Chuyện lạ 2015-08-05 11:18:15

Hà Nội: Xôn xao bức ảnh công nhân Công ty cây xanh tưới cây giữa... trời mưa


Một bức ảnh chụp vào thời điểm nửa đêm qua, Hà Nội đang mưa khá lớn nhưng công nhân vẫn mặc áo mưa và tưới cây ngoài phố. Tại sao trời đang mưa lại vẫn đi tưới cây, sự băn khoăn này đã khiến bức ảnh được share đi với tốc độ chóng mặt.

Thanh niên Việt Nam tiêu biểu là đây - bệnh nặng hay tinh thần trách nhiệm quá cao không biết
Mới đây, một bức ảnh ghi lại hình ảnh một công nhân Công ty cây xanh Hà Nội tưới nước cho cây giữa đêm mưa gió đang được lan truyền khắp cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ và lạ lùng trong khi trời mưa như trút nước thì người công nhân lại đi tưới cây, thậm chí còn hài hước khẳng định đây là "Chuyện lạ chỉ có ở Việt Nam".
Theo đó, bức ảnh ghi lại một người công nhân đang mặc chiếc áo mưa giấy giữa trời mưa gió vào thời điểm đêm khuya cầm vòi xịt tưới lên một lùm cây xanh ở một ngã tư. Bên cạnh người công nhân này có thể thấy chiếc xe chuyên dụng tưới cây ghi dòng chữ "Vì môi trường xanh sạch đẹp" của Công ty cây xanh Hà Nội.

Người công nhân mặc chiếc áo mưa giấy đang cầm vòi nước xịt vào lùm cây xanh trang trí ở ngã tư - (Ảnh: Doãn Tuấn)
Bất chấp trời mưa như trút nước vào giữa đêm khuya - (Ảnh: Doãn Tuấn)


Theo người chia sẻ, hình ảnh lạ lùng này được ghi lại vào khoảng 12h đêm 4/8 tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Thời điểm đó trời Hà Nội đang mưa khá lớn.

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và được lan truyền trên nhiều diễn đàn. Sự mâu thuẫn từ ngay chính bức ảnh vừa khiến cho nhiều người cảm thấy thú vị, vừa băn khoăn cũng như xuất hiện những tranh cãi trái chiều.
"Trời mưa vẫn tưới cây làm gì nhỉ?", "Ai giải thích giúp mình với", hàng loạt những bình luận tỏ ra khó hiểu với hành động trên.
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người dùng mạng lên tiếng cho rằng việc tưới cây là hoạt động theo lịch trình của công nhân, dù thời tiết mưa hay nắng thì những người này vẫn phải đảm bảo đúng tiến độ và lịch trình đã được phân công.
"Các bạn ơi! Các cô các chú ấy vẫn phải tưới cây rửa đường vì các cô các chú ấy ăn lương để làm những việc ấy, bởi còn có những người được phân công làm tổ trưởng tổ phó cũng ăn lương để đi kiểm tra các bạn ạ. Các cô các chị môi trường (quét rác) mới khổ. Trưa hè nóng bức muốn tạt vào hàng nước uống cốc trà đá mà phải chui lủi gấp gáp, nếu để tổ trưởng lượn qua mà thấy cũng bị phạt, giờ đi làm là đi làm, đang giờ làm mà la cà hàng quán hoặc ngồi nghỉ cũng phạt, nếu bảo hết việc là ngày mai được tăng thêm 1 con phố nữa để quét", thành viên H.F bình luận.

Cư dân mạng thắc mắc về bức ảnh "lạ" - (Ảnh chụp màn hình)


Một số người tìm hiểu rõ ràng hơn sự việc cũng chia sẻ quan điểm, sở dĩ mọi người thấy bất ngờ vì chưa hiểu rõ được hết thành phần nước tưới cũng như đặc tính của cây xanh.
"Vụ này mình gặp nhiều rồi, trời mưa vẫn đi tưới cây. Nếu các bạn tìm hiểu kỹ sẽ biết rằng cây non cần rất nhiều nước. Mưa nhỏ như hôm nay và hôm qua là không đủ đâu", nickname Đ.G lên tiếng.
"Nước tưới cây khác nước mưa nha, nước này mới đủ chất", một thành viên khác cũng đồng tình.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)