Sức khoẻ 2013-08-18 07:56:07

Các phương pháp phá thai an toàn


Lam sao de pha thai ? Loại phá thai nguy hiểm nhất, là kiểu “lén lút” và “dân dã” mà những người có thai tự đưa vào tử cung mình những chất hóa học. Một số bạn nữ khi lần dầu có thai đã rất lo sợ, không dám đến bệnh viện. Trong điều kiện ở nhà có bạn đã tự hành hạ mình bằng cách đặt vào âm đạo những hóa chất hoặc tiêm qua ven những chất độc để gây sảy thai. Sau những lần lén lút như vậy thì nguy cơ vô sinh cao gấp 4 lần so với bình thường. Nguy hiểm còn có thể xảy ra đối với những trường hợp phá thai đã quá lớn – trên 12 tuần tuổi. Trong những trường hợp này khi nạo dễ xảy ra những tổn thương khác nhau đối với cổ tử cung. Một trong những nguy hiểm là do xương của bào thai đã quá to có thể làm xây xước hoặc làm thủng tử cung dẫn đến viêm cổ tử cung. Đối với những bạn gái có u khi phá thai cũng rất nguy hiểm .


Phá thai an toàn ở đâu ?

Phương pháp phá thai an toàn nhất và ít tai biến nhất là ở các bệnh viện chuyên khoa sinh sản, do các bác sỹ có trình độ chuyên môn và có tay nghề cao thực hiện, theo dõi, có sở y tế đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối và có thể cấp cứu kịp thời với những trường hợp “tai biến” xảy ra, điều kiện sức khỏe của sản phụ cho phép thực hiện việc phá thai và tuổi phá thai chưa quá lớn, trong vòng từ 7 đến 8 tuần tuổi.

Hiện nay chủ yếu có những biện pháp phá thai sau:

- Phá thai bằng thuốc (được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 8 tuần tuổi )

- Hút thai (được thực hiện khi tuổi thai từ 5 đến 12 tuần tuổi )

Nạo thai (được thực hiện khi tuổi thai trên 12 tuần tuổi ) 

Việc sử dụng biện pháp phá thai nào là do bác sỹ quyết định, tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe của thai phụ.

Bác sỹ chuyên khoa khuyên bạn:

Tốt nhất là bạn cần thử thai bằng que thử thai nhanh, sau đó khi có quan hệ tình dục không an toàn từ bảy đến mười ngày hoặc đi siêu âm tại các cơ sở y tế, nếu chậm kinh từ một đến hai tuần. Các bạn chú ý rằng: chậm kinh chưa chắc chắc đã là có thai vì kinh nguyệt có nhiều khi dao động do nhiều nguyên nhân khác nữa như sự lo lắng, căng thẳng, thay đổi môi trường sống… Trước khi nạo, hút thai, nhất thiết phải siêu âm thấy thai nhi đã di chuyển để làm tổ trong tử cung.

Bạn cần đến:

Nơi phá thai an toàn nhất là bệnh viện sản khoa, nhà hộ sinh, trung tâm bảo vệ bà mẹ trẻ em và kế hoạch hóa gia đình

Thay vì tìm những cách phá thai an toàn, các bạn trẻ hãy ý thức dùng các biện pháp tránh thai an toàn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)