Khoa học - Lịch sử 2015-06-15 01:27:30

[MacproDS] Khám phá bùa may mắn ở các nước trên thế giới


Tìm hiểu những bùa may mắn ở các nước trên thế giới


Quả sồi. Trong văn hóa của người Viking, người ta thường đặt một hạt sồi lên cửa sổ để tránh bị sét đánh. Người Viking cho rằng những quả sồi thu hút sét và giúp họ tránh được cơn thịnh nộ của thần sấm Thor trong thần thoại Bắc Âu. Đây là một trong những bùa may mắn của các nền văn hóa trên thế giới.


Răng cá sấu. Một số nền văn hóa châu Phi tin rằng việc đeo vòng có răng cá sấu sẽ giúp họ có được may mắn khi chơi cờ bạc.


Cây tre được cho là loài cây đem lại may mắn. Trong phong thủy, tre là biểu tượng của trường thọ, sức khỏe và tài lộc. Do đó, muốn cây tre đem lại thọ khí cho gia đình thì trồng những cây tre trong chậu đặt ở phía trước ngôi nhà, tốt nhất là đặt dọc theo phía Đông của vườn nhà. Ngoài ra, gia chủ có thể treo những bức tranh hình cây tre ở trong nhà.


Hình tam giác. Trong lịch sử, hình tam giác đại diện ba mặt trong chu kỳ cuộc sống của con người: chào đời, trưởng thành và qua đời. Hình tam giác xuất hiện trong kiến trúc kim tự tháp nổi tiếng thế giới.


Dế được coi là loài vật linh thiêng và đem lại may mắn ở một số nền văn hóa châu Á và người Mỹ bản địa. Theo đó, chúng được coi là loài vật bảo vệ ngôi nhà và kêu liên tục khi phát hiện các mối nguy hiểm đang đến gần.


Móng ngựa được cho là tấm bùa may mắn chống lại ma quỷ. Theo một truyền thuyết hồi thế kỷ 10, Saint Dunstan đã nhốt ma quỷ trong móng ngựa. Vì vậy, người dân treo móng ngựa trước cửa nhà để bảo vệ gia đình khỏi quỷ dữ.


Kachina là biểu tượng của sự may mắn của thổ dân người Mỹ bản địa ở Tây Nam Mỹ và Trung Mỹ. Trẻ em thường vui đùa bên những con búp bê Kachina mặc quần áo. Việc mời linh hồn những con búp bê này vào nhà của mỗi nhà đình được cho là sẽ mang đến vụ mùa bội thu.


Dream Catcher (bùa đuổi bắt giấc mơ). Trong văn hóa người Mỹ bản địa, giấc mơ đẹp sẽ đi qua bay xuống theo những sợi lông vũ để đi vào giấc ngủ của chủ nhân. Trong khi đó, giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại trên lưới và tan biến đi khi ánh nắng ban mai chiếu rọi vào.


Mắt quỷ (Evil Eye). Trong văn hóa Trung Đông, bùa mắt quỷ được dùng để xua đuổi những cái nhìn kinh khủng của "mắt quỷ". Theo đó, “mắt quỷ” là một dạng lời nguyền ám chỉ ánh mắt của con người có thể gây nên những đại họa cho người hay các sinh vật sống khác. Đây là một trong những món đồ mà khách du lịch mua nhiều nhất khi đến Trung Đông


Bọ hung. Trong xã hội Ai Cập cổ đại, bùa hộ mệnh có hình dáng giống bọ hung vô cùng phổ biến. Chúng đại diện cho mặt trời mọc, chống lại cái ác, thể hiện sự tái sinh. Các chuyên gia đã tìm thấy một số lá bùa nhỏ với hình dáng giống một con bọ hung trong lăng mộ các pharaoh Ai Cập.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)