Tin tức - pháp luật 2013-03-07 09:51:03

Thiếu nữ bẩm sinh không mắt, không mũi


[size=7]Cassidy Hooper, 16 tuổi, ở Charlotte (Mỹ), sinh ra đã không có mắt và mũi. Cô bé đang đặt mục tiêu trở thành phát thanh viên, bất chấp những khuyết tật về thể chất.[/size]

 Bé sơ sinh đầu tiên được chữa khỏi HIV
 Bé trai thiệt mạng vì nụ hôn của bố

Theo ABCNews, Cassidy hiện theo học tại một ngôi trường dành cho người mù. Nữ sinh này đã nỗ lực thật nhiều trong học tập và mới đây em đã giành được một học bổng danh dự.
Không có mắt, mũi nhưng Cassidy luôn sống vui vẻ, yêu đời và tràn đầy nghị lực sống. Ảnh: ABCNews.
Kể từ khi chào đời, Cassidy không có mũi và hai mắt. Các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân của dị tật bẩm sinh lạ lùng này, chỉ biết rằng dị tật có thể xảy ra khi thai nhi được 2 tuần tuổi.
Mọi cố gắng để phục hồi gương mặt cho cô bé bắt đầu từ năm 11 tuổi. Cassidy đã phải trải qua hàng loạt các ca phẫu thuật ghép da và tái thiết khuôn mặt tại Bệnh viện Nhi đồng Levine tạii Charlotte, Bắc Carolina. Sắp tới, trong ca phẫu thuật tái tạo cuối cùng, các bác sĩ dự định sẽ kéo da và lấy xương, sụn từ các bộ phận khác trong cơ thể Cassidy để tạo mũi cho em. "Em sẽ có một cái mũi thật sự giống như mọi người", Cassidy tràn đầy hy vọng khi nói chuyện trên ABCNews.
Cô bé đang thử việc tại một đài phát thanh với ước mơ trở thành một phát thanh viên. Ảnh: WBTV.
Mẹ của Cassidy, bà Susan Hooper cho biết sức khỏe tim và não của cô bé hoàn toàn bình thường. Ngoài những dị tật trên gương mặt, em không gặp bất kỳ vấn đề nào khác. Trước đây gia đình đã "sắm" mắt giả cho Cassidy nhưng vì mức chi phí 5.000 USD quá cao nên gia đình không thể chi trả. Hơn nữa đôi mắt giả cũng không thể thay thế cho mắt thật được.
Tiến sĩ David Matthews, bác sĩ phẫu thuật tái tạo gương mặt cho Cassidy cho biết, các bác sĩ đang nỗ lực làm lại mũi cho bệnh nhi này, đồng thời di chuyển hai mắt lại gần nhau hơn và định hình lại hộp sọ.
Còn Cassidy bày tỏ niềm vui và hy vọng được có một chiếc mũi bình thường như bao người khác. Thiếu nữ nuôi ước mơ trở thành một phát thanh viên bởi đó là công việc cô yêu thích từ lâu. Nữ sinh này đang thử việc tại một đài phát thanh với vai trò phát thanh viên.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)