Chuyện lạ 2012-10-10 04:51:01

Choáng với trứng gà mọc ra... đuôi chuột :|[size=6]Mới đây, một con gà tại Đam Châu (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc) bỗng dưng “cho ra lò” một quả trứng mọc phần đuôi loằng ngoằng, trông rất kỳ quái.[/size]

[justify]Con gà này được nuôi trong gia đình ông Ngô – một người dân địa phương. Hàng xóm đã ùn ùn kéo đến để ngắm nghía quả trứng có phần đuôi “độc nhất vô nhị” này.

Quả trứng có kích cỡ bình thường như những quả trứng gà khác, chỉ riêng phần đuôi “trồi” thêm một đoạn, trông như đuôi chuột và khá dài.


Cận cảnh "quả trứng mọc đuôi" tại Hải Nam, Trung Quốc.


Trước hiện tượng kỳ quái này, chuyên viên nghiên cứu cao cấp Lâm Triết Mẫn của Phòng nghiên cứu chăn nuôi thú y thuộc Viện khoa học nông nghiệp tỉnh Hải Nam lý giải, có thể trong quá trình đẻ trứng, con gà mẹ đã bị ngoại cảnh tác động nên nảy sinh trạng thái sợ hãi, dẫn tới vỏ trứng hình thành không đều như những quả khác.

Theo chuyên gia, nếu con gà không có biểu hiện bệnh tật khác, việc đẻ ra “quái trứng” chỉ là một sự cố hy hữu, mang tính cá biệt. Thành phần dinh dưỡng có trong trứng sẽ không bị biến đổi và không gây hại cho sức khỏe con người, chuyên gia Lâm nhận định.

Trước đó, người dân Trung Quốc từng chứng kiến hiện tượng tương tự.

Vào tháng 5 vừa qua, một con gà mái ở Hukou đã đẻ ra quả trứng có "đuôi" dài hơn 2cm. Nếu tính tổng thể, quả trứng kỳ lạ ấy có tổng chiều dài lên tới 8,5cm.

Điều đặc biệt là khi đưa ra ánh sáng, toàn bộ quả trứng ánh lên một màu vàng óng ả, trông như một chú cá vàng nhỏ xinh.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)