Tin tức - pháp luật 2013-03-07 13:10:10

Bé gái chân đầy giòi


Bị ngã rạn xương khi chơi, nhưng không được chữa nên bé gái người Mông phải chung sống 3 năm với một bên chân hoại tử, mưng mủ, đầy giòi.

Cô bé 9 tuổi người Mông Hản Thị Dùa ở Mù Cang Chải (Yên Bái) này được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng đi lại khó khăn, khuỷu đầu gối chân trái đã hoại tử nặng, chảy mủ, có giòi và hôi thối. Kết quả thăm khám cho thấy, trẻ có một vết thương hở rộng 5cm và sâu tới tận xương. Xương đùi viêm mủ mạn tính, thậm chí có chỗ đã bị viêm xương chết.


Từ một vết rạn xương, nhưng không được chữa trị phần khúc khuỷu đùi trái đã bị hoại tử, mưng mủ, đầy giòi.


Chị Thúy Vinh (thành viên thuộc Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam) tình cờ biết được bệnh tình của cháu trong một lần đoàn đến nơi gia đình cháu sinh sống, đã đưa cháu về Hà Nội chữa. Chị cho biết gia đình kể lại thì dù phát hiện chân con gái bị thối rữa nhưng vì nhà nghèo nên họ không cho con đi viện mà chỉ lấy thuốc nam đắp trực tiếp lên vết thương và buộc lại bằng giẻ.

“Cùng từ đó, chân cô bé không những không khỏi mà ngày càng hoại tử sâu hơn. Lúc nào bé cũng đau nhức, ngây ngấy sốt, người bốc mùi hôi do chiếc chân bị hoại tử”, chị Vinh chia sẻ.

Theo bác sĩ Phan Bá Hải, Khoa Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện Việt Đức), hơn một tuần trước, bệnh nhi đã được phẫu thuật lấy xương chết và nạo tổ chức viêm để cứu chiếc chân trái.


Dự kiến một vài ngày nữa bé Dùa có thể được xuất viện.


Đến nay, sức khoẻ Dùa đã dần ổn định và có thể sẽ xuuất viện trong một vài ngày tới. Tuy nhiên do xương bị viêm, chết quá nhiều nên chân trẻ rất khó khăn trong co duỗi, đi lại. Vì thế, 3- 6 tháng tới cháu còn phải trải qua một đợt phẫu thuật can thiệp gối nữa mới hy vọng cải thiện được tình trạng vận động khớp gối.

“Với tình trạng hiện nay sau khi phẫu thuật, cháu cũng chỉ có thể đi lại ở những nơi có địa hình bằng phẳng còn việc trèo đèo, lội suối sẽ không thể được. Tuy nhiên, nơi bé sinh sống chủ yếu lại là đường đồi núi”, bác sĩ Hải cho biết.

Theo VnExpress


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)