Tin tức - pháp luật 2013-12-06 03:48:46

nghi can "giết người" xin lỗi ông.....Nguyễn Thanh Chấn.


Cục điều tra VKSND Tối cao vừa chỉ định ông Hoàng Minh Hiển (Đoàn luật sư Hà Nội) là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nghi can Chung trong quá trình vụ án được điều tra lại.
Tham gia buổi làm việc của Chung với điều tra viên, luật sư Hiển nhận thấy thái độ của Chung khá thành khẩn và bình tâm khi khai nhận. Chung thừa nhận là hung thủ sát hại chị Hoan (thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) hơn 10 năm trước khi anh ta chưa đủ 16 tuổi.
Theo đó, chiều tối ngày 15/8/2003, Chung lẻn vào nhà chị hàng xóm đang nuôi con nhỏ với mục đích cướp tài sản. Trong quá trình vật lộn, Chung đã sát hại chị Hoan, lấy đi 59.000 đồng và hai chiếc nhẫn (một vàng tây và một vàng ta). Khi gây án, Chung cũng bị thương, hiện vết sẹo vẫn còn trên tay.
Bị can Lý Nguyễn Chung. Ảnh: Tiền Phong
Khi về nhà, Chung thay bộ quần áo dính máu và ngâm ở chậu nước. Khoảng 4h sáng hôm sau, bà Lành (mẹ kế Chung) dậy giặt đồ thấy nước trong chậu quần áo của Chung có màu hồng nên hỏi: “Có phải mày làm chuyện đó không?”.
Chung sau đó được bố đưa rời Bắc Giang về quê ở Lạng Sơn. Chung kể lại sự việc cho anh trai và đưa 2 chiếc nhẫn. Số tiền cướp được, Chung tiêu hết rồi trốn vào Đăk Lăk làm thuê.
Theo luật sư Hiển, trong thời gian bỏ trốn, Chung luôn mặc cảm. “Chung tâm sự sợ nếu bị phát hiện hành vi, cậu ta sẽ bị mọi người xa lánh”, ông Hiển nói. Sau khi vào Đăk Lăk, Chung quay về quê định ra đầu thú nhưng người anh khuyên tiếp tục bỏ trốn.
Lần thứ hai vào Đăk Lăk, Chung đi làm thuê, lấy vợ và luôn sống trong tâm trạng sợ sệt. “Cậu ta bảo mỗi lần nhìn thấy người mặc sắc phục công an thì hoảng hốt, vội lảng tránh chỗ khác”, ông Hiển nói và cho hay trong suốt thời gian ở cùng vợ, anh ta không một lần tiết lộ về bí mật này.
Chung nhờ luật sư chuyển lời xin lỗi tới gia đình bị hại và ông Nguyễn Thanh Chấn vì những đau khổ phải chịu đựng do tội ác anh ta gây ra. Giờ Chung xác định phải khai báo thành khẩn để sớm được về với gia đình. Chung lo cho người vợ sắp sinh và con gái lớn vì anh ta là trụ cột kinh tế trong gia đình.

  [*]Ngày 15/8/2003, chị Nguyễn Thị Hoan bị giết hại tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang.
  [*]Ngày 17/8/2003, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố vụ án Giết người.
  [*]Ngày 30/8/2003, Nguyễn Thanh Chấn, trú cùng thôn với nạn nhân, bị công an triệu tập.
  [*]Ngày 29/9/2003, Nguyễn Thanh Chấn bị khởi tố bị can, tạm giam về tội Giết người.
  [*]Ngày 3/12/2003, công an hoàn tất kết luận điều tra vụ án.
  [*]Ngày 10/2/2004, VKSND tỉnh Bắc Giang ra cáo trạng truy tố Nguyễn Thanh Chấn về hành vi giết người có tính chất côn đồ.
  [*]Ngày 26/3/2004, TAND tỉnh Bắc Giang tuyên Nguyễn Thanh Chấn phạm tội Giết người, án tù chung thân.
  [*]Ngày 26-27/7/2004, TAND Tối cao tuyên y án sơ thẩm, bác kháng cáo kêu oan của bị cáo. Bản án phúc thẩm có hiệu lực.
  [*]Ngày 5/7/2013, bà Nguyễn Thị Chiến (vợ Nguyễn Thanh Chấn) có đơn kêu oan gửi đến Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao, cho rằng thủ phạm giết người là Lý Nguyễn Chung.
  [*]Ngày 25/10/2013, Lý Nguyễn Chung ra đầu thú, khai nhận hành vi giết chị Nguyễn Thị Hoan để cướp tài sản.
  [*]Ngày 29/10/2013, VKSND Tối cao khởi tố vụ án hình sự Giết người, cướp tài sản; khởi tố bị can với Chung về hai hành vi này.
  [*]Cuối tháng 10, bố của Chung là Lý Văn Chúc bị bắt khẩn cấp về hành vi đe dọa giết nhân chứng của vụ án.
  [*]Ngày 4/11/2013, ông Chấn được tạm đình chỉ thi hành án, trở về.
  [*]Ngày 6/11/2013, tại phiên tái thẩm, TAND Tối cao đã hủy hai bản án kết tội ông Chấn để điều tra xét xử lại.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)