Teen 24h 2015-03-08 02:37:25

Những "bóng hồng" xinh đẹp điều tiết giao thông trên đường phố Hà Nội


Tại nhiều nút giao thông trọng điểm của Thủ đô, hình ảnh nữ CSGT đã tạo được sự thân thiện với người dân bằng sự uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát.

Theo thông tin từ phòng CSGT TP Hà Nội, qua 2 năm thực hiện việc bố trí nữ cảnh sát tại 25 nút giao thông trọng điểm trong giờ cao điểm, các nữ CSGT còn giúp đỡ hàng nghìn lượt người già, trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật, người ngoại tỉnh qua đường an toàn. 

Cũng trong 2 qua, tình hình TTATGT tại 25 chốt chỉ huy giao thông trọng điểm có bố trí nữ CSGT hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông đã có chuyển biến mạnh mẽ, ý thức của người tham gia giao thông đã được nâng lên, tạo bước đột phá trong công tác chỉ huy điều khiển giao thông. 


Nữ CSGT xuống đường làm nhiệm vụ là nhằm tạo sự thân thiện với người tham gia giao thông, cũng như thể hiện một nét đẹp của lực lượng CSGT TP. Hà Nội - (Trong ảnh là nữ CSGT Nguyễn Thị Thu Giang, SN 1986).

Bên cạnh đó, CSGT nữ đã kiểm tra, xử lý 107.807 trường hợp; tạm giữ 528 phương tiện, 28.229 bộ giấy tờ, tước GPLX 3.423 trường hợp vi phạm ATGT. 

Trong buổi giao ban với báo chí đầu tháng 3/2015, đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết: “Ban Chỉ huy phòng PC67 thường xuyên quan tâm, động viên về tinh thần và vật chất cho các CSGT nữ, trang bị trang phục, khắc phục mọi khó khăn, rét buốt, mưa phùn, nắng gắt, điều kiện sinh hoạt, ăn ở để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. 

Cũng theo Trưởng phòng CSGT cho biết thêm, trước những thành tích mà CSGT nữ đạt được, Phòng PC67 đã chủ động đề xuất và được Giám đốc CATP tặng bằng khen và giấy khen cho 50 đồng chí nữ CSGT có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình làm nhiệm vụ… 

Sự xuất hiện của nữ CSGT trên địa bàn Thủ đô không chỉ góp phần tạo sự thân thiện với nhân dân mà còn làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân, người phụ nữ Việt Nam. 


Nữ CSGT Lê Thị Hồng (Đội CSGT số 14, TP. Hà Nội) đang làm nhiệm vụ.  


Dù đang nai nịt gọn gàng trong bộ đồng phục nghiêm chỉnh của ngành, nhưng ở nữ CSGT Lê Thị Hồng vẫn toát lên vẻ đẹp đầy nữ tính, với đôi mắt long lanh, khuôn mặt sáng ngời. 


Khó khăn lớn nhất đối với Hồng là giờ tan tầm, không có thời gian đón con từ trường về. 


Hình ảnh nữ CSGT Hoàng Thị Hương (công tác tại đội CSGT số 6, TP, Hà Nội). Cô cho biết, thời gian đầu, công việc này khá vất vả. Tuy nhiên, giờ đã quen hơn và biết cách sắp xếp mọi thứ cho hợp lý. 


Dứt khoát trong từng hành động chỉ dẫn… 


Trong 2 năm qua, 50 nữ CSGT Thủ đô nhận bằng khen và giấy khen. 32 đồng chí được nêu gương người tốt việc tốt phục vụ nhân dân. 


Trong chiều ngày 3/3 vừa qua, đồng chí Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội đã đến chào hỏi các nữ CSGT đang làm nhiệm vụ tại nút giao Cửa Nam. 


Đồng thời, Trưởng phòng CSGT Hà Nội còn tặng hoa các nữ CSGT nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. 

Theo

Thành Nam / Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)