cả đều phải được biết.

Nếu chỉ có thế, chắc chắn đó là những tình bạn lý tưởng mà mọi người đều mơ ước. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Do ảnh hưởng của các sản phẩm văn hóa không lành mạnh, các bạn nam bắt đầu nghĩ đến “chuyện ấy”. Thật kinh ngạc là “Tứ đại tiểu thư” cũng đồng ý. Nhưng đáng sợ hơn là các em đã chấp nhận “làm chuyện ấy” theo thỏa thuận riêng của nhóm mình: từng bạn nam trong nhóm sẽ lần lượt “yêu” các bạn gái. Lý do được N. tiết lộ là: làm như vậy sẽ… đỡ ngượng vì ai cũng như ai.Tuổi trẻ và tình dục

Đoàn Hữu Đức sinh năm 1991, nhưng đã có… vợ con và tình nhân. Từ những năm đang học lớp 7 - lớp 8, mê “chát” và game online, Đức bắt đầu đi học theo kiểu “buổi đực, buổi cái”. Học hành sa sút, xấu hổ với bạn bè, thầy cô, nên Đức bỏ học, bắt đầu đi “phiêu bạt”.

Dính líu đến một vụ án, Đức phải ra trước vành móng ngựa. Vì chưa đến tuổi thành niên, Đức chỉ bị đưa đi trường giáo dưỡng. Ở được vài tháng, Đức trốn trường dạt về thành phố cảng Hải Phòng, thuê nhà, kiếm sống bằng nghề cờ bạc bịp học được trong những ngày giang hồ ở Hà Nội. Rồi Đức yêu một cô bé hàng xóm cùng khu nhà trọ, đang học lớp 10. Hai đức trẻ ăn ở với nhau như vợ chồng được vài tháng, cô bé có thai.


Hai đứa trẻ ngờ nghệch, lúc hiểu ra mình đã lên chức “bố mẹ” thì đã quá muộn, cái thai không thể “xử lý” được nữa. Bố mẹ cô bé đã ép Đức về nói với bố làm một đám cưới chạy. Vợ Đức sinh con, cuộc sống khó khăn trăm bề nên Đức chán cuộc sống gia đình, thường bỏ về Hà Nội.

Trong một lần tình cờ, Đức gặp Trần Thu P. (SN 1992), trong một tiệm gội đầu. “Kết” P., Đức thường xuyên tới cửa hàng (nơi P. làm thuê), đi cướp để có tiền đưa P. đi nghỉ mát ở Sầm Sơn một tuần. Sau lần đi nghỉ mát Sầm Sơn về P. đã có thai. Đức chỉ kịp đưa người yêu đi “giải quyết hậu quả” thì bị tóm. Vì chưa đủ tuổi thụ án, Đức lại vào trường giáo dưỡng 1 Hà Nội chịu quản thúc 24 tháng. Cậu ta cũng chẳng biết ở ngoài, cô vợ dại và đứa con thơ của mình sống bằng cách gì…

Những cặp tình nhân trên ghế nhà trường

Cô bé Nguyễn Phương Th., học sinh lớp 10 trường Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, kể giọng tỉnh rụi: “chuyện học hành, nhà cửa, tính cách, lai lịch, tiểu sử của “đối tượng” không quan tâm! Muốn hãnh diện với bạn, phải có người yêu thật giàu, thật bảnh, thật chịu chơi. Có nhiều đứa yêu những thằng giàu có chỉ để được bao, được ăn diện, chơi ở những chỗ sành điệu“.

Nguyễn Thụy Ph., nữ sinh lớp 11 trường Thăng Long chiều người yêu đến nỗi, “nếu trên đường mà anh ấy nhìn cái áo nào chăm chú, ngay hôm sau em sẽ đi mua cái áo ấy tặng người yêu“. Nhưng cả chàng và nàng đều là “phận sống nhờ”, xoay ra tiền với mánh khóe cơ bản là tố mức đóng tiền học thêm lên nhiều lần, hoặc bịa trắng ra khoản đóng, nhưng bản thân thì không bén mảng đến lớp học thêm để “tiết kiệm tiền”.

Khi được hỏi bắt đầu yêu từ năm lớp mấy? Một nhóm bạn gái học lớp 11 trường PTTH Thăng Long trả lời: “Từ lớp 7. Nhưng để xác định nghiêm túc, coi người ta là người đàn ông đích thực của mình thì phải là tình yêu từ năm lớp 10 (!?)”.

Thế còn quan niệm về tình dục? “Chuyện ấy rất bình thường. Đã yêu nhau thật lòng thì không ngại gì. Bây giờ mà còn nói chuyện giữ gìn trinh tiết cho đến khi lấy chồng thì… buồn cười lắm!“.


Các cô chiêu cậu ấm ngày nay còn yêu để “bằng bè bằng bạn” - người yêu cũng như một món trang sức không thể thiếu. Nhiều bậc bố mẹ sẽ ngạc nhiên rằng, con mình bận học hành suốt ngày, gia đình quản lý cũng chặt, còn hở ra chỗ nào nữa? Thì đây, như lời Lê Thu Ng. (lớp 10 trường PTTH Đinh Tiên Hoàng): “Bọn em thường yêu nhau ở nhà một đứa khi bố mẹ đi vắng. Cũng có nhiều đôi đi nhà nghỉ. Con bạn em chiều nào cũng ở nhà nghỉ với người yêu. Nó bỏ học mấy tháng rồi mà bố mẹ không biết, cứ tưởng nó bận học thêm“.


Vấn đề an toàn tình dục với những đôi tình nhân tuổi ô mai cũng… chuyện nhỏ, hoặc không có kiến thức về sức khỏe sinh sản, hoặc bất cần. Một em kể: “Bạn trai em không thích dùng bao cao su vì thấy phiền. Uống thuốc viên ngừa thai hàng ngày thì sợ bố mẹ phát hiện, nên phần lớn con gái lựa chọn viên thuốc ngừa thai khẩn cấp. Tất nhiên lỡ phải đến bác sĩ là cực chẳng đã, nhưng nó cũng không có gì ghê gớm lắm“.

Ngưỡng cửa đến với… Sex

Phong đang học lớp 10 của một trường huyện, ngoại thành Hà Nội. Sinh năm 1991, to lớn (đã cao gần 1,70m), trông cậu chững chạc hơn so với tuổi. Phong kể, năm học lớp 8, các bạn cùng lớp thường rủ đến nhà các anh lớn tuổi hơn xem phim. “Hồi đó, em không biết là rủ đi xem phim gì. Một hôm, em tò mò theo bạn vào xem, thì thấy toàn những cảnh làm tình. Em ngượng quá nên bỏ đi. Vậy nhưng, những hình ảnh chợt thấy đó cứ ám ảnh em. Ngủ dậy em lại nghĩ đến chuyện ấy, rồi em hơi hoảng khi thấy quần… ướt“.

Phong kể về lần đầu “iu”: “Em và bạn gái của em học cùng một lớp. Nhà bọn em ở gần sông Nhuệ. Nơi bọn em ở vắng vẻ, nên nhóm bạn em mùa hè thường rủ nhau ra sông tắm. Cách đây gần một năm, thế nào mà em lại rủ được bạn gái em đi tắm sông. Trời nắng nóng, lại buổi trưa vắng vẻ, không có ai tắm cùng, em đã bất ngờ ôm chầm lấy bạn ấy. Bạn ấy không hề có phản ứng gì… Rồi em bế bạn ấy lên bờ.


Bữa đó, em đã đụng tay vào… của bạn ấy. Bạn ấy không hề ngăn cản em. Em và bạn ấy đã suýt làm chuyện ấy, nhưng em đã kiềm chế được“. Tôi hỏi: “Vậy sau đó em và bạn ấy đã quan hệ lần nào chưa?“. Phong lắc đầu: “Em chưa biết chuyện đó…”. Phong nói: “Có lẽ… nếu lần sau gặp cảnh tương tự như hôm đó, chắc là em không kiềm chế được nữa đâu anh!“.

Đang học lớp 9, tại một trường THCS, nhưng Minh lại chơi thân với cô bạn gái gần nhà lớn hơn một tuổi, sinh năm 1991, học lớp 10. Minh kể, họ ít trò chuyện, quan tâm nhau về chuyện học hành, thế nhưng thi thoảng đã ngủ… bên nhau. “Bạn gái em cứ bắt em phải chơi trò bác sỹ với bạn ấy“. Nói đến đây, khuôn mặt của Minh bắt đầu ửng đỏ. “Bạn ấy cứ bắt em cởi hết… quần áo của bạn ấy ra để… khám bệnh“.


Tôi tò mò: “Bọn em đã tiếp tục khám bệnh như thế nào?“. “Có hôm, vào buổi trưa, nhà bạn ấy không có ai ở nhà, thì bạn ấy cứ đòi ngủ chung và bắt em cởi hết quần áo ra… Em đã từ chối không làm chuyện đó, nhưng rồi nể bạn em cứ nài, vậy là chúng em cởi hết… Em và bạn gái em ôm hôn nhau rất chặt. Và cái đấy của bọn em cứ chạm vào nhau. Rồi bạn ấy cứ thắc mắc, sao ở chỗ đấy của anh lại… Mặc dù chỉ là ngủ chung thôi, không làm gì cả, nhưng em đã rất ngại và lo lắng“.

Tuy vậy, Minh vẫn thừa nhận: “Đôi khi em cũng thấy thích thích được như vậy“.

Hậu quả từ việc quan hệ tình dục sớm

Chương trình giáo dục bậc phổ thông hầu như không đề cập đến vấn đề dậy thì, sinh lý và giáo dục giới tính cho lứa tuổi mới lớnLớp 9, trong bộ môn sinh học có một chương về giáo dục giới tính nhưng hầu hết các em nhất là học sinh nông thôn đều được thầy cô “cho về nhà tự nghiên cứu”. Trong khi các nguồn thông tin chính thống như các trang web, các tờ báo trang bị kiến thức giới tính thì ít ỏi hoặc khó tiếp cận thì những sản phẩm văn hóa đen lại len lách, luồn lỏi đến được tận tay học trò. Tự mày mò tìm hiểu, nhiều em đã có những hiểu biết lệch lạc dẫn đến những hành vi gây hậu quả đau lòng.


Một cặp “vợ chồng” sinh viên

Một bác sĩ ở phòng khám sản khoa tại Giảng Võ (Hà Nội) cho biết: “Bọn trẻ rất liều, có trường hợp vừa hút thai hôm trước, ngay hôm sau chúng đã “quan hệ” lại mà không dùng bất cứ biện pháp phòng ngừa nào. Phòng khám của tôi đã từng thực hiện thủ thuật phá thai đến 5 lần cho một em nữ sinh 17 tuổi“

Thác loạn, tình dục dễ dãi, tình dục tập thể… là lối sống lầm lạc của một bộ phận giới trẻ, nhưng nguyên nhân chính là sự thờ ơ, thiếu giáo dục, thiếu trách nhiệm của người lớn, gia đình, nhà trường đã gián tiếp đẩy các em vào những bi kịch không đáng có.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)