Chuyện lạ 2012-10-10 11:07:04

Bác sĩ Đại học Harvard kể chuyện lên 'thiên đường'


[size=6]Sau khi trải qua hôn mê do chứng viêm màng não, một nhà giải phẫu thần kinh ở Mỹ khẳng định ông đã có chuyến đi sang thế giới bên kia và thiên đường là có thật.[/size]
Bác sĩ Eben Alexander là người giảng dạy tại trường Y Harvard và một nhà giải phẫu thần kinh nổi tiếng. Mặc dù là người theo đạo Cơ đốc, nhưng trước đây ông chưa bao giờ có niềm tin tôn giáo về thế giới bên kia, mà người ta thường gọi là “thiên đường”.
Tuy nhiên, sau một tuần rơi vào trạng thái hôn mê và thậm chí vỏ não ngừng hoạt động vào mùa thu năm 2008, Alexander tuyên bố ông có một chuyến đi thay đổi cuộc sống đến chốn cực lạc.
“Theo sự hiểu biết của y học hiện đại về bộ não và tinh thần, rõ ràng không có cách nào chứng minh tôi có ý thức lờ mờ và giới hạn trong thời gian bị hôn mê, chứ chưa nói đến cuộc phiêu lưu lung linh và rõ ràng mà tôi trải qua”, Alexander viết trên trang bìa của tờ Newsweek được xuất bản tuần này.
Vậy chính xác thiên đường trông như thế nào? Theo Alexander, đầu tiên ông phát hiện mình đang trôi trên những đám mây, sau đó nhìn thấy những sinh vật trong suốt, phát sáng bay lượn trên bầu trời và để lại vệt sáng dài phía sau.
Bác sĩ Alexander.
Alexander tuyên bố được một nữ đồng hành bí ẩn dẫn đường và thậm chí liên lạc với những sinh vật đó qua phương pháp tâm linh. Nhà giải phẫu cho hay, tin nhắn ông nhận được từ những sinh vật đó có thể được lược dịch như sau: “Bạn được yêu thương, thân mến, mãi mãi. Bạn không có gì phải sợ. Bạn không làm điều gì sai trái”.
Từ đó, Alexander khẳng định đã đi đến một "khoảng trống tối đen, bao la và vô tận nhưng cũng rất dễ chịu”. Ông tin không gian đó là "nhà của Chúa".
Sau khi hồi phục từ cơn hôn mê, Alexander nói rằng ông miễn cưỡng chia sẻ trải nghiệm trên với các đồng nghiệp, song cảm thấy nhẹ lòng khi đứng trong nhà thờ. Ông vừa ghi chép câu chuyện trong một cuốn sách mới có tên “Bằng chứng về Thiên đường: Cuộc hành trình sang thế giới bên kia của một nhà giải phẫu thần kinh”. Cuốn sách sẽ được xuất bản cuối tháng này.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)