Tin tức - pháp luật 2011-03-17 16:40:52

Bài học cảm động từ một cậu bé 9 tuổi ở Nhật (Teen Việt lên học hỏi nhé)


“Một câu chuyện cảm động về cậu bé 9 tuổi ở Nhật đã dạy cho tôi bài học làm người trong lúc khốn khó nhất.”


Một bé trai tại thành phố Sendai, tỉnh Miyagy, chờ lấy nước sôi để ăn mỳ.


Dưới đây là bài viết cảm động của một độc giả gửi báo Dân trí về cách ứng xử tuyệt vời trong cơn hoạn nạn ở Nhật của một cậu bé mới 9 tuổi.

Tối hôm qua tôi được phái tới một trường tiểu học phụ giúp hội tự trị ở đó phân phát thực phẩm cho những người bị nạn. Trong cái hàng rồng rắn những người xếp hàng tôi chú ý đến một em nhỏ chừng 9 tuổi, trên người chỉ có chiếc áo thun và quần đùi. Trời rất lạnh mà em lại xếp hàng cuối cùng, tôi sợ đến lượt của em thì chắc chẳng còn thức ăn nên mới lại hỏi thăm.

Em kể khi đang học ở trường trong giờ thể dục thì động đất và sóng thần đến, cha của em làm việc gần đó đã chạy đến trường, từ ban công lầu 3 của trường em nhìn thấy chiếc xe và cha bị nước cuốn trôi, nhiều khả năng đã chết.

Hỏi mẹ đâu, em nói nhà em nằm ngay bờ biển, mẹ và em em chắc cũng không chạy kịp. Thằng nhỏ quay người lau vội dòng nước mắt khi nghe hỏi đến thân nhân.

Nhìn thấy em nhỏ lạnh, tôi mới cởi cái áo khoác cảnh sát trùm lên người em nhỏ. Vô tình bao lương khô khẩu phần ăn tối của tôi bị rơi ra ngoài, tôi nhặt lên đưa cho em và nói: "Đợi tới phiên của con chắc hết thức ăn, khẩu phần của chú đó, chú ăn rồi, con ăn đi cho đỡ đói". Cậu bé nhận túi lương khô của tôi, khom người cảm ơn. Tôi tưởng em sẽ ăn ngấu nghiến ngay lúc đó nhưng không phải, cậu bé ôm bao lương khô đi thẳng lên chỗ những người đang phát thực phẩm và để bao lương khô vào thùng thực phẩm đang phân phát rồi lại quay lại xếp hàng.

Ngạc nhiên vô cùng, tôi hỏi tại sao con không ăn mà lại đem bỏ vào đó. Cậu bé trả lời: "Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ".

Tôi nghe xong vội quay mặt đi chỗ khác khóc, để mọi người không nhìn thấy. Thật cảm động. Không ngờ một đứa nhỏ 9 tuổi mới học lớp 3 đã có thể dạy tôi một bài học làm người trong lúc khốn khó nhất. Một bài học vô cùng cảm động về sự hy sinh. Một dân tộc với những đứa trẻ 9 tuổi đã biết nhẫn nại, chịu gian khổ và chấp nhận hy sinh cho người khác chắc chắn là một dân tộc vĩ đại.

Đất nước này đang đứng ở trong những giờ phút nguy cấp nhất của sự điêu tàn, nhưng chắc chắn nó sẽ hồi sinh mạnh hơn nhờ những công dân biết hy sinh bản thân ngay từ tuổi niên thiếu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3blingeye3 3blingeye3. Những lúc như vậy mới thấy được nhiều thứ mà ngày thường khó có thể thấy. Nó đơn giản nhưng nói lên nhiều điều

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3, người nhật thật thần kì, có lẽ trong từ điểnn của họ chẳng bao giờ có 2 từ " hôi của". khâm phục !!!

#928286 0
đó mới là bản lĩnh của những con người sống trên dãy núi lửa 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3

Chẳng vì thế mà sau vụ động đất này người Nhật đã được thế giới chú ý và hết sức giúp đỡ, tình đoàn kết và ý thức của họ thật đáng để chúng ta học hỏi 3blingeye3.

#928311 0
cả thế giới đều thua Nhật Japan 3curse3

3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 thằng nhóc này rất có tương lai . cầu mong cho nó có nhiều may mắn 3bored3 3bored3 3bored3

Ý nghĩa nhân văn sâu sắc! Chúng ta nên noi theo!

Bác Popmau spam ghê thế, làm thế ai cũng ngại nhận xét vì kéo hoài không hết 3bored3 3bored3 3bored3

#928482 0
xuc' dong nhung gap pac' spam woa' het' hon` 3crisp3
3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

hok bik nói soa nữa,sống mũi cay wá, cậu bé wả là thần kì, mong trời fù hộ cho những con người thần kì này, họ xứng đáng được sống trên thế giới này 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

Ok….chúng ta đều thua 1 cậu bé…đáng để học tập 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

spam kinh quá đi chắc cảm động quá khóc nhìu như vậy 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

hay quá 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

khổ thật cảm động quá 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

Nước Nhật ngày xưa cũng như chúng ta vẫn là một nước yếu ớt. thậm chí có thể nói là thua chúng ta nhưng chỉ từ ngày Nhật trở thành phát xit cho tới ngày nay thì cả thế giới không ai không nể sợ họ.
Đó chính là nhờ tinh thần của những người lãnh đạo và luật pháp nghiêm minh.
Nơi nào mà chẳng có người xấu kẻ tốt nhưng chỉ ở nơi nào pháp luật đứng về cái tốt thì cái xấu sẽ tự động bị loại bỏ và xã hội sẽ có nhiều người tốt, bằng không thì những người tốt cũng dần dần bị biến thành xấu.
Tại sao ngày xưa dưới thời Thành cát tư hãn Mông cổ hùng mạnh là thế mà sao bây giờ chẳng ai để ý, tất cả cũng là ở những người lãnh đạo.

@phidedaica :chuẩn .người Nhật sống trong che do tốt lâu rồi nên con người càng có xu hướng nhân bản
Trái lại người VN sống trong che do thối nát lâu rồi thì tính động vật càng cao (va chạm nhỏ rút dao chém ngay )

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 tui phục cậu nhóc đó rôi đấy 3blingeye3 3blingeye3

Thằng nhóc mới 9 tuổi. Giờ không có ba mẹ sống sao đây 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

#929625 0
3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 khâm phục thật

VN mình cũng có thiên tai nhưng sao ng VN mình ko đc như họ, tranh nhau hàng cứu trợ, nhìn cái cảnh chen lấn cố lấy cho thật nhiều rồi khi đọc câu chuyện này mới thấy vì sao VN mình ko khá lên được, tất cả cũng chỉ vì sự ích kỷ đã ăn sâu vào máu 1 bộ phận lớn ng dân VN, VN tôi ơi bao giờ mới khá lên đc

bé mà có tầm lòng quá , nước Nhật thật kiên cường :( , những cách ứng xử của người Nhật trong hoạn nạn là tấm gương cho cả thế giới noi theo ,họ nuốt nước mắt vào trong và kiên cường đứng lên

#930587 0
3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3


thằng nhóc ngoan quá … tội nghiệp ….

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 chảy nước mắt rồi nè

mấy thằng ngu nào đã từng đốt tiền vào mà đọc, 3curse3 3curse3

sonq mui cay cay mat da nko lệ 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

Chỉ biết chỉ lên 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

#930985 0
3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3
Rất đáng ngưởng mộ !

#937774 0
1 cậu nhóc tuyệt vời,nhưng các bác fê fán ng VN xin hãy xem lại mình có khá hơn ko rồi hẵng nói nhé,các bác là gì???sống trong chế độ thối nát và các bác đang xài internet fà fà,ăn ngày 3 bữa ở nhà,tiền đầy túi lỉnh kỉnh.Nếu đến khi bị như thế kia,mà vẫn làm dc như ng Nhật,vẫn dc như cậu bé ây ròi thì hãy noí,hay chính các bác cũng tranh nhau từng miếng ăn?Do chế độ àh?do chính cái đạo đức mà dân ta đang bị suy đồi thì đúng hơn.vì sao àh?vì cái tư tưởng bệnh hoạn,ăn chơi,thoải mái Tây hóa,sung sướng wá thành wen của chúng ta,hãy xem ta dạy gì cho các em nhỏ trong gia đình?
vd trực típ nhé:tôi ở với ông bà và cậu từ nhỏ,khi cậu tôi lấy vợ và sinh con,người phụ nữ tôi gọi là mợ thường làm gì?bà ta mua thức ăn về,với 1 gia đình rất đông cháu ở với ông bà(ngoài tôi to đầu còn con của dì đang lao động ở Nhật)bà ta giấu vào túi,vào nhà trong và kêu con mình vào ăn.Em con dì tôi vào thì đuổi ra,thằng con lớn bà ta đánh con bé,nó đánh lại thì bà ta tát con bé em tôi!và rất nhiều chuyện khác!
vậy,là do nhà nước thối nát àh???nhà nước liên wan gì tới những việc này!chứ ko fải chính chúng ta đang làm mình xấu đi àh!đừng có biện hộ rồi cái gì cũng đổ vấy cho nhà nước thối nát,hãy nhìn vào sự việc mà suy nghĩ
(tôi ko bênh vực gì nhà nước này cả,tôi ko muốn dính dáng tới chính trị,tôi chỉ yêu hòa bình,yêu cuộc sống này,cm của tôi chỉ muốn mọi người nhìn vào cái đáng fải nhìn thôi.thân)

#937799 0
điều đó là tốt nhưng tôi nghĩ sao mọi người lại quá khích lên như thế 3bored3 cả đời chưa thấy bao giờ sao, đối với người nhật điều đó rất bình thường, vì họ đã được giaó dục từ bé. Các bạn đã hiểu vì sao mình quá khích lên rồi chứ 3bored3

sao lại chỉ có teen iê5t, mấy ông cán bộ già đầu chuyên ăn hôi tài sản cứu trợ cũng phải xách dép học dài đứa bé này.

#945108 0

Chủ đề cùng mục


lương khô, cảm động, cậu bé, 9 tuổi, thực phẩm, bao lương khô, người trong lúc khốn khó, phân phát, phát thực phẩm, xếp hàng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)