Dân chơi 2015-05-16 03:50:08

45 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch ở các quốc giaĐừng hỉ mũi, khạc nhổ, hút thuốc ở nơi công cộng, đừng típ tiền hay đùa rằng "biết đâu máy bay sẽ rơi"… đều là những điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch nước ngoài, mà cụ thể là ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Na-Uy,…

1. Hàn Quốc

45 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch nước ngoài.

Đừng hỉ mũi, khạc nhổ: cũng như nhìn chằm chằm hoặc chỉ trỏ vào người khác, ở nơi công cộng – đều bị người Hàn Quốc cho là rất bất lịch sự.

Khi đi ăn: Khi một người Hàn Quốc (lớn tuổi) mời bạn đi ăn thì thường họ sẽ trả tiền cho bữa ăn, việc tranh giành trả tiền trong trường hợp này đôi khi lại là thất lễ.

Giống Nhật Bản, việc tự rót rượu cho mình thường không được xem là một cử chỉ lịch sự ở Hàn Quốc. Một người khác sẽ rót rượu cho bạn, và người nhận rượu phải nâng ly rượu lên.

2. Nhật Bản

45 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch nước ngoài.

Đừng típ tiền cho người khác: Trong khi tại nhiều nước phương Tây, típ tiền được xem là điều bắt buộc, nhưng người Nhật lại không hề thích điều này. Họ xem như đó là sự sỉ nhục, coi thường, hạ thấp cá nhân.

Không được cắm đũa lên bát cơm: Đối với du khách tây Âu, việc cắm đũa lên bát cơm là điều bình thường. Nhưng ở Nhật, đây là một điều tối kỵ, vì liên quan tới truyền thống thắp nhang cho người chết, tương tự như Việt Nam.

Đừng ôm người mình mới gặp lần đầu: “Hầu hết mọi người đều không thích việc này, đặc biệt là những người lớn tuổi”, phóng viên của Business Insider – Makiko Itoh – tác nghiệp bên Nhật.

3. Na-Uy

45 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch nước ngoài.

Đừng nhìn chằm chằm những người đang khỏa thân: Người dân ở Na-Uy khá thoáng trong việc khỏa thân nơi công cộng. Họ tự nhiên thay đồ tại các bãi biển và không màn đến việc che đi bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, nhưng bạn phải ngó đi chỗ khác.

Đừng hỏi người khác về nhà thờ: Vì hầu hết không ai thèm đi nhà thờ ở Na-Uy (chỉ một số ít), do đó khi bị hỏi về vấn đề này, họ sẽ xem như đó là một sự thô lỗ, xúc phạm vào đời tư.

Đừng hi vọng được đối đãi nghiêm nghị: Người Na Uy rất thân thiện và cởi mở, họ thường gọi nhau bằng tên, ngay cả thủ tướng cũng vậy.

4. Nga

45 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch nước ngoài.

Đừng bao giờ tặng hoa số chẵn: Vì nó dành cho người chết.

Đừng quá lệ thuộc vào thẻ tín dụng: Thay vào đó, hãy chuẩn bị tiền mặt khi ra ngoài vì ở đất nước này không có thói quen dùng thẻ.

Đừng chỉ trích chính phủ Nga: Đừng chỉ trích chính phủ của chúng tôi vì tự chúng tôi làm điều đó hằng ngày, chúng tôi không cần sự trợ giúp của ai cả”, Katherine Makhalova cho biết.

5. Singapore

45 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch nước ngoài.

Được đánh giá là đất nước sạch nhất khu vực châu Á, do đó khi đến đây, bạn phải lưu ý những vấn đề sau: Tiểu tiện, khạc nhổ, hút thuốc nơi công cộng, ăn uống trên các phương tiện công cộng, cho chim ăn trên đường, và nhiều thứ khác nữa.

6. CroatiaĐừng giơ 3 ngón tay giữa cùng một lúc: Vì tại đây, nó sẽ bị hiểu nhầm là kiểu chào cực đoan của người Serbia và người Croatia không thích điều này.

7. KenyaĐừng đề cập đến vấn đề tôn giáo: Hầu hết người dân tại đây đều rất sùng đạo. Khoảng 80% theo đạo Thiên Chúa nên tốt nhất là bạn đừng hỏi người ta có sùng đạo hay không. Vì đó gần như là một điều xúc phạm.

Đừng mất kiên nhẫn: Khác với văn hóa ‘đúng giờ’ tại Nhật, người dân ở đây nổi tiếng là đi trễ nên đôi khi tốt nhất bạn nên học cách kiên nhẫn.

Đừng bàn về sex: Vì người dân xem đây là vấn đề nhạy cảm và họ sẽ ghét bạn vì điều này.

8. New ZealandĐừng lầm người New Zealand là người Úc: Đó tới nay, nhiều người hiện vẫn còn lầm tưởng 2 nước này do thiết kế của 2 lá cờ quá giống nhau. Tuy nhiên, kể cả ở Úc và New Zealand, người dân đều không thích điều này.

Đừng hi vọng nhìn thấy chim Kiwi: Vì chúng đã gần như tuyệt chủng.

Đừng quá bất ngờ khi thấy nhiều người không mang giày: “Đây là một điều hết sức bình thường ở nước tôi”, anh Mayur Makheri cho biết.

9. Thổ Nhĩ KỳĐừng làm cử chỉ OK bằng ngón tay trỏ và ngón cái (thành vòng tròn): vì đây được đánh giá là một cử chỉ thô tục ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đừng hi vọng nhậu say với họ: Người Thổ Nhĩ Kỳ rất ít khi uống bia, thỉnh thoảng chỉ uống 1 hoặc 2 ly khi có dịp, nên hành vi say xỉn không được hoan nghênh ở quốc gia này.

Đừng ngoáy mũi và xỉa răng: Đều là những hành vi bất lịch sự nơi công cộng như nhà hàng, quán café, quán bar,…

10. Ấn ĐộĐừng hôn nhau nơi công cộng: Nếu bạn không muốn đi tù.

Đừng có cử chỉ thân mật với người khác giới: “Những cử chỉ như ôm, bắt tay, vẫn được xem là cấm kỵ ở tại hầu hết khu vực trên đất nước, trừ khi người ta mời bạn trước”

11. PhápĐừng hi vọng một lượng lớn lựa chọn ăn chay ở đất nước này: Vì có rất ít người ăn chay ở đất nước này, do đó, nếu bạn là một người ăn chay, bạn nên chuẩn bị trước thức ăn.

Đừng bàn chuyện tiền nong quá nhiều: “Ví dụ, bạn có thể nói rằng đã tự nghỉ việc do lương quá thấp, nhưng đừng bao giờ đề cập chi tiết bao nhiêu cả”

Đừng hi vọng người Pháp biết tiếng Anh: Tuy có nền giáo dục rất tốt, nhưng khâu dạy ngôn ngữ thứ 2 ở đây rất kém, nếu không muốn nói là dở tệ.

12. Chi LêĐừng dùng tay bốc thức ăn: Đó được coi là một hành động ‘không giống ai’ tại Chi Lê, thậm chí khi ăn khoai tây chiên, bạn cũng phải sử dụng dao và đĩa.

13. ĐứcĐừng chào kiểu phát xít: Cho dù đó là hành vi đùa giỡn. Vì đây bị quy vào tội hình sự và năm nào cũng có du khách bị bắt vì vấn đề này. Ngoài ra, cũng đừng mang trên người bất cứ thứ gì có biểu tượng của phát xít.

Đừng nhìn chằm chằm vào người khác: Nếu bạn không muốn người Đức nghĩ bạn bị tâm thần.

Đừng chút sinh nhật trước ngày: Người Đức rất mê tín vấn đề này, họ nghĩ rằng sẽ có chuyện gì đó xấu xảy ra với họ.

14. MexicoĐừng tự cao: Tự ý thức được đất nước của họ đang thuộc diện đang phát triển, nên còn đó rất nhiều hạn chế, khó khăn. Do đó, điều mà người dân nơi đây không muốn gặp đó là một người du khách có tánh tự phụ và cho rằng mình hơn người khác.

Đừng quá nghiêm túc: Người dân Mexico còn khá nổi tiếng về khiếu hài hước có đôi khi có hơi quá đà với những lời lăng mạ, nhưng thực chất họ cũng không ý gì ngoài đùa giỡn cả.

Đừng ngại thử thách: Người dân Mexico rất thích thách các du khách thử những món cay của họ, cho nên… từ chối là một nước đi không hề khôn ngoan.

15. Anh quốcĐừng chen lấn khi xếp hàng: Vì người dân ở đây xem nó như là một tội ác. Thậm chí ở Việt Nam.

Đừng hỏi về thu nhập của người khác: “Người anh rất khó chịu nếu bị hỏi về vấn đề này”

Đừng mời ai tới nhà bạn: Trừ khi bạn rất thân với người đó.

Bảo Toàn (Theo Business Insider)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)