Chuyện shock 2014-02-23 14:33:52

Vì sao giới trẻ Nhật Bản thờ ơ với sex?


[size=7] [/size]

[size=7]Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ của nền kinh tế, Nhật Bản cũng gặp phải những hệ lụy nghiêm trọng có thể trở thành mối đe dọa cho tương lai của quốc gia này. Một trong số đó là sự thờ ơ của giới trẻ với… sex.[/size]


 

Giới trẻ Nhật thấy bận bịu với công việc thường ngày. Ảnh minh họa: Internet
 

Thực tế tại Nhật Bản, tình dục đã trở thành ngành công nghiệp phát triển tại quốc gia này. Tuy nhiên, người Nhật hiện đại quan niệm về sex thực chất như thế nào? Các nghiên cứu cho thấy, giới trẻ Nhật đang thực sự… thờ ơ, thậm chí nói không với sex.
Người Nhật dưới 40 tuổi hiện nay dường như đang mất dần hứng thú ngay cả với những mối quan hệ thông thường. Có tới hàng triệu người không muốn hẹn hò, thậm chí còn cảm thấy bị làm phiền bởi những vấn đề liên quan tới tình dục.
 
Đối với chính phủ, “hội chứng độc thân” được nhìn nhận như một thảm họa tự nhiên trong tương lai. Là một trong những quốc gia có tỉ lệ sinh thấp nhất trên thế giới, dân số hiện tại của Nhật đang là 126 triệu và có xu hướng giảm mạnh trong thập kỉ qua. Dự kiến dân số sẽ giảm hơn một phần ba vào năm 2060.
Nhiều người Nhật đang mất hứng thú với tình dục.
Con số người độc thân đang ở mức kỉ lục. Một cuộc khảo sát năm 2011 cho thấy 61% đàn ông Nhật chưa lập gia đình và 49% phụ nữ tuổi từ 18-34 chưa trải qua mối quan hệ nam nữ chính thức nào, tăng gần 10% so với 5 năm trước đó. Một nghiên cứu khác cho thấy 1/3 người Nhật dưới 30 tuổi chưa bao giờ hẹn hò (không có thông tin về các mối quan hệ đồng tính).
 
Một cuộc khảo sát đầu năm 2013 do Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản (JFPA) chỉ ra rằng 45% phụ nữ tuổi từ 16 tới 24 “không quan tâm hoặc xem thường tình dục” và hơn một phần tư đàn ông cũng cảm thấy như vậy.
 
Lý giải cho nguyên nhân của vấn đề này, có thể dễ dàng nhận thấy sự phát triển của xã hội Nhật là một trong số nguyên nhân cơ bản. Áp lực từ công việc khiến cho giới trẻ cảm thấy không có thời gian dành cho những mối quan hệ thân mật và thực sự. Đặc biết, với phụ nữ, hôn nhân dường như là cản trở cho con đường sự nghiệp của bản thân họ. Điều này thực tế còn diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ.
 
Sự thờ ơ với sex là nguyên nhân gián tiếp dẫn tới sự mất cân bằng dân số tại Nhật và còn tạo ra nguy cơ tiềm ẩn cho nền kinh tế của quốc gia này.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)