Tin tức - pháp luật 2013-05-23 15:34:34

Quý bà mua dâm trai trẻ bị xử lý thế nào?


[size=6]Pháp luật quy định người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Trong vụ việc vừa qua, quý bà mua dâm nam giới bị xử lý như thế nào?[/size]
 
Liên quan đến vụ 2 quý bà đi mua dâm như VietNamNet đã thông tin, được biết, trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định trong 2 quý bà mua dâm trai trẻ, có 1 trường hợp "mua dâm" người chưa thành niên.
Cụ thể trong đêm 19/5, lúc ập vào kiểm tra hành chính khách sạn Q.N (đường Nguyễn Chí Thanh, P.15, Q.5, TP.HCM) công an đã bắt quả tang tại phòng 01 và 02 có 2 cặp nam nữ thoát y.
Quý bà mua dâm trai trẻ 17 tuổi lúc bị cơ quan chức năng bắt quả tang.
Công an xác định có 2 quý bà đã thương lượng mua dâm với 2 gã trai gồm: quý bà tên H. (44 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) mua dâm gã trai tên T. (23 tuổi, ngụ Q.8) và quý bà tên T. (37 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) mua dâm gã trai tên Th. (17 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang).
Trường hợp quý bà T. mua dâm người chưa thành niên (gã Th.) sẽ bị xử lý thế nào ?
Trao đổi với P.V VietNamNet, một số luật sư tại TP.HCM cho rằng, tại điều 256 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về hành vi "mua dâm người chưa thành niên", tại điểm 1 xác định rõ "người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 1 đến 5 năm".
Các luật sư phân tích, nếu căn cứ theo điều luật này, không phân biệt giới tính nam hay nữ thì có thể xử lý hình sự đối với trường hợp người nữ mua dâm nam 17 tuổi như đề cập trên.
Tuy nhiên, do vụ việc chưa có tiền lệ trong lịch sử tố tụng Việt Nam; trong trường hợp này cơ quan chức năng e ngại trong xử lý, hoặc "nương tay" xử lý hành chính quý bà.
Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM) cho rằng: "Luật không quy định người mua dâm phải là trai thì mới bị xử lý, còn phụ nữ thì không xử lý. Do đó, về nguyên tắc thì người mua dâm dù là nam hay nữ đều có thể áp dụng chế tài hình sự quy định tại điều 256 Bộ luật hình sự về tội mua dâm người chưa thành niên".
Tuy nhiên, theo luật sư Hậu, đây là một hiện tượng mới xuất hiện trong xã hội trong vài năm gần đây. Và thực tiễn xét xử chưa có trường hợp người mua dâm là phụ nữ bị xử lý về mặt hình sự về tội mua dâm người chưa thành niên.
Thực tế, trường hợp bà T. thuộc diện chỉ bị xử phạt hành chính, dưới hình thức phạt tiền hoặc cảnh cáo, tương tự các trường hợp khác.
Lý giải về vấn đề này, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM phân tích, khi cơ quan chức năng ập vào kiểm tra phòng 01 của khách sạn Q.N thì bà T. và gã trai Th. (người 17 tuổi) đang chuẩn bị chứ chưa thực hiện việc… "mua bán dâm".
Theo khai báo của bà T. và Th., giữa họ có thỏa thuận việc mua bán dâm với giá 300 ngàn đồng/lần; 2 người vào khách sạn Q.N chỉ vừa tháo trút bỏ quần áo ngoài thì bị cơ quan chức năng ập vào bắt quả tang.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Quý bà mua dâm chàng trai 17 tuổi có thể bị phạt tù
 

Liên quan việc một “quý bà” bị bắt quả tang mua dâm chàng trai 17 tuổi, các chuyên gia pháp lý cho rằng bà này có thể xử lý hình sự, án phạt cao nhất tới 5 năm tù.

Công an TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính hai người này cùng 17 trường hợp tham gia mua bán dâm nam bị bắt quả tang tại 3 tụ điểm. 20 người khác không bị bắt quả tang nhưng khai có hoạt động mại dâm cũng bị phạt cảnh cáo.
Theo nhà chức trách, trong vụ triệt phá này, khi cảnh sát ập vào khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5), phát hiện một phụ nữ 37 tuổi đang chuẩn bị "vui vẻ" với chàng trai 17 tuổi. Làm việc với cơ quan điều tra, cậu này thừa nhận bán dâm cho "quý bà" hơn mình 20 tuổi với giá 300.000 đồng. "Tụi em chưa làm gì thì đã bị bắt rồi", cậu khai.
"Quý bà" bị bắt quả tang mua dâm nam thanh niên 17 tuổi.
Trao đổi với VnExpress, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP HCM cho biết, hành vi của người đàn bà kia đã cấu thành tội Mua dâm người chưa thành niên. “Dù hai người chưa giao cấu, nhưng theo luật, tội phạm cấu thành ngay từ khi người mua dâm thỏa thuận giá cả và người bán dâm đồng ý và dắt nhau vào khách sạn”, ông Hậu nói và cho hay theo điều 256 Bộ luật hình sự, người nào mua dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi thì bị phạt tù từ một năm đến 5 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.
“Đây là một hiện tượng mới xuất hiện trong xã hội trong vài năm gần đây nên thực tiễn xét xử chưa có trường hợp người mua dâm là phụ nữ bị xử lý hình sự”, Phó chủ tịch hội luật gia nhận định
Cùng quan điểm, luật sư Trương Thị Thu Hà lý giải, theo Pháp lệnh Phòng chống mại dâm, “bán dâm” là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác. Còn “mua dâm” là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu. Như vậy, quy định của pháp luật không nói việc người mua dâm hoặc bán dâm là nam hay nữ nên về nguyên tắc có thể áp dụng biện pháp xử lý đối với cả hai. Tuy nhiên, tùy theo tính chất mức độ về hành vi của người mua dâm nam mà có thể khởi tố hoặc không khởi tố hình sự.
Còn thạc sĩ luật học Trần Thị Ngọc Nữ (Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng, trong lịch sử tố tụng Việt Nam từ trước đến nay chưa có trường hợp nào người mua dâm nam bị xử lý hình sự, dù theo luật hoàn toàn có thể áp dụng cho cả nam và nữ.
Theo bà Nữ, trong trường hợp "quý bà" mua dâm người chưa thành niên này, việc xử lý cần phải xem xét đến yếu tố nhân thân. Nếu người này có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, không có chồng hoặc chồng đã mất… thì chỉ cần cảnh cáo hoặc xử phạt hành chính là đủ. Nếu nhất thiết phải xử lý hình sự, truy tố ra trước pháp luật thì có thể nói đây là một vụ án "điểm" về việc xử phạt người mua dâm nam. Vì vậy, cần xử kín và chỉ nên cho hưởng án treo.
“Cũng cần phải cân nhắc, việc đưa ra xét xử một người phụ nữ mua dâm thì chưa hẳn đã có ý nghĩa răn đe, làm cho xã hội tốt hơn. Bởi điều đó ảnh hưởng đến cả cuộc đời còn lại của họ”, luật sư Nữ nhấn mạnh.
Trước đó, đêm 19/5, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội và Công an TP HCM ập vào các khách sạn và spa, bắt quả tang nhiều người đang có hành vi mua bán dâm. Trong số này, hai nam thanh niên được xác định nhận mỗi người 300.000 đồng để phục vụ hai phụ nữ đứng tuổi. Một người khác bán dâm nam đồng tính giá 200.000 đồng.
Quốc Thắng - Hải Duyên

Giận - thương chuyện quý bà mua dâm
 
“Vì nhu cầu tình dục mà đánh đổi phẩm hạnh của người phụ nữ thì không thể chấp nhận được” - Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Kim Bắc nói.

Sự việc bắt quả táng hai “quý bà” mua dâm nam tại khách sạn ở TP.HCM (19/5) đang gây dư luận xôn xao trong tuần qua, với nhiều ý kiến khác nhau.
Cực chẳng đã
Không ủng hộ nữ mua dâm nam, nhưng nhà tâm lý học Trịnh Trung Hòa tỏ ra thông cảm: “Hầu hết những người phụ nữ đi mua dâm đều bất hạnh. Thông thường, người phụ nữ mua dâm nam bởi gặp phải bị kịch hôn nhân”.
Vị chuyên gia tâm lý giải thích, nhu cầu tình dục là bản năng tự nhiên của con người, như đói ăn, khát uống vậy. Người phụ nữ không may lấy phải người đàn ông yếu sinh lý hay bất lực, chồng mất sớm, ly hôn, nhu cầu tình dục bị kìm hãm quá lâu không được giải quyết. Khi bản năng tình dục trỗi dậy khiến họ phải tìm cách đáp ứng.
Lẽ thường, người phụ nữ còn trẻ, đẹp, ở tuổi đôi mươi có nhiều chàng trai theo đuổi. Nếu họ có nhu cầu tình dục, không cần thiết phải mua dâm để giải tỏa, bởi rất nhiều người đàn ông tự nguyện “hiến dâng”.
Nhưng người phụ nữ mua dâm thường ở độ tuổi đã xế chiều, nhan sắc đã tàn phai, không ai theo đuổi. Do vậy, theo ông Hòa, người phụ nữ mua dâm thường là chuyện “cực chẳng đã” để giải quyết nhu cầu sinh lý do thiếu thốn.
Tuy nhiên, theo ông Hòa hiện tượng nữ mua dâm nam rất hiếm ở nước ta. Có thể những năm gần đây do tâm lý xã hội ảnh hưởng của lối sống phương Tây, suy nghĩ về tình dục thoáng hơn. Bên cạnh đó, thông tin trên mạng internet phổ biến, nếu có nhu cầu, phụ nữ dễ dàng tìm người đáp ứng.
 
Theo nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa, phụ nữ đi mua dâm là chuyện “cực chẳng đã” (Ảnh minh họa)

Không thể chấp nhận được
Là một phụ nữ, chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Kim Bắc (tổng đài 1088 TP.HCM) khá gay gắt khi đề cập tới việc phụ nữ mua dâm. Bà Bắc nói: “Vì nhu cầu tình dục mà đánh đổi phẩm hạnh của người phụ nữ thì không thể chấp nhận được”.
Theo bà Kim Bắc, ở góc độ người phụ nữ, bà cũng nhận thấy nhu cầu tình dục của nữ giới cao không kém nam giới. Dù người mua dâm là nam hay nữ đều đáng lên án. Tuy nhiên, nữ giới mua dâm không phù hợp với lối sống, văn hóa của người phụ nữ Á Đông.
Trước ý kiến cho rằng, xã hội hiện nay, sự phân biệt giới tính đã giảm dần, phụ nữ có quyền bình đẳng như nam giới. Vậy tại sao đàn ông có thể đi mua dâm giải quyết nhu cầu sinh lý, còn phụ nữ thì không?
Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Kim Bắc tỏ ra không đồng tình. Bà Bắc cho hay, dường như trong xã hội chúng ta luôn có sự mặc định rằng trai năm thê bảy thiếp chuyện thường, gái chính chuyên chỉ có một chồng… Những quan điểm này không còn phù hợp trong thời buổi hiện nay.
“Nhưng nếu một ngày phụ nữ đều “muốn ăn - bóc bánh - trả tiền” như đàn ông, thì còn đâu đạo đức, nhân phẩm người phụ nữ” , bà Bắc bày tỏ quan điểm.
Khác với một số ý kiến lên án phụ nữ mua dâm, nhà tâm lý học Trịnh Trung Hòa cho rằng: “Cả người mua dâm và bán dâm đều sai pháp luật. Nhưng tôi không lên án người phụ nữ nặng nề hơn đàn ông mua dâm”, ông Hòa nói.
Vị chuyên gia tâm lý này cũng nhận định, đây chỉ là một việc cá biệt, không phản ánh bản chất người phụ nữ cũng như bản chất xã hội.
Theo BS Dương Đình Phúc, Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện 354, trong gia đình, nữ giới tuổi từ 35- 45 nhu cầu tình dục tăng cao, do hóc môn nữ giới tăng cao và hóc môn buồng trứng tiết ra nhiều trong khi đó nhu cầu tình dục của nam giới trong độ tuổi này giảm. Do đó, nhu cầu tình dục của hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn từ trong nội bộ và người phụ nữ có xu hướng tìm cách giải quyết nhu cầu tình dục.
Trịnh Thu

Tối 19/5, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội TPHCM phối hợp với Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP bất ngờ ập vào 2 khách sạn trên địa bàn quận 5 để kiểm tra hành chính.
Tại khách sạn thứ nhất, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang 2 trường hợp mua, bán dâm mà khách mua dâm là phụ nữ đã lớn tuổi! Theo lời khai ban đầu của 2 “trai” bán dâm, mỗi lần bán dâm được trả 300.000 đồng/lượt.
TM

ghê……………………..

Chủ đề cùng mục


mua dâm, mua dâm người, xử lý, cơ quan, hình sự, trường hợp, mua bán dâm, xác định, gã trai, quy định,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)