Tin tức - pháp luật 2013-03-07 14:51:06

Đại Gia 8x Nghìn Tỷ!!!!!!!!!!!!!!!


[size=7]Những sếp 8x 'nghìn tỷ' phải rời ghế nóng[/size]
21/02/2013 16:32

[size=6]Phó chủ tịch Sacombank, CEO công ty khách sạn và du lịch Đại Dương, Chủ tịch chứng khoán Phương Nam… là những sếp 8x "nghìn tỷ" từ nhiệm thời gian gần đây.[/size]
[justify]Kể từ cuối năm 2012, thị trường đã chứng kiến khá nhiều lượt ra đi của các sếp 8x đình đám. Người "ra đi" mới nhất là ông Phó Thiên Sơn, Tổng giám đốc công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH).

Trong những ngày đầu tiên của năm Quý Tỵ, OCH đã thông báo thay đổi Tổng giám đốc (CEO). Cụ thể, OCH quyết định miễn nhiệm chức vụ CEO OCH của ông Phó Thiên Sơn từ ngày 7/2/2013. Đồng thời, Hội đồng quản trị phân công ông Sơn đảm nhiệm vai trò thành viên Hội đồng quản trị thường trực của OCH từ ngày 7/2/2013.

Ông Sơn được bổ nhiệm làm CEO từ 25/7/2012; nắm cương vị điều hành tại OCH chỉ hơn nửa năm. Trước khi công tác tại OCH, ông Sơn làm sếp tại công ty chứng khoán Đại Dương. Ông Sơn sinh ngày 18/11/1984.[/justify]


Ông Đặng Hồng Anh và ông Phó Thiên Sơn .


[justify]Cuối năm 2012, thị trường xôn xao khi đại gia đình ông Đặng Văn Thành, cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) lần lượt tự nguyện rời vị trí của mình. Trong đó, hai gương mặt sếp bự 8x cũng gây được nhiều sự chú ý. Đó là hai người con của ông Thành: Đặng Hồng Anh và Đặng Huỳnh Ức My.

Sinh ngày 12/12/1981, Đặng Huỳnh Ức My nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty mía đường hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt nhất là “ghế” CEO Thành Thành Công và thành viên ban kiểm soát công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn Thương Tín (SBS).

Cuối tháng 12, bà Đặng Huỳnh Ức My thôi chức CEO Thành Thành Công vì lý do sức khỏe yếu. Tập đoàn Thành Thành Công được xem là đơn vị hàng đầu trong ngành mía đường tại Việt Nam. Trước đó không lâu, ông Đặng Hồng Anh cũng được Hội đồng quản trị Sacombank thông qua đơn xin từ nhiệm chức Phó chủ tịch HĐQT Sacombank. Ông Đặng Hồng Anh từ nhiệm từ ngày 11/12 vì lý do cá nhân.

Một gương mặt 8x đình đám khác trên thị trường là Trầm Khải Hòa. “Công tử” sinh năm 1988 của ông Trầm Bê - Phó chủ tịch HĐQT Sacombank đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch chứng khoán Phương Nam với lý do cá nhân.

Những sếp 8x còn trụ lại

Bên cạnh những sếp 8x mất “ghế” tại những công ty nghìn tỷ, một số vẫn trụ lại. Không được đánh giá cao về khả năng lãnh đạo nhưng Nguyễn Quốc Cường vẫn giữ chức Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) dù QCG có một năm làm ăn bết bát.

Chứng khoán có lẽ là ngành trọng dụng nhân sự trẻ hơn cả khi trong một năm đầy thăng trầm như 2012, những CEO 8x vẫn được tin dùng. Trong đó, nổi bật hơn cả là Đỗ Linh Phương và Nguyễn Hoàng Giang.

Ông Đỗ Linh Phương sinh ngày 3/8/1981, tốt nghiệp đại học Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Sau đó ông tiếp tục theo học tại đại học Osaka Nhật Bản. Năm 2009, ông mới chính thức gia nhập công ty chứng khoán Vietinbank (CTS).

Ít tuổi hơn Đỗ Linh Phương nhưng ông Nguyễn Hoàng Giang thậm chí còn được nhắc tới nhiều hơn khi giữ vị trí CEO công ty chứng khoán VnDirect. Ông Giang từng tốt nghiệp cử nhân khoa Toán kinh tế, đại học Nebraska – Lincoln, Mỹ.

Không chỉ vậy, Giang còn là một trong 4 sinh viên xuất sắc nhất nhận học bổng Phillip Schager. Thời còn đi học, anh cũng phụ trách hoạt động PR của hiệp hội sinh viên học viện Peter Kiewith và là một trong những giảng viên trẻ tuổi nhất khoa Toán thực hành, Đại học Nerbraska.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)