Teen 24h 2015-03-08 13:55:35

Sốc với những comment thiếu văn hóa dưới bức ảnh của nữ giáo viên Hà Nội


Dưới bức ảnh được đăng tải của một nữ giáo viên khá xinh đẹp là những lời lẽ bình luận cực kỳ phản cảm.

Hôm qua (7/3), trên một Fanpage đã đăng tải bức ảnh nữ giáo viên khá xinh đẹp đang giảng bài trong giờ thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhưng điều đáng nói ở đây là ngay phía dưới bức ảnh ấy lại là những lời bình luận, trêu chọc vô cùng phản cảm và thiếu văn hóa của cư dân mạng dành cho giáo viên này.


Đây là bức ảnh đã được đăng tải trên mạng vào tối qua.

Trong ảnh, cô giáo mặc bộ váy màu xanh dài quá đầu gối và rất kín đáo, đang say sưa giảng bài cho học sinh, thế nhưng thực sự rất khó hiểu là nhiều cư dân mạng lại liên tục "soi" ngoại hình của cô giáo với hàng loạt comment khiếm nhã, phản cảm.

Theo nhiều học sinh bình luận dưới ảnh thì cô giáo đang dạy ở trường Marie Curie. Mặc dù có không ít học sinh đã lên tiếng bênh vực và cho rằng mọi người nên bình luận tôn trọng cô giáo một chút. Thậm chí yêu cầu admin của trang page kia gỡ ảnh để tránh những tác động không hay tới cô giáo nhưng chính những người lên tiếng cũng bị… phản ứng lại.


Những người lên tiếng nhắc nhở mọi người nên chú ý đến comment của mình thậm chí cũng bị… trêu chọc lại.

"Các bạn nghĩ gì khi hết người này người nọ comment trêu chọc cô giáo với những lời lẽ thiếu văn hoá như thế? Trong bức ảnh này có cái gì bất thường ư? Người ta là giáo viên, ăn mặc kín đáo như thế rồi còn đòi hỏi gì nữa?" - một facebooker bức xúc lên tiếng.

"Quá buồn với văn hoá của một vài bạn. Các bạn không nghĩ nếu người thân, hoặc chính mẹ mình bị người ta nói những lời lẽ kia thì sẽ thế nào à? Giáo viên thì người ta cũng là con gái thôi mà. Ăn mặc như thế chẳng có gì để chê trách, hơn nữa giáo viên trong ảnh cũng có cố tình "khoe" cái gì đâu. Thật đúng là!" - thêm một ý kiến bảo vệ giáo viên nữa của 1 facebooker

Việc để lại những lời lẽ thiếu văn hóa, gây xúc phạm đến cá nhân người khác không còn là chuyện quá xa lạ với cư dân mạng Việt Nam nữa. Thiết nghĩ, dù chỉ là trên thế giới ảo, nhưng các bạn trẻ cũng nên ý thức được hành động và tiết chế lời nói của mình để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của người khác. Đó còn chưa kể đến chính bản thân những người "lớn tiếng" trên mạng cũng sẽ bị đánh giá khá nhiều về văn hóa ứng xử.

Theo

Thùy Dung / Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)