Ảnh - truyện vui 2015-05-01 14:58:12

Không có mợ chợ vẫn đông ......Mợ vẫn đông nhưng chợ mất chất ...


Bộ ảnh ý nghĩa về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động


Bộ ảnh triết lý sống với chủ đề “NGHĨ LẠC QUAN – SỐNG TỈNH TÁO” nhân ngày Quốc tế Lao động được tác giả Minh Chính phác họa rất rõ nét. Về ý tưởng của bộ ảnh này, tác giả trẻ tâm sự:

"Trong những lần tám chuyện với bạn bè hay lắng nghe đồng nghiệp, những anh chị đi trước chia sẻ, mình chợt nhận ra có nhiều lời khuyên hay đã bị bẻ cong để làm khiêng đỡ, che chắn và ngụy biện cho những lỗi lầm của họ.

Ngay lập tức, mình đã lên ý tưởng nội dung, ý tưởng bản vẽ và chia sẻ với 1 người em (sinh viên Mỹ thuật) để cùng thực hiện. Hai anh em toàn tranh thủ làm việc vào khoảng 1 – 2g đêm để có được tác phẩm này".

Minh Chính cũng chia sẻ thêm về ý nghĩa của bộ ảnh:

Có những người dùng lời khuyên như kim chỉ nam soi đường dẫn lối - đến mụ mị không tìm nổi hướng đi.

Cũng có những người cân qua đong lại mãi rồi để đó – thỏa hiệp và cam chịu với những lựa chọn mang tên: lỗi lầm.

Biết sử dụng lời khuyên và vận dụng nó cho mình là bạn đang học cách xài kinh nghiệm của những người-đã-từng-thất-bại và cách đứng trên vai những kẻ-khổng-lồ.

Bạn không nhất thiết phải nhảy xuống từ tòa nhà Bitexco để đo chiều cao rồi sang nhảy tại Lotte Center mới có thể so sánh “ai dài hơn ai”.

Bạn không nên học cách để trở thành một người bạn đời tốt sau nhiều lần kết hôn.

Và bạn càng không thể cho phép mình hoàn thiện kỹ năng làm cha mẹ dựa vào quá nhiều những thử nghiệm trên con trẻ.

Điều bạn cần chính là sử dụng những kinh nghiệm được đúc kết thành những lời khuyên một cách tỉnh táo. Chúng sẽ giúp bạn hạn chế mắc sai lầm và tiết giảm các nguồn lực.

Tác giả cũng giải thích thêm rằng: Bộ ảnh chia sẻ lại những lời khuyên đã đã sống-cùng-năm-tháng theo hướng vui nhộn.

Tác giả không có ý bóp méo, bẻ cong hay chỉ trích những lời khuyên này. Chỉ đơn giản là nêm vào cho chặt tứ rồi giữ để “phòng thân”. Kiểu như học tiếng Anh thì hay viết lại nghĩa của từ theo cách hiểu của mình cho dễ nhớ!

Bộ ảnh triết lý sống với chủ đề “NGHĨ LẠC QUAN – SỐNG TỈNH TÁO” nhân ngày Quốc tế Lao động:

 

 

 

 

Tìm việc chưa bao giờ là điều đơn giản, nhất là với những bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường và kinh nghiệm gói gọn trong số không. Nhưng như một hòn than được thay vào “biển-lớn” – môi trường đầu tiên mà bạn gia nhập rất quan trọng, nó sẽ là nước để dập tắt cái hừng hực ngây ngô hay là lửa để đốt hết nhiệt của tuổi trẻ? Hãy cân nhắc trước mọi lựa chọn. Đừng ậm ờ cho qua… vì tuổi trẻ mỗi người chỉ có một!

 

Có nhà tuyển dụng nào sẽ  tin rằng bạn thuộc tuýp cầu toàn và tỉ mỉ khi liên tục bắt gặp bạn trong trang phục nhàu nhĩ và tác phong “thiếu-gọn-gàng”? Hãy nhớ rằng, ấn tượng đầu tiên chưa chắc đúng nhưng ấn tượng đầu tiên sẽ khó phai…

 

Bạn có thể là nguyên nhân tạo nên sự tắc nghẽn trong công việc hay thậm chí dẫn đến sự bất thành, đổ bể. Hãy đóng góp vào sức mạnh đội nhóm bằng việc không ngừng nâng cao năng lực bản thân và bắt kịp đồng đội thay vì bắt mọi người chờ đợi để cùng tiến lên. Bởi bạn sinh ra đâu phải là tầm gửi và người khác cũng không có nghĩa vụ gồng gánh bạn trên vai?

 

Xung đột khi đi làm là điều khó tránh khỏi. Và im lặng có thể làm không khí ôn hòa, dịu nhẹ, nhưng im lặng chưa chắc là cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Thẳng thắn nhìn nhận khúc mắc, cùng nhau chia sẻ để tìm hướng đi tốt hơn -  đó là bạn đang có trách nhiệm với các mối quan hệ và thể hiện sự trân trọng của mình với những người trong các mối quan hệ đó.

 

Như một chú chim bay đi tìm rơm về xây tổ ấm, bạn sẽ thật hãnh diện khi tổ ấm ấy do một phần bạn đóng góp phải không? Sự chung thủy không thể đánh giá chỉ qua hành động bạn “trông núi kia” mà có thể đo bằng mục đích của trông là học hỏi và kết quả là những đóng góp cụ thể cho mái nhà chung.

 

“Làm việc thì quất tả tơi, đến khi hái trái thì mời đi ra…” Cái cảm giác những nỗ lực cố gắng của mình bị “hớt tay trên” hay ghi nhận không xứng đáng nó giống như việc mình trót dại đem niềm tin thả xuống đáy giếng. Nhưng không vì thế mà bạn buộc lòng lại để không tin ai rồi làm việc cầm chừng hay chưa làm là đã lo mất phần. Trong từ tiển, sau bất công là công bằng. Lẽ phải rồi sớm muộn cũng trở về người chân chính mà thôi…

 

Bạn có “nghĩa vụ” khiêm tốn thì tổ chức có “trách nhiệm” bảo vệ sự khiêm tốn đó. Có nhiều người dùng câu này để tự hạn chế năng lực, khép mình và cam chịu sự thiệt thòi. Là người lao động, bạn có thể dùng câu này như thần chú để kìm kẹp cái cá tính quá mạnh và nhốt sự kiêu ngạo của mình lại. Là người tuyển dụng, bạn không nên dùng câu này “dương dương tự đắc”. Rồi một ngày nhân tài như lá mùa thu trong công ty, bạn không có gì phải tiếc khi “chợ đông” mới là thước đo thành công của bạn.

 

Khi hợp đồng làm việc của bạn kết thúc, điều đó không có nghĩa mọi chuyện đã khép lại và bạn toàn quyền đối xử “tệ bạc” với “người tình cũ”. Hãy nhớ về những ngày tháng bạn đã cố công góp sức, gây dựng…

 

Trong cuốn sách “Thước đo nào cho cuộc đời của bạn?”, tác giả có một câu mà tôi khá tâm đắc. Xin được diễn lại đại ý như: “Thất bại như mưa, thành công như nắng, phải có mưa có nắng cầu vồng mới hiện lên. Cuộc đời có cả thành công và thất bại, cuộc đời ấy mới thật sắc màu và đáng yêu…”.

 


Thông tin thêm về tác giả Minh Chính:
 


Minh Chính, sinh năm 1991, cử nhân Khoa Quan hệ Quốc tế (ĐHKHXHNV-TPHCM), tốt nghiệp năm 2013

Từng là Quán quân Mật mã Ngôn từ 2012, Quán quân Samsung Challenge 2015, Đại sứ môi trường Bayer 2013

Cũng là tác giả thực hiện bộ ảnh 'Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời' tặng các bà, các mẹ, các chị em nhân ngày 20-10 và được rất nhiều người đón nhận.
Theo TT (Ảnh Minh Chính) (Khám phá)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)