Tin tức - pháp luật 2020-12-16 03:22:32

Thấy cô dâu 'gồng mình' đeo vàng nặng trĩu trong ngày cưới, dân mạng nguyện san sẻ bớt 'gánh nặng'


Chưa rõ gia thế của hai gia đình ra sao, nhưng chắc hẳn cô dâu đã rất hạnh phúc khi được họ hàng hai bên quan tâm như vậy.
Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Vào ngày này, cô dâu và chú rể nhận được lời chúc phúc của hai họ cùng tiền vàng để bước vào cuộc sống hôn nhân. Chính vì thế, mạng xã hội thường xuyên có những bức ảnh cô dâu "số hưởng" khi được cho vàng cưới "nặng trĩu gãy cổ".


Cô dâu vui vẻ nhận quà cưới "khủng" từ họ hàng hai bên.


Mới đây, cộng đồng mạng đã được phen "choáng ngợp" khi nhìn thấy hình ảnh cô dâu Trung Quốc trong ngày cưới. Theo đó, cô dâu nhận được hồi môn bằng vàng nhiều đến nỗi phải đeo nặng trĩu cổ, đến di chuyển còn khó khăn.

Sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, hình ảnh về cô dâu vàng ở Trung Quốc ngay lập tức đã nhận được sự chú ý lớn với vô vàn bình luận.

- "Số vàng trên người cô có thể được tính bằng yến".

- "Đúng là lấy chồng 'khổ' thật mà, phải 'gánh nặng' hết giùm chồng".

- "Cô dâu số hưởng thật, nhìn là muốn lấy chồng".

- "Nhìn thôi đã thấy cô dâu hạnh phúc thế nào".

- "Chắc cô dâu này bước vào nhà hào môn rồi, như một 'tiệm vàng' di động ấy chứ".


Của hồi môn nhiều đến nỗi khiến cô dâu đi lại gặp khó khăn.


Được biết, phong tục cưới của một số tỉnh miền Nam của Trung Quốc thường bao gồm hai nghi lễ chính để tặng hồi môn cho cô dâu, bao gồm: Bồi giá lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà gái tặng vàng bạc cho cô dâu) và nghi thức Diện miện lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà trai tặng vàng bạc cho cô dâu).

Chính vì thế, vào đám cưới, cô dâu phải trưng diện toàn bộ vàng bạc được hai bên nhà trai nhà gái tặng lên người, thể hiện sự tôn trọng và cảm tạ đối với người tặng.
Một đám cưới đi bằng trực thăng, cô dâu đeo vàng muốn "gãy" cổ từng diễn ra trước đó.


Trước đó, dân mạng cũng từng "sốc" trước một đám cưới được tổ chức tại thành phố Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 3/12.

Đám cưới này không chỉ dừng lại ở việc cô dâu đeo vàng kín cổ mà còn có sự xuất hiện của hàng chục siêu xe như McLaren, Rolls-Royce, Lamborghini,… và màn đón dâu bằng trực tăng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)