Tin tức - pháp luật 2015-03-21 13:57:51

Hoãn xử vụ từ trụ sở công an về, học sinh tử vong


NLĐO)- Ngày 21-1, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án nguyên công an xã Lê Minh Phát và đồng phạm bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” vì liên quan đến cái chết của học sinh Tu Ngọc Thạch (SN 1999, ngụ huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).


    [*]Từ trụ sở công an về, học sinh tử vong: Nguyên công an xã bị 81 tháng tù
Phiên tòa vắng mặt 3 người làm chứng quan trọng của vụ án. Đại diện hợp pháp của học sinh Tu Ngọc Thạch và đại diện hợp pháp của bị cáo Lê Tấn Khỏe đã có đơn xin hoãn phiên tòa để mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình người bị hại và luật sư bào chữa cho bị cáo này. Do vậy, chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm.

Trước đó, TAND huyện Vạn Ninh đã tuyên án sơ thẩm bị cáo Lê Minh Phát (SN 1990, công an viên của xã Vạn Long) 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và 9 tháng tù về tội “Bắt người trái pháp luật”, Lê Ngọc Tâm (SN 1983, công an viên xã Vạn Long) 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Bắt người trái pháp luật”, Lê Tấn Khỏe (SN 1999, ngụ xã Vạn Long) 3 năm tù vì tội “Cố ý gây thương tích”. Hai bị cáo Phát và Khỏe phải bồi thường cho gia đình Tu Ngọc Thạch hơn 135 triệu đồng.


Bị cáo Lê Minh Phát, Lê Ngọc Tâm, Lê Tấn Khỏe tại phiên tòa phúc thẩm sáng 21-1

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, do mâu thuẫn từ trước nên chiều 29-12-2013, thấy Tu Ngọc Thạch đang đi trên đường, Khỏe ném chai nước khoáng bằng thủy tinh trúng đầu Thạch. Thạch bị sưng đầu và té trầy tay. Chiều cùng ngày, Thạch được bạn bè chở đi tìm Khỏe để giải hòa. Nghĩ 2 nhóm thiếu niên sắp đánh nhau nên Phát đến truy bắt.

Thấy công an, Thạch bỏ chạy. Phát bắt được, còng tay, đánh vào mặt làm Thạch ngã xuống đất rồi đạp lên người. Lúc kéo cho Thạch đứng lên, Phát còn đánh nhiều cái vào hai bên mang tai và mặt nạn nhân. Chỉ đến khi ông Huỳnh Trung Thắng (Phó trưởng Công an xã Vạn Phước) đến can ngăn, Phát mới dừng đánh.

Tại trụ sở công an xã, Tâm và Phát tiếp tục dùng tay, chân đánh vào ngực, sườn, cú vào đầu Thạch.

Sau khi trưởng Công an xã Vạn Long cho gia đình bảo lãnh Thạch về nhà, sáng 30-12-2013, Thạch ói mửa, lơ mơ và được đưa đi cấp cứunhưng đã tử vong tại bệnh viện sáng hôm sau.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)