Nghệ thuật sống 2009-05-07 13:18:59

Những nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục


Nếu thấy mình có một số biểu hiện sau thì bạn hãy chú ý, đừng để nó làm ảnh hưởng đến khả năng "chuyện ấy" của mình.

Phụ nữ từ độ tuổi 18 đến 59 thì cứ 10 người có đến 3 người luôn sống trong lo lắng vì ham muốn 'chuyện ấy' bị sa sút, 12% những người dưới 40 tuổi cảm thấy khó có thể đạt được cao trào và khoảng 13-15% chị em cảm thấy đau đớn khi quan hệ.

Các chuyên gia về cuộc sống tình dục nói rằng, chỉ một việc nho nhỏ dưới đây thôi cũng ảnh hưởng đến "chuyện ấy":

Quá sạch sẽ

Sự quá sạch sẽ của bạn sẽ phá hỏng sự cân bằng của cơ thể. Chúng ta thường thích thơm tho hơn nên tắm rửa liên tục, có người còn thường xuyên sử dụng đồ dùng cá nhân có mùi thơm và cho rằng như vậy lúc nào người cũng thơm.

Nhưng bạn có biết, nếu sử dụng sữa tắm, xà phòng và băng vệ sinh có mùi thơm sẽ làm cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào trong cơ thể. Tất cả những thứ này làm cho bộ phận kín của bạn trở nên nhạy cảm, vi khuẩn phát triển nhanh và bạn thấy chuyện chăn gối thật khó chịu.

Thật ra, cơ thể chúng ta có khả năng tự bảo vệ và âm đạo cũng có khả năng tự làm sạch. Âm đạo sạch là âm đạo không có mùi. Nếu bạn thấy nó có mùi khó chịu thì cần phải đi khám phụ khoa ngay, dùng hương thơm để giấu mùi không giải quyết được vấn đề.

Hằng ngày bạn nên tắm rửa bằng nước ấm là tốt nhất. Nếu sử dụng xà phòng thì nên dùng loại không chứa hương thơm và đã qua thử nghiệm dị ứng. Nếu bạn không đi bơi, tắm ở những nơi công cộng thì không cần phải chăm sóc quá kỹ. Nhất là đối với các bạn trẻ, khả năng tự bảo vệ bản thân rất khá, không nên can thiệp từ bên ngoài.

Lạm dụng thuốc tránh thai

Chúng ta chỉ chú ý đến công hiệu của thuốc mà quên đi tác dụng phụ. Thuốc tránh thai có thành phần ức chế hoóc môn nữ tiết dịch nên sẽ khiến cho bạn không còn ham muốn chuyện chăn gối.

Thông thường, cơ thể tiết ra hoóc môn này đến một mức nào đó thì sẽ khiến phụ nữ cảm thấy rất muốn được quan hệ. Thành phần thuốc lại ngăn chặn những hoóc môn này nên đã làm cho một số phụ nữ bị lãnh cảm trong 'chuyện ấy'.

Hút thuốc

Lượng nicotin trong thuốc lá sẽ làm cho máu chảy xuống âm đạo ít, chậm nên mức độ nhạy cảm giảm nhiều, vì thế, ham muốn của bạn không được khơi dậy và bạn cũng khó đạt được cao trào khi làm "chuyện ấy".

Hãy ăn kẹo cao su để cai thuốc lá. Tuy các thành phần trong kẹo cao su để cai thuốc lá không có lợi cho cuộc sống tình dục, nhưng lại giúp bạn thoát khỏi sự nguy hiểm của nicotin. Một số loại kẹo cao su có chứa thành phần chống ức chế, sẽ làm cho bạn thấy hưng phấn hơn, dễ có ham muốn.

Vận động quá sức

Vận động có ích cho sức khỏe, thúc đẩy não phát triển, khiến cho bạn thấy hưng phấn và vui vẻ, nâng cao được ham muốn. Nhưng vận động quá mức sẽ làm cho bạn mệt mỏi và mất đi ham muốn, lại không có thời gian chăm sóc bạn đời.

Lượng mỡ trong cơ thể của bạn thấp hơn 15% thì hoóc môn nữ trong cơ thể tiết dịch sẽ ít và như vậy ham muốn tình dục của bạn sẽ nhạt dần. Những phụ nữ cật lực vận động để giảm cân thường thường có trục trặc trong chuyện chăn gối.

Uống một số loại thuốc

Có một số loại thuốc làm cho cơ ở bộ phận kín bị gião. Rất nhiều người mới sụt sịt một chút là uống thuốc, thậm chí không bị ốm cũng dùng thuốc vì nghĩ với kỹ thuật hiện đại thì thuốc sẽ đem đến sức khỏe cường tráng, bổ sung được nguyên tố vi lượng, giảm bớt áp lực. Nhưng thực tế, có một số loại thuốc gây ra phản ứng phụ khiến bạn cảm thất ngại quan hệ chăn gối.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)